• Thứ Tư, 04/10/2006 13:50 (GMT+7)

  IT Week 15: Cơ hội và thách thức khi gia nhập WTO

  Tuần Lễ Tin Học Việt Nam lần thứ 15 (ITWeek 15) sẽ diễn ra tại Trung Tâm Hội Chợ Triển Lãm Việt Nam từ 26-30/10/2006. Các hội thảo của IT Week năm nay có chủ đề “CNTT-TT gia nhập WTO: Cơ hội và thách thức”.

  Loạt hội thảo này sẽ đề cập đến các vấn đề như thành phố điện tử và chính phủ điện tử, CNTT-TT trong thu hút đầu tư và thúc đẩy hội nhập quốc tế, đào tạo quốc tế về CNTT-TT…

  Song song với các hội thảo là “Triển lãm CNTT-TT”. Theo Ban Tổ Chức (BTC), với hệ thống truy nhập Internet băng rộng, tốc độ cao do VDC tài trợ, và Internet không dây (WiFi) của NetCom, sẽ có nhiều dịch vụ mạng, dịch vụ nội dung số, dịch vụ game online nổi tiếng được giới thiệu tại triển lãm. BTC cũng mời nhiều công ty, đơn vị có các hoạt động khuyến mại cho sinh viên CNTT-TT các trường đại học và cao đẳng.

  Giải cúp vàng CNTT-TT Việt Nam năm nay sẽ do các vụ chuyên môn thuộc các Bộ liên quan (như BCVT, Thương Mại, GDĐT) chủ trì bình chọn. 7 lĩnh vực được bình chọn là: Giải pháp, sản phẩm cấp ngành ứng dụng hiệu quả; máy tính thương hiệu Việt Nam 2006; phần mềm thương phẩm - phần mềm đóng gói; phần mềm xuất khẩu - gia công phần mềm xuất khẩu; thương mại điện tử; báo điện tử - trang  thông tin điện tử; dịch vụ mạng; đào tạo CNTT-TT phi chính quy; gian triển lãm ấn tượng nhất.

  Lễ trao giải được tổ chức vào Đêm CNTT-TT Việt Nam tối 26/10/2006. Danh sách các đơn vị với giải pháp, sản phẩm, dịch vụ xuất sắc nhất sẽ được Hội Tin Học Việt Nam (VAIP) báo cáo lên Ban Chỉ Đạo Quốc Gia về CNTT-TT. Ban này đang dự định xây dựng giải thưởng quốc gia duy nhất (theo cách lĩnh vực) về CNTT-TT. Ông Nguyễn Long, tổng thư ký VAIP cho biết, VAIP sẽ đề xuất chuyển mô hình cúp vàng CNTT-TT VN làm "lõi" cho giải quốc gia đó.

  Thụy Anh

  ID: O0610_1