" /> "/> " />
 • Thứ Sáu, 20/10/2006 07:52 (GMT+7)

  Microsoft: Môi trường thiết kế tích hợp - Visual Studio 2005

  Trung tâm Tin Học (TTTH) ĐH Khoa Học Tự Nhiên (KHTN) TP.HCM ngày 17/10/2006 đã giới thiệu chương trình đào tạo (CTĐT) "Lập trình viên & chuyên viên lập trình Microsoft – phiên bản 2005". Đây là CTĐT công nghệ mới nhất của Microsoft. Khóa học kéo dài từ 12 - 14 tháng, khóa đầu khai giảng ngày 30/10/2006.

  Sự ra đời của bộ công cụ Visual Studio 2005 đã đánh dấu sự phát triển mới về kỹ thuật lập trình và thiết kế ứng dụng. Nếu Visual Studio.NET 2003 thành công với sự ổn định thì Visual Studio 2005 hoàn hảo hơn: công việc của các nhà phát triển ứng dụng trở nên dễ dàng từ khâu thiết kế đến viết mã lệnh và kết thúc ở khâu cài đặt, triển khai ứng dụng. Visual Studio 2005 còn cho phép phát triển các ứng dụng chạy trên hệ điều hành Windows 64 bit và cho thiết bị di động.

  Một chương trình – Bốn nhánh nghề

  Học viên (HV) có thể chọn học 1 trong 4 nhánh của CTĐT mới như sau:
   
  • Phát triển ứng dụng Windows Forms với VB.Net/C# và Visual Studio 2005.
  • Phát triển ứng dụng Web-ASP.Net 2.0 với VB.Net/C# và Visual Studio 2005.
  • Xây dựng và Quản trị hệ cơ sở dữ liệu (CSDL) SQL Server 2005.
  • Phát triển ứng dụng phân tán với VB.Net/C# và Visual Studio 2005.

  Với các ứng dụng Windows Forms, có nhiều sự bổ sung về xử lý giao diện. Các trình điều khiển nhiều tính năng hơn gồm MaskedTextBox, WebBrowser hay các bổ sung về Menu và Toolbar như ToolStripContainer.

  Cùng với Visual Studio 2005, là Microsoft SQL Server 2005 đang được thị trường mong đợi. Trong phần quản lý, rất nhiều tính năng mới như mở rộng nhiều kiểu dữ liệu, cách quản lý... Công cụ còn tăng cường sự hỗ trợ lãnh đạo và điều khiển thông qua sự kết hợp quản lý quan hệ (relation) và phân tích trực tuyến (OLAP). Một khái niệm mới mẻ được phát triển trong phiên bản mới là Business Intelligence (“Nghiệp vụ thông minh”) - BI.  BI giúp quản lý các nghiệp vụ của doanh nghiệp một cách thông minh hơn so với các mô hình trước thông qua các thuật toán thông minh về khai mỏ dữ liệu (“data mining”).

  CTĐT của TTTH cấp các chứng chỉ quốc tế của Microsoft tương ứng với các nhánh chương trình. HV sau khi hoàn tất khóa học thích hợp với những công việc như quản trị CSDL, lập trình, testing, triển khai phần mềm tại các công ty phát triển phần mềm.

  Các giảng viên TTTH khuyến cáo: Đối với CTĐT mới này, HV cần có kiến thức cơ bản về HĐH, lập trình hoặc đã học qua chương trình nhập môn CNTT, có kiến thức về SQL và đọc hiểu được tiếng Anh. CTĐT nhắm vào đối tượng là sinh viên CNTT của các trường ĐH - CĐ; nhân viên, chuyên viên IT của các công ty muốn nâng cao kiến thức và bằng cấp để thăng tiến hay tự xây dựng một ứng dụng tin học cho công ty mình.

  Thông tin chi tiết hơn về CTĐT có tại: www.vuevietnam.com

  DNN

  (theo TTTH – ĐHKHTN TP.HCM)

  ID: O0610_1