• Thứ Tư, 25/10/2006 14:35 (GMT+7)

  Tuổi trẻ TP.HCM với giải thưởng “ICT – thắp sáng niềm tin”

  Tối ngày 24/10/2006, tại ĐH Khoa Học Tự Nhiên (KHTN), ĐH Quốc Gia TP.HCM, ban tổ chức giải thưởng sáng tạo “ICT – thắp sáng niềm tin” vì người khuyết tật đã phối hợp với khoa CNTT, ĐH KHTN tổ chức đêm giao lưu với tuổi trẻ TP.HCM. Đây là dịp để sinh viên khu vực phía Nam tham dự giao lưu với các câu lạc bộ khuyết tật TP.HCM.

  Đại diện người khuyết tật và nhà tài trợ chính tại đêm giao lưu.
  Giải thưởng “ICT – thắp sáng niềm tin” vì người khuyết tật do văn phòng Ban Chỉ Đạo Quốc Gia về CNTT, văn phòng Điều Phối Các Hoạt Động Người Khuyết Tật Việt Nam (NCCD) và Hội Tin Học Việt Nam (VAIP) đồng tổ chức. Giải thưởng chọn lựa, tôn vinh những cá nhân, tập thể thông qua sản phẩm – giải pháp sáng tạo trong lĩnh vực CNTT – TT; có những đóng góp tích cực trong ứng dụng CNTT - TT giúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng…

  Đến 24/10/2006, ban tổ chức (BTC) đã nhận được hàng chục sản phẩm dự thi, trong đó 60% là của sinh viên. Nguyễn Anh Tuấn – một sinh viên Hà Nội bị bệnh bại não đã có sản phẩm dự thi rất sớm. Tại đêm giao lưu, BTC công bố thời hạn chót gửi sản phẩm dự thi là ngày 7/11/2006. Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ dự giải vẫn là văn phòng VAIP, số 1, Hàn Thuyên, Hà Nội hoặc vaip@vnn.vn.

  Trong dịp này, ông Nguyễn Long, tổng thư ký VAIP cho biết, sáng chủ nhật 28/10/2006, trong khuôn khổ Tuần Lễ Tin Học Việt Nam tổ chức tại Hà Nội có phiên trình diễn các sản phẩm, giải pháp tham dự giải thưởng “ICT – thắp sáng niềm tin”. Các sản phẩm đã từng dự các giải khác như Nhân Tài Đất Việt, Digitall Hope đáp ứng tiêu chí của giải thưởng “ICT – thắp sáng niềm tin” đều được khuyến khích tham gia.

  Theo ông Long, Việt Nam hiện có từ 5 – 5,5 triệu người khuyết tật, một cộng đồng tương đối lớn rất cần được toàn xã hội quan tâm. Giải thưởng “ICT – thắp sáng niềm tin” hy vọng nhận được 60 sản phẩm dự thi. BCT dự kiến trao giải vào ngày 3/12/2006 và lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên VTV nhân ngày quốc tế người khuyết tật.

  Đây là lần đầu tiên, giải thưởng "ICT - thắp sáng niềm tin" được tổ chức. Nhà tài trợ chính của giải là tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông (VNPT). Dự kiến, giải sẽ được tổ chức thường xuyên hai năm một lần.

  Như Dũng

  ID: O0610_1