• Thứ Sáu, 29/09/2006 18:37 (GMT+7)

  Đại học FPT nhận quyết định thành lập trường

  Tại Hà Nội, ngày 27/9/2006, trường Đại học FPT đã long trọng tổ chức lễ đón nhận quyết định thành lập trường do Thủ Tướng Chính Phủ ký ngày 8/9/2006. Đồng thời nhận quyết định công nhận ông Trương Gia Bình là chủ tịch HĐQT và ông Lê Trường Tùng là hiệu trưởng của trường nhiệm kỳ 2006-2011.

  Theo Cương lĩnh của Đại Học (ĐH) FPT, trường sẽ được xây dựng dựa trên những nguyên lý cốt lõi như: Định hướng công việc; Bình đẳng, tự do phát triển năng lực cá nhân và tài năng; Quốc tế hoá; Phát

  Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định thành lập trường ĐH FPT cho ông Trương Gia Bình.
  triển hài hòa nhân cách và kỹ năng cá nhân trong môi trường lành mạnh; Cơ sở vật chất hiện đại. Điểm khác biệt rất lớn trong định hướng hoạt động của ĐH FPT là việc chú trọng vào phát triển con người một cách hài hòa. Trường  sẽ  trang bị cho sinh viên không chỉ kiến thức khoa học công nghệ, kỹ năng kỹ thuật ở tầm quốc tế mà còn chú trọng trang bị các kỹ năng xã hội, kỹ năng mềm, khả năng tự học, tự phát triển để thích nghi và thành công trong một nền kinh tế tri thức, hội nhập và toàn cầu hóa.

  Theo thông tin từ Ban Giám Hiệu trường ĐH FPT, toàn bộ sinh viên khoá I sẽ được tập đoàn FPT ký ngay hợp đồng lao động để làm việc sau khi ra trường với mức lương hấp dẫn từ 200-400 USD/tháng tùy theo kết quả học tập.

  Ông Lê Trường Tùng, hiệu trưởng trường ĐH FPT, cho biết, thành lập một trường đại học đào tạo về CNTT là một ý tưởng được nung nấu từ rất lâu trong ban lãnh đạo FPT. Mong muốn của FPT là xây dựng một trường ĐH chất lượng cao tại Việt Nam và trong khu vực. Còn ông Trương Gia Bình, tổng giám đốc FPT thì khẳng định: Chúng tôi sẽ không chỉ nhận học viên qua hình thức thi tuyển mà còn tổ chức đội ngũ đi thu nhận những cá nhân xuất sắc ở cả những vùng quê nghèo khó, vùng sâu, xa. Những người giỏi sẽ có cơ hội được học tập tại FPT.

  Cũng trong buổi lễ, trường ĐH FPT đã ký thoả thuận hợp tác với Ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển (BIDV) để phối hợp triển khai chương trình tín dụng cho sinh viên vay học phí bằng tín chấp với lãi suất ưu đãi, trả góp sau khi tốt nghiệp đi làm. Với chương trình này, sinh viên các gia đình nghèo chỉ cần có chí và quyết tâm học tập sẽ có cơ hội được đào tạo với chất lượng cao tại ĐH FPT và đảm bảo cho sự nghiệp sau này. Dự kiến quỹ cho vay này sẽ ở mức 10 triệu USD /năm.

   

  Hạnh Lê

  ID: O0609_1