• Thứ Tư, 18/10/2006 08:00 (GMT+7)

  Vietcombank mua phần mềm có bản quyền của Microsoft

  Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) trở thành doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam sử dụng hệ thống phần mềm có bản quyền của Microsoft bằng việc ký với hãng phần mềm này một thỏa thuận vào chiều 16/10/2006, thông qua công ty Hệ Thống Thông Tin FPT.

  Theo thoả thuận, Vietcombank được quyền sử dụng 4.000 bản phần mềm (PM) Microsoft Office và cập nhật bất cứ phiên bản Microsoft Office nào mà Microsoft đưa ra trong vòng 3 năm tới. Các nhân viên của Vietcombank cũng được sử dụng hợp pháp sản phẩm này tại nhà.

   

  Bên cạnh đó, Vietcombank phối hợp với công ty Hệ Thống Thông Tin FPT và Microsoft Vietnam triển khai đồng bộ việc chuẩn hóa hạ tầng CNTT theo công nghệ của Microsoft. Các phần mềm (PM) có bản quyền của Microsoft mà Vietcombank sử dụng với số lượng lớn là hệ điều hành cho máy chủ và máy trạm, PM cơ sở dữ liệu, PM truyền thông, công cụ lập trình, PM quản lý dự án, cổng thông tin và PM văn phòng.

   

  Bằng việc đầu tư thích đáng và bài bản vào CNTT, Vietcombank muốn khẳng định cam kết không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ cung cấp cho khách hàng, liên tục tạo ra sự khác biệt, tăng cường năng lực cạnh tranh, chuyên nghiệp hóa trong quản trị.

   

  Tại buổi lễ, ông Vũ Viết Ngoạn, tổng giám đốc Vietcombank phát biểu: “Ứng dụng CNTT vào hoạt động nghiệp vụ là rất cần đối với tất cả các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm và dịch vụ ngân hàng hiện nay. Đầu tư vào CNTT là việc rất quan trọng và cần thực hiện ngay, nhất là khi Việt Nam sắp gia nhập WTO”.

   

   Theo ông Christ Atkinson, tổng giám đốc Microsoft khu vực Đông Nam Á, tiết kiệm thời gian, tính thống nhất và đồng bộ cao cho toàn bộ hệ thống, an ninh và ổn định, hỗ trợ kỹ thuật tốt, khuyến khích nhân viên làm việc, chi phí trọn gói hấp dẫn… là một số lợi ích mà Vietcombank được hưởng ngay khi ký thoả thuận này. Ngoài ra, việc đầu tư sử dụng PM có bản quyền cho thấy tầm nhìn của Vietcombank về những lợi ích và kết quả kinh doanh tốt đẹp lâu dài.

   

  Thụy Anh 

  ID: O0610_1