• Thứ Ba, 19/09/2006 17:31 (GMT+7)

  IBM - Văn Lang: Hợp tác đào tạo

  Khoa Công Nghệ Thông Tin – đại học dân lập Văn Lang, ngày 18/9/2006 tại TP.HCM đã phối hợp cùng IBM Việt Nam tổ chức hội thảo chuyên ngành kỹ thuật với chủ đề “Lập trình Java và mô hình 3 lớp – tương lai của ngành IT”.

  Hội thảo là buổi giới thiệu tổng quan về cách thức cài đặt, sử dụng bộ chương trình Student Kit và mô hình lập trình web 3 lớp sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu, công cụ của IBM: DB2 Express – C database server; Websphere Application Server Community Edit; The Eclipse IDE.

  Ông Nguyễn Khiêm, đại diện cho IBM VN tại hội thảo
  Ông Nguyễn Khiêm, phụ trách các chương trình giáo dục của IBM Vietnam cho biết: “IBM mong muốn thông qua các chương trình hỗ trợ đào tạo này để thu hẹp khoảng cách giữa giáo dục đại học và nhu cầu  thực tế từ các công ty phần mềm”. Cũng theo IBM VN, bằng việc cung cấp các bài giảng, phần mềm lên mạng và cho phép sinh viên sử dụng miễn phí, IBM tạo cơ hội cho các sinh viên tiếp cận với công nghệ mới, điều này giúp sinh viên tự tin hơn khi tiếp xúc với môi trường công việc thực tế.
     
  Được biết, hội thảo lần này là một phần trong biên bản ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác và hỗ trợ giữa 2 bên được ký kết vào tháng 6/2006. Theo biên bản ghi nhớ này, hai bên sẽ cùng phối hợp tổ chức chung ít nhất 2 buổi hội thảo chuyên ngành về kỹ thuật phần mềm dành cho giáo viên và sinh viên ngành CNTT trong năm học 2006 – 2007.

  Hiện nay, ĐH Văn Lang đã tham gia vào chương trình đào tạo Academic Initiative – AI của IBM. Đây là chương trình có tính toàn cầu, kết hợp các nhà sư phạm để giảng dạy cho sinh viên các kỹ năng cần thiết mang tính cạnh tranh theo chuẩn mở (open standard) để theo kịp sự phát triển nhanh chóng của ngành CNTT.

  Thông tin chi tiết về chương trình hợp tác liên hệ khoa Công Nghệ Thông Tin – ĐH dân lập Văn Lang, 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q.1, TP. HCM, ĐT: (84.8) 8.368.609.

  Quốc Triệu

  ID: O0609_1