• Thứ Sáu, 29/09/2006 08:52 (GMT+7)

  Môi trường an toàn thông tin cho cơ quan chính phủ

  Tổng Cục Khoa Học Kỹ Thuật (Bộ Công An), ngày 27/9/2006, đã tổ chức lần đầu tiên hội thảo với quy mô lớn về vấn đề bảo mật, an ninh an toàn hệ thống CNTT. Các đơn vị cùng phối hợp là công ty Phát Triển Công Nghệ CFTD, tập đoàn Công Nghệ DTT.

   

  Ông Đỗ Xuân Thọ, tổng cục trưởng, tổng cục Kỹ Thuật, bộ Công An phát biểu tại hội thảo.
  Ông Đỗ Xuân Thọ, tổng cục trưởng Tổng Cục Kỹ Thuật, Bộ Công An cho biết: Bộ Công An là đơn vị ứng dụng rất sớm CNTT và đã có khá nhiều thành quả ứng dụng trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh, quản lý an toàn giao thông đường bộ, quản lý thông tin trong công tác chống tội phạm…; Sắp tới sẽ ứng dụng CNTT trong quản lý chứng minh thư.

  Tuy nhiên, do CNTT phát triển nhanh nên giải pháp để đảm bảo an toàn an ninh (ATAN) không bao giờ là đầy đủ. Các hội thảo như thế này đặc biệt cần thiết nhằm giúp mọi người hiểu được tầm quan trọng của vấn đề ATAN, từ đó xây dựng môi trường an ninh đảm bảo.

  Hội thảo đã cung cấp thông tin về bảo mật một cách toàn diện từ nền tảng cao nhất là con người đến tầng thấp nhất là hạ tầng thông tin. Các diễn giả tại hội thảo đã cung cấp những sáng kiến, tiêu chuẩn về an ninh, an toàn cho hệ thống CNTT của Chính Phủ, đồng thời chia sẻ các kinh nghiệm tăng cường chất lượng an ninh an toàn của các tập đoàn lớn trên thế giới. Khoảng 16 đối tác đã tham gia trưng bày sản phẩm và giải pháp về ATAN như Microsoft, Juniper, Stratus Technologies…

  Thông điệp từ hội thảo là: ATAN cần một giải pháp tổng thể mà trước tiên là ý thức, tính kỷ luật của người sử dụng, chính sách, cơ chế quản lý của tổ chức/doanh nghiệp rồi mới đến các giải pháp về cơ sở hạ tầng, hệ thống giải pháp.

   

  Tường Vy

  ID: O0609_1