Ngày 23/10, VTC Game đã công bố miễn phí game trực tuyến Cao Bồi Không Gian (CBKG). Sự xuất hiện của “nhân tố” miễn phí có thể kích thích việc phát triển các tính năng của đồ vật ảo (có thu phí) trong game. " /> Ngày 23/10, VTC Game đã công bố miễn phí game trực tuyến Cao Bồi Không Gian (CBKG). Sự xuất hiện của “nhân tố” miễn phí có thể kích thích việc phát triển các tính năng của đồ vật ảo (có thu phí) trong game. "/> Ngày 23/10, VTC Game đã công bố miễn phí game trực tuyến Cao Bồi Không Gian (CBKG). Sự xuất hiện của “nhân tố” miễn phí có thể kích thích việc phát triển các tính năng của đồ vật ảo (có thu phí) trong game. " />
 • Thứ Ba, 24/10/2006 11:28 (GMT+7)

  Bỏ thu phí game Cao Bồi Không Gian

  Ngày 23/10, VTC Game đã công bố miễn phí game trực tuyến Cao Bồi Không Gian (CBKG). Sự xuất hiện của “nhân tố” miễn phí có thể kích thích việc phát triển các tính năng của đồ vật ảo (có thu phí) trong game.

  Ông Trần Hoàng Minh, giám đốc VTC Game cho biết: “Kinh doanh nội dung game đã được báo trước sẽ trở thành xu hướng chủ đạo của game online Việt Nam. Việc tuyên bố bỏ thu phí CBKG là một phần trong chiến lược kinh doanh của VTC đã được hoạch định từ ban đầu”. Ông Minh cũng nhận định ngành công nghiệp game đang phát triển quá mạnh về lượng trong khi chất lại thiếu, sự xuất hiện của “nhân tố” miễn phí sẽ tạo điều kiện để các nhà cung cấp nhìn lại chiến lược kinh doanh của mình và có những thay đổi phù hợp.

   

  Bên cạnh việc bỏ thu phí tháng, CBKG sẽ phát hành dịch vụ thẻ thành viên bao gồm 2 loại thẻ là PremiumSuper Premium. Người chơi mua thẻ thành viên sẽ được cung cấp những lợi thế mà người chơi miễn phí không có, như thêm ngăn chứa đồ, tăng chỉ số, điểm kinh nghiệm và một số vật phẩm hiếm trong game. Mỗi người có thể mua thẻ thành viên cho đến tối đa là 6 tháng, không phân biệt Premium hay Super Premium. Dự kiến vào ngày 27/10 tới, một đợt cập nhật những tính năng mới sẽ được thực hiện với CBKG. Để đảm bảo quyền lợi cho những người chơi cũ và các điểm kinh doanh thẻ CBKG, những người chơi cũ (đã mua thẻ tháng trong hệ thống cũ) khi chuyển đổi sang hệ thống mới (bỏ thu phí) sẽ được tặng số thẻ Premium tương ứng. Ví dụ: người chơi còn 4 tháng (cũ) thì sang hệ thống mới sẽ được tặng 4 tháng của thẻ Premium. Xem thêm chi tiết trên http://caoboi.vtc.vn.

   

  Theo ông Minh, về lý thuyết, bất kỳ game online nào đều có thể chuyển sang "miễn phí, bán đồ". Tuy nhiên trên thực tế, trò chơi phải được thiết kế với mục tiêu ngay từ đầu là sẽ thu phí theo hình thức kinh doanh đồ ảo để xây dựng các tính năng của trò chơi phụ thuộc nhiều nhất vào việc mua các món đồ này. Một số ý kiến cho rằng game miễn phí đang ở “chiếu dưới” so với game thu phí. Ông Minh cho rằng nhận định này không đúng vì “bộ tứ miễn phí" tại Việt Nam (Hiệp Khách Giang Hồ, PTV, Con Đường Tơ Lụa và CBKG) đều là những game có đồ họa cao cấp, nội dung hay và có số người tham gia chơi lớn.

   

  Yêu Ly

  ID: O0610_1