• Thứ Tư, 18/10/2006 10:45 (GMT+7)

  Việt Nam: Thị trường phát triển nhanh nhất của Cisco Systems Inc.

  Chiều 17/10/2006, tại TP.HCM, ông Keith Goodwin, Phó Chủ Tịch cao cấp phụ trách hệ thống phân phối toàn cầu của Cisco Systems Inc, lần đầu tiên đến Việt Nam, đã tổ chức cuộc gặp báo giới đóng trên địa bàn. Đây là bước chuẩn bị cho "Hội nghị đối thoại với các đối tác" khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần đầu tổ chức tại Việt Nam bởi Cisco Systems Inc.

  Ông Keith Goodwin, Phó Chủ Tịch cao cấp phụ trách hệ thống phân phối toàn cầu của Cisco Systems Inc.
  Cùng gặp gỡ báo chí với ông Keith Goodwin còn có các ông Mike Allen, giám đốc phụ trách hệ thống phân phối Châu Á - Thái Bình Dương của Cisco Systems Inc và ông James Chia, Tổng giám đốc Cisco Systems Việt Nam. Ông Keith Goodwin còn là quan chức cao cấp nhất của Cisco Systems Inc đến Việt Nam kể từ khi công ty bắt đầu gia nhập thị trường này. Trong bài phát biểu của mình, ông Keith Goodwin nói: “Việt Nam là thị trường phát triển nhanh nhất của Cisco Systems Inc tòan cầu”.

  “Từ chỗ chỉ có một đối tác bạc, 5 đối tác premiers năm 2004, nay Cisco Systems Việt Nam đã có 2 đối tác vàng, 4 đối tác bạc, 6 premiers cộng 65 đối tác thường xuyên có quan hệ kinh doanh và 180 nhà kinh doanh có đăng ký với Cisco Systems Việt Nam. Hai năm trước, chúng tôi chỉ có 8 nhân viên, nay Cisco Systems Việt Nam có biên chế 40 người, gấp 5 lần. Chúng tôi đã phát triển được 20 học viện mạng Cisco trong vòng 4 năm... Đó là những gì phản ánh tốt nhất sự tăng trưởng của Cisco Systems tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi hy vọng mức độ phát triển này được duy trì trong nhiều năm tới. Đến khi đó, Việt Nam sẽ thực sự là một thị trường rất ấn tượng của Cisco Systems Inc”, ông James Chia giải thích thêm với tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World VN.

  Trong cuộc gặp, ông Keith Goodwin, nhà lãnh đạo CNTT xuất sắc nhất năm 2005 theo bình chọn của tạp chí kinh doanh Latin Trade tháng 11/2005, có bài trình bày về tầm nhìn và chiến lược của Cisco Systems Inc. Trong đó có tầm nhìn về môi trường hệ thống thông tin thông minh, một thể hiện sinh động triết lý mới về mạng của Cisco Systems Inc. “Mạng bây giờ không chỉ là kết nối của các máy tính. Mạng bây giờ là kết nối của những con người” – Keith Goodwin nói. Đó cũng là quan điểm để Cisco Systems Inc phát triển các sản phẩm của mình.

  Với các sản phẩm được phát triển theo ngành dọc qua hệ thống các đối tác, Cisco Systems Inc dịp này cũng công bố kế hoạch mở rộng thành phần đối tác sang những đối tác đầu tư sâu vào công nghệ của hãng (gọi là đối tác Master).

  Trong cam kết phát triển năng lực đối tác phân phối của mình tại Việt Nam, Cisco Systems Việt Nam hỗ trợ và khuyến khích các đối tác phát triển về cả chiều rộng lẫn chiều sâu để triển khai các dịch vụ bảo mật tiên tiến, các ứng dụng truyền thông hợp nhất cùng các giải pháp chuyên biệt khác. "Hội nghị đối thoại với các đối tác" của Cisco Systems khu vực lần này là để cùng bàn kế hoạch phát triển sao cho mang lại lợi ích cho tất cả các bên tham gia thị trường. "Chúng tôi không hạn chế số lượng đối tác, nhưng cũng phải cân đối số lượng đối tác với đòi hỏi thị trường để họ còn có được lợi nhuận tốt. Mặt khác, phản hồi của thị trường cho thấy, thị trường luôn đòi hỏi chất lượng cao nhất từ phía các đối tác” – ông James Chia nói.

  Như Dũng

  ID: O0610_1