• Thứ Sáu, 20/10/2006 07:52 (GMT+7)

  ECIT 2006 - Triển lãm quốc tế thương hiệu Việt

  VIETNAM ECIT 2006 – VN Electronics Communication Information Technology (Triển Lãm Quốc Tế Điện Tử - Truyền Thông - CNTT) sẽ được tổ chức trong 4 ngày, từ 26 – 29/10/2006 tại nhà thi đấu Quân Khu 7, TP.HCM. ECIT 2006 do Hiệp Hội Doanh Nghiệp Điện Tử VN (VEIA), Phòng Thương Mại và Công Nghiệp VN (VCCI), Hội Vô Tuyến Điện Tử VN (REV) và công ty quảng cáo tư vấn truyền thông An Việt đồng tổ chức.

  Theo ban tổ chức (BTC), mục đích của ECIT nhằm tạo cơ hội cho doanh nghiệp (DN) ngành điện tử, truyền thông, CNTT tiếp cận với với các khách hàng mục tiêu, người tiêu dùng. Triển lãm là nơi DN trong và ngoài nước giới thiệu, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm, hợp tác đầu tư. Đồng thời, ECIT cũng tạo điều kiện cho DN nước ngoài tìm hiểu thị trường VN trong giai đoạn đầu gia nhập WTO.

  Đây là lần thứ 2 ECIT được tổ chức, lần đầu tiên vào năm 2005. Điểm khác biệt cơ bản giữa ECIT và các triển lãm khác là thành phần BTC và các đơn vị bảo trợ đều là các cơ quan trong nước, gồm: VEIA, VCCI, REV (BTC), các bộ Thương Mại, BCVT, Công Nghiệp, GDĐT và UBND TP.HCM (bảo trợ). Qua đó, BTC muốn khẳng định: với nội lực của mình, các DN trong nước có thể tự tổ chức những triễn lãm có tầm vóc quốc tế mà không cần sự tài trợ từ các tập đoàn, công ty lớn của nước ngoài. Qua ECIT, BTC muốn nhắm đến một mục tiêu cao hơn: giúp DN trong nước nắm được thị trường bán lẻ (hướng tới người dùng cuối). Để giúp DN VN đạt được điều này, theo quy định của BTC, các hãng nước ngoài muốn tham gia triển lãm phải thông qua một nhà phân phối hoặc các công ty tổ chức sự kiện tại VN. Triển lãm cũng dành cho các DN nước ngoài có chi nhánh tại VN (không cần phải qua trung gian là công ty VN).

  Theo ước tính của BTC, các DN tham gia triển lãm có cơ hội giới thiệu thế mạnh, thương hiệu cùng các sản phẩm tiêu biểu đến hơn 50 nghìn khách tham quan, thiết lập mối quan hệ với hơn 100 DN trong ngành điện tử, truyền thông, CNTT. Cạnh đó, DN có thể đối thoại trực tiếp với lãnh đạo các cơ quan chính phủ thông qua các buổi hội thảo được tổ chức song song với triển lãm. Cụ thể, hội thảo “Sản phẩm & Giải pháp ICT cho ngành GDĐT” có sự tham gia của chủ tịch VEIA, Bộ Trưởng bộ GDĐT… Ngoài ra, hoạt động “Bàn tròn DN” của BTC sẽ tập trung vào mục đích xúc tiến thương mại, tạo cơ hội cho DN trong nước phát triển hệ thống phân phối chuyên nghiệp và vững mạnh, giành lợi thế cạnh tranh trước thềm WTO.

  Triển lãm ECIT 2006 lần này có sự tham gia của các DN điện tử hàng đầu VN (Điện Tử Tiến Đạt…) cùng các DN đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… với các sản phẩm và giải pháp CNTT, thiết bị điện tử tiêu dùng, gia dụng, thiết bị di động… Bên cạnh đó là các chương trình bốc thăm trúng thưởng của BTC.

  Triển lãm mở cửa tự do cho khách tham quan. Chương trình hội thảo và “Bàn tròn DN” được tổ chức vào lúc 7h30 ngày 25/10/2006 tại khách sạn Novotel, số 309B – 311, Nguyễn Văn Trỗi, Q. Tân Bình TP.HCM.

  Thông tin chi tiết về ECIT 2006 có tại: http://ecit.com.vn

  Quốc Triệu

  ID: O0610_1