• Thứ Ba, 19/09/2006 18:09 (GMT+7)

  Acer hợp tác với Yahoo!

  Theo công ty Acer Việt Nam, tập đoàn Acer và tập đoàn Yahoo! vừa công bố một chiến lược hợp tác trong nhiều năm để trang bị một thanh công cụ và trang chủ đồng nhãn hiệu (co-branch), và thiết lập Yahoo! thành công cụ tìm kiếm mặc định trên tất cả máy tính cá nhân Acer được bán ra trên toàn cầu trong thời gian sắp đến.

  Theo thỏa thuận này, Acer sẽ cài sẵn một thanh công cụ và một trang chủ đồng nhãn hiệu Yahoo! và Acer trên tất cả máy tính Acer sẽ được bán ra trên toàn cầu trong thời gian sắp đến. Trang chủ này sẽ tự động xuất hiện khi khách hàng Acer mở trình duyệt trên một máy tính xách tay hay máy tính để bàn mới, và sẽ cung cấp: nội dung Yahoo! như tin tức; liên kết đến các dịch vụ Yahoo! như Yahoo! Music và Yahoo! Sport; công cụ trợ giúp cá nhân Yahoo! Personal Assistant trên trang chủ Yahoo! để truy xuất nhanh đến các dịch vụ như Yahoo! Mail, Yahoo! Messenger và Yahoo! Local Information; liên kết trực tiếp đến các dịch vụ khách hàng cụ thể của Acer; và một module riêng để liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức và sản phẩm Acer.

  Thanh công cụ đồng nhãn hiệu này sẽ đem đến cho khách hàng khả năng truy xuất tức thời đến bất kỳ sản phẩm và dịch vụ nào của Yahoo!. Ngoài ra, với trình duyệt Internet Explorer 7 sắp được ra mắt, Acer cũng sẽ thiết lập Yahoo! trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trong IE 7 trên tất cả máy tính của hãng này.

  Acer cho biết sẽ bắt đầu nhận đặt hàng các máy tính có thanh công cụ và trang chủ đồng nhãn hiệu từ ngày 1/10/2006 tại thị trường châu Á Thái Bình Dương, Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Ngoài ra, Acer và Yahoo! sẽ cùng nhau phát triển thanh công cụ và trang chủ với ngôn ngữ riêng cho từng quốc gia và lãnh thổ cụ thể như Braxin, Canada (tiếng Anh và tiếng Pháp), Pháp, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Ý, Hàn Quốc, Mexico, Tây Ban Nha, Đài Loan, Anh và Mỹ (tiếng Anh và Tây Ban Nha).

  Thỏa thuận này giúp Yahoo! có mặt trên các sản phẩm của một trong những nhà sản xuất máy tính có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong ngành công nghiệp máy tính: theo báo cáo gần đây của Gartner Dataquest - một tập đoàn khảo sát và phân tích thị trường CNTT, vào quý 2 năm 2006, Acer là nhà sản xuất máy tính xách tay lớn đứng thứ 3 trên toàn cầu, giữ vị trí số 1 tại khu vực EMEA (châu Âu, Trung Đông, châu Phi) và vị trí thứ 3 tại châu Á - Thái Bình Dương, đồng thời là nhà sản xuất đạt mức tăng trưởng hàng năm cao nhất tại thị trường Mỹ.

  Anh Khoa

  (theo Acer VN)

  ID: O0609_1