• Thứ Ba, 03/10/2006 14:52 (GMT+7)

  Tin vắn

  SỰ KIỆN

  Chợ công nghệ và thiết bị (CN-TB) khu vực đồng bằng sông Cửu Long 2006 (Techmart An Giang 2006) sẽ diễn ra từ 9 - 11/11/2006 tại TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang, giới thiệu và chào bán CN-TB phục vụ lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp.

  Sở BCVT Nam Định, từ nay đến tháng 12/2007, sẽ được Intel hỗ trợ triển khai hạ tầng kỹ thuật CNTT-VT, đẩy mạnh tỷ lệ cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có kết nối Internet, xây dựng các chính sách khuyến khích ứng dụng và phát triển nguồn nhân lực CNTT-TT cho Nam Định.

  DOANH NGHIỆP

  Oracle châu Á Thái Bình Dương (TBD), ngày 12/9/2006, cho biết tỷ lệ ứng dụng giải pháp "Quản trị nguồn nhân lực" của Oracle tăng 71% so với cùng kỳ năm ngoái trong năm tài chính 2006. Đồng thời, Oracle công bố chiến lược hỗ trợ các công ty của Oracle tại châu Á TBD chuyển sang mô hình công ty "lấy khách hàng làm trọng tâm" bằng việc tập trung cải thiện sự hài lòng và lòng trung thành của khách hàng, cũng như thu hút thêm khách hàng mới.

  Đại diện Acasia và tập đoàn VNPT, ngày 19/9/2006 đã ký thỏa thuận hợp tác chính thức cung cấp dịch vụ Acasia tại Việt Nam. VNPT sẽ phối hợp với các đối tác trong Acasia để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ gồm: truyền số liệu, giá trị gia tăng, dịch vụ hỗ trợ...

  Tập đoàn Juniper Networks cho biết tổ chức Bảo Hiểm Tiền Gửi Việt Nam (DIV - Deposit Insurance of Vietnam) đã xây dựng khả năng bảo mật cho hệ thống mạng diện rộng toàn quốc với giải pháp định tuyến và bảo mật mạng của Juniper.

  Cisco System, ngày 7/9/2006, chính thức bổ nhiệm ông Mike Allen làm tổng giám đốc phụ trách Hệ Thống Phân Phối tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Ông này sẽ thay thế bà Janice Hulse, người vừa mới nhận vị trí giám đốc cao cấp phụ trách khách hàng toàn cầu của Cisco.

  Công ty Phát Triển Công Viên Phần Mềm Quang Trung (QTSC) đã vinh dự đón nhận Huân Chương Lao Động Hạng III do Chủ Tịch Nước khen tặng vì đã có thành tích đóng góp cho sự nghiệp phát triển CNTT của cả nước.

  HiPT Group và Emerson Network Power, sáng 6/9/2006 tại Hà Nội, đã ký kết hợp đồng hợp tác. Theo đó, HiPT sẽ là nhà phân phối độc quyền dải thiết bị lưu điện UPS và là đại lý đầu tiên cung cấp hệ thống điện của Emerson tại VN. Emerson là tập đoàn sản xuất và cung cấp giải pháp công nghệ, hệ thống điện phục vụ khách hàng toàn cầu trong nhiều lĩnh vực: hệ thống nguồn, các thiết bị giám sát, thiết bị lưu điện, sản phẩm bảo vệ nguồn, các sản phẩm viễn thông...

  GfK Việt Nam, ngày 25/8/2006, đã tổ chức hội nghị thường niên điểm lại tình hình kinh tế châu Á và VN; tổng kết tình hình thị trường bán lẻ hàng điện lạnh, điện tử, điện gia dụng và CNTT tại VN 6 tháng đầu năm 2006. Cho cả năm 2006, GfK VN dự đoán: sản phẩm ĐTDĐ ước đạt 876,5 triệu USD, tăng 40,3% so với 2005; hàng gia dụng (máy lạnh, máy giặt, lò vi sóng...) đạt 636,4 triệu USD, tăng 20,1%; nhóm các sản phẩm CNTT (công nghệ cao) ước đạt 400,7 triệu USD, tăng 33,2%; đồ điện tử (tivi, máy dàn, cassette, walkman, đầu đĩa, máy quay kỹ thuật số) có thể được tiêu thụ đến 429,2 triệu USD, tăng 6,8%.

  CÔNG NGHỆ - SẢN PHẨM

  Microsoft Dynamics Axapta - giải pháp "Quản trị nguồn lực doanh nghiệp" của tập đoàn Microsoft sẽ được triển khai tại thị trường Việt Nam thông qua công ty Giải Pháp Phần Mềm FPT – FSS. Đây là công bố từ phía Microsoft Việt Nam tại buổi họp báo do FSS tổ chức ở TP.HCM ngày 20/9/2006.

  Hãng Hitachi Nhật Bản, từ 20-22/9/2006, đã giới thiệu công nghệ sinh trắc học nhận dạng bằng ven tay (Finger Vein Biometrics – FVB) tại TP.HCM. Hệ thống sử dụng các diot phát sáng để truyền các tia gần dải hồng ngoại tới ngón tay và chúng sẽ được hấp thụ lại bởi hồng cầu trong máu. Vùng các tia bị hấp thụ trở thành vùng tối trong ảnh và được chụp lại bởi camera CCD. Sau khi được xử lý, hình ảnh được chuyển thành mẫu ven tay và chuyển đổi thành tín hiệu số để nhận dạng người dùng trong 2 giây.

  Theo Microsoft Việt Nam, khoảng cuối 2006 - đầu 2007, phiên bản hệ điều hành (HĐH) Windows Vista cùng với sản phẩm Microsoft Office 2007 sẽ chính thức ra mắt tại VN và trên toàn thế giới. Windows Vista sẽ có nhiều phiên bản và giá tương tự như Windows XP. Windows Vista và Microsoft Office 2007 đều được thiết kế cho phép khai thác sức mạnh của các bộ xử lý hai nhân đang được đưa vào dòng máy tính để bàn.

  ID: B0610_6