• Thứ Tư, 18/10/2006 16:26 (GMT+7)

  SoftMart & TechMart World 2006: Tăng cường tính chuyên nghiệp

  Trong những ngày từ 25 đến 28/10/2006, tại khu liên hợp TDTT Phú Thọ, 221 Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP.HCM, Chợ Phần Mềm và Giải Pháp CNTT 2006 (SoftMart 2006) cùng Chợ Công Nghệ - Thiết Bị Việt Nam & Quốc Tế 2006 (TechMart World 2006) sẽ diễn ra với nhiều sự kiện và sản phẩm mới.

  Hình tư liệu SoftMart 2005

  Sự kiện lớn

  Năm nay, trung tâm Thông Tin Khoa Học – Công Nghệ (CESTI - www.cesti.gov.vn) thuộc sở Khoa Học Công Nghệ TP.HCM sẽ cùng với tập đoàn Dữ Liệu Quốc Tế - IDG, www.idg.com; www.idg.com.vn, tổ chức hoạt động này. Việc hợp tác này không đơn thuần là thêm một đơn vị tổ chức mà chứng tỏ rằng TechMart World 2006 và SoftMart 2006 bắt đầu có ý nghĩa thương mại, mục tiêu hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm KH&CN đã có kết quả bước đầu và sự kiện năm nay đã đặc biệt thu hút các đoàn doanh nghiệp đến từ các nước Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Mỹ với những sản phẩm công nghệ, truyền thông, phần mềm và giải pháp CNTT được cập nhật trên thị trường CNTT.

  Theo ban tổ chức (BTC), việc kết hợp 2 Chợ Phần Mềm & Giải Pháp cùng Công Nghệ & Thiết Bị nâng sự kiện này thành một triển lãm quy mô nhất của ngành tại khu vực phía Nam. BTC ước tính sẽ có khoảng hơn 100.000 lượt khách tham quan, tìm hiểu và ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ tại chợ. Theo BTC, hơn 5.000 m2 diện tích sử dụng tại sân vận động Phú Thọ đã được phủ kín với sự tham gia của hơn 200 đơn vị trong và ngoài nước với hơn 420 gian hàng, hơn 250 gian hàng trong số đó về phần mềm và gần 200 gian hàng về công nghệ.

  Bán và bàn…

  Có 4 hoạt động chính của sự kiện tầm cỡ này gồm: chương trình trưng bày chào bán công nghệ, thiết bị, phần mềm và giải pháp CNTT sẽ diễn ra từ ngày 25 - 28/10/2006; chương trình khảo sát kết nối cung - cầu diễn ra từ ngày 26 - 27/10/2006; hội thảo “Định giá tài sản trí tuệ - tài sản vô hình trong doanh nghiệp” diễn ra vào ngày 26/10/ 2006; chương trình báo cáo giới thiệu 45 công nghệ, thiết bị, phần mềm và giải pháp CNTT điển hình diễn ra từ ngày 25 - 28/10/ 2006.

  Hội thảo "Định giá tài sản trí tuệ - tài sản vô hình (TSTT - TSVH ) trong doanh nghiệp" do bộ KHCN chủ trì, theo đăng ký, sẽ tập trung vào tiêu điểm xác định, xây dựng, bảo vệ và kinh doanh TSTT - TSVH trong doanh nghiệp, cung cấp lý luận và thực tiễn về TSTT - TSVH giúp doanh nghiệp mở ra những cơ hội hợp tác đầu tư khi nền kinh tế hội nhập hóa với WTO. Ngoài ra còn các báo cáo chính về “Tổng quan về vấn đề định giá TSTT – TSVH” của TS.Nguyễn Trọng, chủ tịch hội Tư Vấn Khoa Học – Công Nghệ và Quản Lý TP.HCM hay “Tổng quan về luật sở hữu trí tuệ” của TS.Nguyễn Văn Viễn, chủ tịch hội Sở Hữu Trí Tuệ TP.HCM…

  Sân chơi lớn cho các nhà doanh nghiệp và thế hệ tương lai

  Hình tư liệu SoftMart 2005

  Hội chợ là nơi kết nối cung-cầu giữa các nhóm khách hàng và nhóm các nhà cung cấp trong và ngoài nước.

  Chợ Công Nghệ & Thiết Bị trên mạng (www.techmart.cesti.gov.vn) mang lại cơ hội kinh doanh chào bán trực tuyến cho các doanh nghiệp trong triển lãm với những sản phẩm được cập nhật mới nhất (trên 4.000 công nghệ, thiết bị, phần mềm & giải pháp CNTT được chào bán không những chỉ giới thiệu ngay khi TechMart, SoftMart diễn ra mà còn giới thiệu liên tục với khách hàng có nhu cầu); lễ trao giải thưởng “Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu – TP.HCM “ do sở Bưu Chính - Viễn Thông chủ trì, diễn ra cùng "Ngày hội việc làm CNTT". Các công ty hàng đầu trong lĩnh vực CNTT như TMA, PSD và PSV (FCG Vietnam) và các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp khác như HRVietnam sẽ phỏng vấn trực tiếp tuyển dụng tại chỗ các ứng viên tìm việc.

  Nhà tài trợ vàng cho sự kiện năm nay là công ty Hệ Thống Thông Tin FPT Information System – FPT-IS, đơn vị sẽ trình bày tham luận về "Giải pháp giáo dục và đào tạo từ xa eLearning"; tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World Vietnam bảo trợ thông tin.

  TechMart là mô hình chợ công nghệ và thiết bị do TP.HCM khởi xướng thực hiện đầu tiên trong cả nước từ 1999. Đến năm 2001, SoftMart - mô hình của TechMart nhưng chuyên về phần mềm và giải pháp CNTT được tổ chức. Việc tổ chức liên tục các TechMart và SoftMart là chủ trương của lãnh đạo thành phố, thể hiện sự hỗ trợ của Nhà Nước đối với thị trường khoa học và công nghệ, thị trường phần mềm rất non trẻ ở nước ta.

  Việt Dũng

  (theo CESTI & IDG VN)

  ID: O0610_1