• Thứ Hai, 25/09/2006 08:16 (GMT+7)

  Khai mạc Techmart Hà Nội 2006

  Lễ khai mạc Chợ Công Nghệ và Thiết Bị Thủ Đô (Techmart Hà Nội) 2006 đã diễn ra vào lúc 8h tối ngày 22/9/2006 tại trung tâm Hội Chợ Triển Lãm Việt Nam. Techmart Hà Nội 2006 tập trung vào các lĩnh vực CNTT-VT, điện tử và tự động hóa với sự tham gia của gần 200 tổ chức khoa học, trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

  Ngay sau lễ khai mạc, nhiều hợp đồng chuyển giao đã được ký kết
  Techmart 2006 là chợ công nghệ thiết bị chuyên ngành quy mô quốc gia lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội nhằm góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn, công nghiệp công nghệ cao, nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế của thủ đô và vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Trong số 222 đơn vị tham gia gian hàng, nhiều sản phẩm công nghệ cao được các đơn vị trong nước phát triển đã thu hút được sự quan tâm của khách tham qua hội chợ như hệ thống bán hàng thông minh sử dụng công nghệ cảm ứng OpenVn3D; các phần mềm phục vụ quản lý, điều hành sản xuất; cải cách hành chính… Điểm nổi bật của các sản phẩm công nghệ này là bám sát nhu cầu thực tiễn ở Việt Nam.

  Thành phố Hà Nội với lực lượng kinh tế hùng mạnh gồm 22 cụm công nghiệp, hàng chục ngàn doanh nghiệp cùng nhiều viện nghiên cứu, trường đại học đang hứa hẹn là một thị trường khoa học - công nghệ đầy tiềm năng. Thành phố Hà Nội đang phấn đấu đưa Techmart Hà Nội trở thành một hoạt động thường niên. Đặc biệt, trong năm 2010 sẽ tổ chức một kỳ chợ công nghệ và thiết bị có quy mô đặc biệt chào mừng 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

  Bên lề Techmart Hà Nội 2006, ban tổ chức cũng tổ chức thuyết trình về 11 công nghệ điển hình, 2 hội thảo khoa học cho hai chuyên đề về CNTT và tự động hóa. Ngay sau lễ khai mạc, nhiều hợp đồng chuyển giao công nghệ đã được ký kết giữa các cặp đối tác.

  Nhiều chương trình khuyến mại cũng được các doanh nghiệp tham gia hội chợ đưa ra như công ty Truyền Thông DTC với chương trình tặng tên miền khi thuê 01 hosting từ 50MB trở lên; công ty Á Châu tặng 01 thẻ SD 256 MB khi mua máy MP4 JXD; công ty Vĩnh Trinh với chương trình tặng quà khi mua 01 bộ máy tính để bàn…

  Tại Techmart Hà Nội 2006, ban tổ chức cũng sẽ bình chọn và khen thưởng các đơn vị, tổ chức doanh nghiệp có sản phẩm, thiết bị công nghệ tiên tiến; Gian hàng trưng bày ấn tượng, hấp dẫn và Ký được nhiều hợp đồng hoặc ghi nhớ với khách hàng.

  Techmart Hà Nội 2006 sẽ kết thúc vào chiều 25/9/2006.

  Thu Nga

  ID: O0609_1