• Thứ Năm, 05/10/2006 15:29 (GMT+7)

  Izyreview.com đoạt giải “Khởi nghiệp cùng Kawai”

  Izyreview.com là cổng thông tin đánh giá tư vấn tiêu dùng do một nhóm 6 sinh viên thuộc các trường đại học Ngoại Thương, ĐH Bách Khoa, ĐH Công Nghệ và Viện ĐH Mở đưa ra ý tưởng. Dự án này đã đoạt giải thưởng tại cuộc thi về ý tưởng kinh doanh mang tên “Khởi nghiệp cùng Kawai - Kawai Business Start up” do ĐH Ngoại Thương và công ty General Engineering (Nhật Bản) tổ chức.

  Các sinh viên đoạt giải tại cuộc thi "Khởi nghiệp cùng Kawai"
  Nhóm Izy Group, chủ nhân của ý tưởng Izyreview.com được thành lập vào tháng 1/2006. Theo Hoàng Đình Nguyên, sinh viên K41 ĐH Ngoại Thương, trưởng nhóm, qua nghiên cứu tình hình thực tế tại Việt Nam, chúng tôi nhận thấy người tiêu dùng Việt Nam đang gặp phải một số khó khăn trong việc chọn mua hàng hóa do thiếu thông tin về sản phẩm. Đặc biệt với các sản phẩm công nghệ cao, chưa có các tổ chức uy tín đứng ra  thẩm định về chất lượng. Vì thế, chúng tôi mong muốn xây dựng một cổng thông tin mà ở đó, người tiêu dùng có thể tham khảo các thông tin về sản phẩm mà họ dự định mua thông qua nhiều nguồn: báo chí, người tiêu dùng tự đánh giá, đội ngũ đánh giá và thẩm định chuyên nghiệp của Izyreview.com.

  "Khởi nghiệp cùng Kawai" là cuộc thi dành riêng cho sinh viên trường ĐH Ngoại Thương với 3 vòng thi: sơ tuyển; thuyết trình; khảo sát và đánh giá thị trường. Đã có trên 30 đề án tham gia dự thi.

  Với ý tưởng tốt và khả thi, dự án Izyreview.com đã đoạt giải Ba của cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai”. Hai dự án đoạt giải Nhất và Nhì lần lượt là “Neverland – cửa hàng cung cấp quần áo và phụ kiện thời trang cá tính dành cho bạn trẻ yêu nhạc Rock”  (của Lê Phương Chi, sinh viên K42) và "Thiếp và quà tặng Blue Angel – Thay bạn nói lời yêu” (của Nguyễn Phương Hạnh và Nguyễn Thanh Phương, sinh viên K43).

  Dự kiến, tháng 2/2007 dự án Izyreview sẽ chính thức khởi động để biến ý tưởng thành một chương trình kinh doanh. Đây cũng chính là nét khác biệt của cuộc thi: các tác giả đoạt giải phải cam kết sẽ thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình trong vòng 3 năm kể từ khi nhận giải và cung cấp báo cáo tài chính trong 3 năm đầu cho nhà đầu tư. Điều này nhằm đảm bảo các ý tưởng được trao giải sẽ thật sự được đưa vào thực tế. 

  IzyGroup mới đây cũng đã chuyển thành công ty cổ phần để chuyên nghiệp hóa mô hình hoạt động (tháng 8/2006) với tên gọi công ty cổ phần Giải Pháp Phần Mềm Việt Nam dưới sự điều hành của một giám đốc hiện mới là sinh viên năm cuối ĐH Ngoại Thương – Hoàng Đình Nguyên. Dù mới đi vào hoạt động, công ty đã tham gia một số dự án như truongthi.com.vn; khambenhtructuyen.com; Oto360.com với doanh số trung bình đạt 70 triệu đồng/tháng.

  T.N

  ID: O0610_1