• Thứ Sáu, 20/10/2006 11:01 (GMT+7)

  Cuộc thi “Tự tạo website trực tuyến”

  Công ty cổ phần Phát Triển Công Nghệ & Truyền Thông EQ đang tổ chức cuộc thi “Tự tạo website trực tuyến”. Cuộc thi này được bắt đầu vào ngày khai mạc Softmart 2006 25/10 và kéo dài trong 3 tháng. Cuộc thi là dịp giúp các cá nhân, doanh nghiệp (DN) làm quen với công nghệ “Website tự xây dựng”, một công nghệ giúp đưa ý tưởng kinh doanh lên mạng nhanh chóng, chi phí thấp.

  Về thể thức, bài thi là một website do thí sinh xây dựng thông qua các công cụ trực tuyến trên http://contest.eqvn.net; nội dung được thay đổi, cập nhật bởi thí sinh trong suốt thời gian thi; giao diện website do thí sinh chọn trong số gần 200 mẫu thiết kế do ban tổ chức (BTC) cung cấp; khoảng 20 chức năng được chọn trong số các phân hệ được cung cấp sẵn; nội dung thông tin, hình ảnh, cấu trúc site do thí sinh chủ động xây dựng; tên miền do thí sinh chọn và có đuôi là .eqvn.net (ví dụ: mybusiness.eqvn.net) hoặc sử dụng tên miền riêng trỏ về website do thí sinh tạo ra theo hướng dẫn tại http://contest.eqvn.net.

  Website của thí sinh sẽ được duy trì miễn phí trong suốt thời gian dự thi. Các website có giải sẽ được duy trì miễn phí trong 1 năm. Khi cuộc thi kết thúc thí sinh có thể yêu cầu dịch vụ để được duy trì website của mình lâu dài với chi phí rất thấp.

  Mọi công dân Việt Nam (cá nhân hay tập thể) yêu thích Internet, có ý tưởng xây dựng các trang web có thể dự thi.

  Một điểm mới trong cuộc thi lần này là việc đánh giá và cách thức chấm giải. Giám khảo cuộc thi chính là các vị khách viếng thăm website. Các website dự thi sẽ được chấm điểm thông qua việc bình chọn khách quan. Tiêu chí để đánh giá được đưa ra là: giao diện phù hợp chức năng, nội dung hữu ích, website thu hút được nhiều người truy cập.

  Giải thưởng bao gồm một giải nhất trị giá 15 triệu đồng (5 triệu đồng tiền mặt cộng hợp đồng xây dựng, duy trì website trị giá 10 triệu đồng); một giải nhì trị giá 10 triệu đồng (3 triệu đồng tiền mặt, 7 triệu đồng giá trị hợp đồng xây dựng, duy trì); 1 giải ba trị giá 5 triệu đồng (bằng hợp đồng xây dựng, duy trì trị giá 5 triệu đồng) và 5 giải khuyến khích duy trì website trong vòng một năm. Ngoài ra, cuộc thi còn có các giải thưởng từ các nhà tài trợ giành cho các khách viếng thăm có tham gia bình chọn, đánh giá cho các website dự thi.

  Hình thức tự xây dựng các website bằng các công cụ trực tuyến không còn mới mẻ trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam, mọi người vẫn chưa biết cách khai thác, sử dụng các dịch vụ này. Theo BTC, trong cuộc thi này, các thí sinh sẽ được sử dụng các công cụ hỗ trợ thiết kế website trực tuyến rất mạnh và hiện đại có khả năng tạo ra các website chuyên nghiệp với sự tích hợp nhiều tính năng mới. BTC hy vọng, qua cuộc thi này, các cá nhân và đơn vị tham gia, đặc biệt là các DN vừa và nhỏ sẽ có thêm cơ hội làm quen và làm chủ công nghệ website tự xây dựng, một hình thức triển khai web nhanh chóng nhất và ít chi phí nhất hiện nay.

  BTC sẽ chăm lo chu đáo cho cuộc thi này. Ngay ngày bắt đầu, EQ đã tổ chức hướng dẫn trực tiếp tại Softmart 2006 ( 25-28/10/2006) tại Khu liên hợp TDTT Phú Thọ, TP.HCM và các thí sinh tham gia có thể nhận được trợ giúp trực tuyến và bằng các tài liệu tại website. Nhưng, BTC cũng có một số quy định khác, trong đó có việc BTC được quyền sử dụng các sản phẩm cho mục tiêu truyền thông của cuộc thi.

  Tạp chí Thế Giới Vi Tính – PCW VN bảo trợ thông tin cho cuộc thi.

  Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về cuộc thi và đăng ký tham dự tại địa chỉ http://contest.eqvn.net. Các đơn vị có nhu cầu hợp tác và tài trợ có thể liên hệ với BTC thông qua  công ty cổ phần Phát Triển Công Nghệ & Truyền Thông EQ, 282/8, Nguyễn Trọng Tuyển, quận Phú Nhuận, TP.HCM; ĐT: 08. 8440094  Fax: 08. 9972556; www.eqvn.net

  DNN

  (theo BTC cuộc thi)

  ID: O0610_1