• Thứ Năm, 12/10/2006 14:34 (GMT+7)

  Đại học dân lập Văn Lang: Thành viên của VITECsigma

  Trung tâm Sát Hạch CNTT và Hỗ Trợ Đào Tạo – VITEC thuộc Bộ Khoa Học Công Nghệ Việt Nam, cuối tháng 9 năm 2006, cùng JETRO - Tổ Chức Xúc Tiến Thương Mại Nhật Bản đã phối hợp với ĐH dân lập Văn Lang tổ chức buổi giới thiệu chương trình “Sát hạch kỹ sư công nghệ thông tin theo tiêu chuẩn Nhật Bản” cho sinh viên khoa CNTT của trường.

  Trong chương trình làm việc của mình các chuyên gia của JETRO, ông Hiratsuka Royzo và Keiji Tanaka đã giới thiệu về nhu cầu nguồn nhân lực CNTT của Nhật Bản và phân bố tỉ trọng gia công phần mềm cho Nhật ở các nước Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam. Đồng thời giới thiệu về các yêu cầu đối với một kỹ sư CNTT khi làm việc cho các công ty Nhật, về Chuẩn Kỹ Năng Công Nghệ Thông Tin (ITSS) và chương trình sát hạch CNTT tại Nhật Bản và Việt Nam. Bên cạnh đó là hướng dẫn sinh viên CNTT phương pháp học, tham gia thi sát hạch để lấy chứng chỉ kỹ sư CNTT theo các tiêu chuẩn của Nhật...
   
  Chương trình sát hạch kỹ năng CNTT theo chuẩn Nhật Bản do VITEC tổ chức được tiến hành vào tháng Tư và tháng Mười hàng năm. Vừa qua, Kỳ Sát Hạch CNTT Mùa Thu 2006 được tổ chức vào ngày 1/10/2006 dành cho 3 loại hình kỹ năng: Kỹ Sư CNTT Cơ Bản (FE), Kỹ Sư Hệ Thống Mạng (NW), Kỹ Sư Hệ Thống Cơ Sở Dữ Liệu (DB). Kỳ sát hạch này được tổ chức đồng thời tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ. Cho tới nay chương trình sát hạch CNTT của VITEC đã có xấp xỉ 4000 lượt người đăng ký tham dự trên toàn quốc, được Hiệp Hội Doanh Nghiệp Phần Mềm Việt Nam (VINASA) công nhận và sử dụng như chuẩn kỹ năng CNTT của VINASA kể từ tháng 8/2005.
   
  ĐH dân lập Văn Lang là thành viên chính thức của mạng lưới “Huấn luyện CNTT của VITEC” (VITECsigma), chính thức là một trong những đơn vị đào tạo luyện thi và tổ chức thi sát hạch kỹ sư CNTT theo chuẩn Nhật Bản tại Việt Nam từ tháng 3-2004. Trường cũng đã nghiên cứu đưa một số nội dung của chương trình này vào chương trình đào tạo chính thức tại khoa CNTT, hỗ trợ sinh viên học và luyện thi bằng hệ thống mạng nội bộ.

  (Theo khoa CNTT – ĐH dân lập Văn Lang)

  ID: O0610_1