• Thứ Ba, 31/10/2006 10:06 (GMT+7)

  SoftMart 2006 & TechMart World 2006: Khẳng định tính chuyên nghiệp

  Từ 25-28/10/2006, tại khu liên hợp TDTT Phú Thọ, 221 Lý Thường Kiệt, Q. 11, TP.HCM, chợ Phần Mềm (PM) và Giải Pháp (GP) CNTT 2006 – SoftMart 2006 cùng chợ Công Nghệ & Thiết Bị Việt Nam & Quốc Tế 2006 - TechMart World 2006 đã diễn ra sôi nổi. Sự kiện này đã quy tụ 220 đơn vị trong và ngoài nước tham gia, với 450 gian hàng giới thiệu hơn 1.000 sản phẩm (SP) các loại.

  Từ 25-28/10/2006, tại khu liên hợp TDTT Phú Thọ, 221 Lý Thường Kiệt, Q. 11, TP.HCM, chợ Phần Mềm (PM) và Giải Pháp (GP) CNTT 2006 – SoftMart 2006 cùng chợ Công Nghệ & Thiết Bị Việt Nam & Quốc Tế 2006 - TechMart World 2006 đã diễn ra sôi nổi. Sự kiện này đã quy tụ 220 đơn vị trong và ngoài nước tham gia, với 450 gian hàng giới thiệu hơn 1.000 sản phẩm (SP) các loại.

  Trong lễ khai mạc, ông Lê Đình Tiến, thứ trưởng Bộ KHCN nhận xét: "Tổng giá trị các hợp đồng chuyển giao công nghệ đã được ký kết trong các kỳ TechMart và SoftMart đến nay đã đạt hơn 1.000 tỷ đồng, là một trong những thành tích đáng kể nhất của các sự kiện".

   

   

   

   

   

   

  Chương trình giải thưởng "DN có SP và GP PM tiêu biểu - TP.HCM" do Sở BCVT chủ trì cũng được sơ kết nhân triển lãm lần này. Ông Hoàng Lê Minh, phó giám đốc sở cho biết: " Giải thưởng sẽ là chương trình gắn với sự kiện SoftMart của TP.HCM. Sở BCVT đã nhận được 49 bộ hồ sơ từ 28 doanh nghiệp (DN) PM dự thi. So với hơn 1.000 SP của hơn 400 DN PM trên địa bàn đang được sử dụng thì con số chưa cao, nhưng toàn bộ số đó đều là những SP tiên tiến nhất". Sở BCVT đã chọn được 27 hồ sơ của 18 DN vào sơ khảo và tiếp tục nhận hồ sơ tham dự đến 15/11/2006.

  Sự kiện năm nay đã đặc biệt thu hút các đoàn DN đến từ các nước và vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Mỹ với những SP công nghệ, truyền thông, PM và GP CNTT mới. Việc kết hợp 2 chợ PM và GP cùng Công Nghệ & Thiết Bị nâng sự kiện lên thành triển lãm quy mô lớn của khu vực phía Nam. Khoảng hơn 100.000 lượt khách đã đến tham quan, tìm hiểu và ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ tại chợ. 20 đoàn DN từ các nước Nhật, Mỹ, Singapore, Malaysia cũng đến tham quan. Ngoài ra, chợ Công Nghệ & Thiết Bị trên mạng (www.techmart.cesti.gov.vn) cho thấy cơ hội kinh doanh chào bán trực tuyến trong và sau triển lãm với trên 4.000 công nghệ, thiết bị, PM & GP CNTT được chào bán.

  Hội thảo "Định giá tài sản trí tuệ- tài sản vô hình (TSTT - TSVH) trong DN" do Bộ KHCN chủ trì có nội dung phong phú, mang tính thực tiễn và đáp ứng nhu cầu thời sự của DN. "Tổng quan về vấn đề định giá TSTT – TSVH" của TS.Nguyễn Trọng, chủ tịch Hội Tư vấn KHCN và Quản lý TP.HCM và "Tổng quan về Luật Sở Hữu Trí Tuệ (SHTT)” của TS.Nguyễn Văn Viễn, chủ tịch Hội SHTT TP.HCM là những báo cáo quan trọng... Ngoài ra, trong phần giới thiệu PM và GP CNTT điển hình, GP của công ty INNO cho thấy SP PM quản lý đầu tư chứng khoán (Portfolio Management Software - PMS) do công ty INNO kết hợp với hiệp hội Quản Lý Đầu Tư Chứng Khoán (Mỹ) phát triển đã thỏa mãn các mô hình quản lý của các công ty đầu tư chứng khoán, tỏ ra có triển vọng với thị trường Việt Nam....

  Các công ty TMA, PSD và PSV (FCG Vietnam) và nhà tuyển dụng HRVietnam đã phát mẫu hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp tuyển dụng tại chỗ các ứng viên tìm việc. Ngoài ra sự kiện còn có những sân chơi thú vị thu hút đông đảo đối tượng trẻ: thi thiết kế web sáng tạo (đăng ký tại www.websangtao.com); vui chơi công nghệ cao hướng các em tuổi mầm non tiếp cận với CNTT; hướng dẫn tự tạo website của công ty cổ phần Phát Triển và Truyền Thông EQ cho cuộc thi "Tự tạo website trực tuyến".

  Năm nay là lần đầu tiên Trung Tâm Thông Tin KHCN (CESTI) thuộc Sở KHCN TP.HCM cùng với tập đoàn Dữ Liệu Quốc Tế (IDG www.idg.com; www.idg.com.vn) tổ chức sự kiện này. Việc này không đơn thuần là thêm một đơn vị tổ chức mà chứng tỏ TechMart World 2006 và SoftMart 2006 đã có ý nghĩa thương mại. Nhà tài trợ vàng cho sự kiện năm nay là công ty Hệ Thống Thông Tin FPT – FPT Information System (FIS).

   

  Ông Phan Minh Tân, giám đốc sở KHCN TP.HCM: "Đã có 317 đơn vị gửi yêu cầu cho 800 SP PM, 437 SP công nghệ trước khi sự kiện diễn ra. Quan hệ "cung, cầu" trước, trong và sau hội chợ đã thể hiện tính hợp lý, kịp thời ở sự kiện lần này. Hội thảo "Định giá TSTT - TSVH trong DN" do Bộ KHCN chủ trì diễn ra vào ngày 26/10/2006 là một minh chứng cho việc giới KHCN Việt Nam đang tích cực thích ứng với tiến trình gia nhập tổ chức Thương Mại Thế Giới (WTO) của đất nước."

   

  Việt Dũng

  ID: B0611_14