• Thứ Hai, 23/10/2006 15:47 (GMT+7)

  "Academic Initiative": Chương trình hỗ trợ giáo dục của IBM

  Ngày 20/10/2006, tại Hà Nội, công ty IBM Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với 11 trường ĐH. IBM sẽ cho phép sinh viên các trường này tiếp cận với các phần mềm, phần cứng và tài liệu học tập để nâng cao kỹ năng CNTT theo chuẩn mở và công nghệ của IBM. Chương trình mang tên “Academic Initiative” – AI. Mỗi năm, sẽ có khoảng 1.000 sinh viên Việt Nam trực tiếp hưởng lợi từ AI.

  11 trường đã cam kết tham gia chương trình AI tại Việt Nam lần này gồm: ĐH Khoa Học Tự Nhiên (thuộc ĐHQG TP.HCM), Cần Thơ, Văn Lang, Công Nghệ (thuộc ĐHQG Hà Nội); Công Nghiệp TP.HCM, Lê Quý Đôn, Khoa Học Tự Nhiên (thuộc ĐHQG Hà Nội), Mở TP.HCM, Thăng Long, Sư Phạm Đà Nẵng, Kỹ Sư Đà Nẵng, Duy Tân.

  Sau khi tốt nghiệp, sinh viên (SV) sẽ có kỹ năng phù hợp đáp ứng được môi trường máy tính mở và theo yêu cầu, như kỹ năng sử dụng Eclipse, Linux và các phần mềm trung gian như WebSphere, Rational, DB2. SV tham dự các khóa học này cũng được tiếp cận đến các công nghệ tiên tiến nhất.

  Phát biểu khai mạc lễ công bố, bà Trần Thị Hà, vụ trưởng vụ Đại Học và Sau Đại Học Bộ GDĐT cho biết: “Để triển khai thực hiện Nghị Quyết 14/2005/NQ-CP của Chính Phủ về “Đổi mới cơ bản và toàn diện giáo dục đại học của Việt Nam giai đoạn 2006 – 2020“, một trong những vấn đề được quan tâm hiện nay của các trường đại học, cao đẳng của Việt Nam là đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập theo hướng chuẩn hóa, phù hợp với xu thế phát triển của thế giới và phù hợp với điều kiện của hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Bộ GDĐT hoan nghênh nỗ lực của IBM trong việc hỗ trợ công tác giáo dục CNTT của Việt Nam“.

  AI là một chương trình đổi mới và sáng tạo trong ngành GDĐT, bao gồm một cổng điện tử cho phép người sử dụng truy cập vào tài liệu giảng dạy phần mềm, phần cứng của IBM gần như miễn phí. Đối với các trường ĐH có hỗ trợ chuẩn mở và có nhu cầu sử dụng các mã nguồn mở hoặc công nghệ của IBM để phục vụ giảng dạy, IBM sẽ hỗ trợ trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua công cụ web. AI cung cấp trên 60 công nghệ mà các cán bộ giảng dạy CNTT có thể sử dụng để xây dựng nội dung giảng dạy.

  Thông tin chi tiết hơn tìm ở: www.ibm.com/university

  ND

  (theo IBM Việt Nam)

  ID: O0610_1