• Thứ Ba, 31/10/2006 09:42 (GMT+7)

  Tin vắn

  SỰ KIỆN

  Theo quyết định của Thủ Tướng Chính Phủ, Bộ Trưởng bộ KHCN Hoàng Văn Phong, ngày 10/10/2006, đã công bố ông Nguyễn Văn Lạng – nguyên chủ tịch UBND tỉnh Đắc Lắc được bổ nhiệm làm trưởng ban quản lý Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc.

  VIETNAM ECIT 2006 – VN Electronics Communication Information Technology (Triển Lãm Quốc Tế Điện Tử - Truyền Thông - CNTT) đã diễn ra 4 ngày, từ 26 – 29/10/2006 tại nhà thi đấu Quân Khu 7, TP.HCM. ECIT 2006 do Hiệp Hội Doanh Nghiệp (DN) Điện Tử VN (VEIA), Phòng Thương Mại và Công Nghiệp VN (VCCI), Hội Vô Tuyến Điện Tử VN (REV) và công ty quảng cáo tư vấn truyền thông An Việt đồng tổ chức; nhằm khẳng định: DN trong nước cũng có thể tự tổ chức triển lãm có tầm vóc quốc tế.

  Triển lãm "The Best IT Product and Services - 2006" do Hanoi IT World (thuộc trung tâm Giao Dịch CNTT Hà Nội) phối hợp với Hiệp Hội DN Phần Mềm (PM) VN (VINASA) và tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World Vietnam tổ chức, diễn ra từ 20/10/2006 đến 10/2/2007. Triển lãm là dịp để DN CNTT Hà Nội quảng bá, giới thiệu sản phẩm, thương hiệu của mình tới người tiêu dùng và góp phần đẩy mạnh nhu cầu tiêu dùng, ứng dụng sản phẩm CNTT.

  Tuần Lễ Tin Học Việt Nam lần thứ 15 (ITWeek 15) đã diễn ra tại Trung Tâm Hội Chợ Triển Lãm Việt Nam từ 26-30/10/2006. Các hội thảo của IT Week năm nay có chủ đề "CNTT-TT gia nhập WTO: Cơ hội và thách thức", đề cập đến các vấn đề như thành phố điện tử và chính phủ điện tử, CNTT-TT trong thu hút đầu tư và thúc đẩy hội nhập quốc tế, đào tạo quốc tế về CNTT-TT… Song song đó là "Triển lãm CNTT-TT với nhiều loại hình dịch vụ mạng, nội dung số, game online được giới thiệu.

  CÔNG NGHỆ SẢN PHẨM

  TRG International và Dimensional Insight (DI) đã tổ chức lễ công bố đối tác chính thức vào ngày 17/10/2006 tại TP.HCM. Theo đó, TRG được DI công nhận là đối tác duy nhất tại VN trong việc hỗ trợ cung ứng và phát triển sản phẩm Diver Solution - giải pháp trích xuất báo cáo thông minh (Business Intelligence) của DI, cho thị trường VN.

  ICT Parthnership – câu lạc bộ DN CNTT-TT cùng Bliz IT Consultants, ngày 11/10/06 tại TP.HCM, đã tổ chức "Hội thảo giới thiệu giải pháp bảo mật cho DN" của các nhà cung cấp WatchGuard (Mỹ) và Exinda Networks (Australia). Ông Cavan Ho, đại diện Bliz IT Consultants (phân phối độc quyền sản phẩm WatchGuard và Exinda Networks tại VN) đã giới thiệu thiết bị phần cứng được tích hợp những ứng dụng bảo mật mới dùng cho văn phòng nhỏ, DN nhỏ và vừa cho đến những DN lớn.

  DOANH NGHIỆP

  Viettel Mobile, từ 1/10/2006, chính thức đưa vào sử dụng đầu số 097 song song với đầu số 098. "Thuê bao có đầu số 097 mới của Viettel Mobile được hưởng đầy đủ các dịch vụ cơ bản, giá trị gia tăng và các chương trình chăm sóc khách hàng như các thuê bao có đầu số 098", ông Tống Viết Trung, giám đốc Vietel Mobile cho biết.

  IBM, tại Hà Nội ngày 10/10/2006 và TP.HCM ngày 12/10/2006, đã tổ chức hội nghị "Sáng tạo trong CNTT", cung cấp thông tin đến các CIO và chuyên gia CNTT về đổi mới và phát triển cách thức tổ chức hoạt động CNTT. Hơn 200 CIO và chuyên gia CNTT tại các DN, tổng công ty lớn và một số bộ, ban, ngành ở 2 thành phố đã tham dự hội thảo. Theo IBM, "sáng tạo và đổi mới (Innovation) là con đường duy nhất đưa đến thành công cho DN trong thời kỳ cạnh tranh gay gắt hiện nay".

  Ngân hàng Ngoại Thương VN (Vietcombank) trở thành DN đầu tiên tại VN sử dụng hệ thống PM có bản quyền của Microsoft, bằng việc ký với hãng PM này một thỏa thuận vào 16/10/2006, thông qua công ty Hệ Thống Thông Tin FPT. Theo thỏa thuận, Vietcombank được quyền sử dụng 4.000 bản PM Microsoft Office và cập nhật bất cứ phiên bản Microsoft Office nào mà Microsoft đưa ra trong vòng 3 năm tới. Nhân viên của Vietcombank được sử dụng hợp pháp sản phẩm này tại nhà.

  Công ty Hewlett Packard (HP) VN, tháng 10/2006, đã tổ chức gặp gỡ báo chí có sự tham gia của ông Adrian Koch, phó chủ tịch cấp cao nhóm máy tính cá nhân (PSG) và nhóm DN vừa và nhỏ (SMB), HP Châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản. Ông Adrian Koch cho biết, quý III/2006, HP đạt doanh thu trên 22 tỉ USD. Trong đó, nhóm PSG chiếm 32% tỉ trọng, nhóm các giải pháp in ấn - hình ảnh chiếm 28%, nhóm máy chủ và các thiết bị lưu trữ chiếm 19%, 18% thuộc về các dịch vụ, dịch vụ tài chính chiếm 2% và 1% là PM và các dịch vụ khác. HP cũng cam kết sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào VN.

  Ông Keith Goodwin, phó chủ tịch cao cấp phụ trách hệ thống phân phối toàn cầu của Cisco Systems Inc, ngày 17/10/2006 tại TP.HCM, đến VN đã tham dự cuộc gặp báo giới đóng trên địa bàn. Đây là bước chuẩn bị cho "Hội nghị đối thoại với các đối tác" khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần đầu tổ chức tại VN bởi Cisco Systems Inc. Từ chỗ chỉ có một đối tác bạc, 5 đối tác premier năm 2004, nay Cisco Systems VN đã có 2 đối tác vàng, 4 đối tác bạc, 6 premier, 65 đối tác thường xuyên có quan hệ kinh doanh và 180 nhà kinh doanh có đăng ký với Cisco Systems VN.

  Công ty cổ phần giải pháp phần mềm Phúc Hưng Thịnh (SS4U - Software Solutions for You) đã ký hợp đồng tư vấn, triển khai ERP - hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp - B4U (Business for You) cho công ty cổ phần nước khoáng SAMVI. Thời gian triển khai là 5 tháng, gồm các phân hệ: kế toán, mua hàng, bán hàng, quản lý kho, quản lý sản xuất (SX) và quản lý nhân sự tiền lương.

  ID: B0611_10