• Thứ Năm, 26/10/2006 09:44 (GMT+7)

  Mạng China Mobile kiểm soát truy cập bằng sản phẩm của Juniper Networks

  Ngày 25/10/2006, Juniper Networks Việt Nam thông báo, tập đoàn China Mobile sẽ triển khai các thiết bị điều khiển Infranet Controller (IC) 4000 của Juniper Networks từ cuối năm 2006 để bảo mật truy cập tới mạng của China Mobile. Thiết bị IC có nhiều công cụ tuân thủ yêu cầu bảo mật cao để cổ phiếu China Mobile được giao dịch trên thị trường Chứng Khoán New York.

  “Những thiết bị IC 4000 sẽ bảo mật cho toàn bộ hạ tầng mạng của China Mobile gồm mạng LAN và các ứng dụng phần mềm nhóm trong việc tính cước, vận hành, thư điện tử và chia sẻ file dữ liệu” - ông Eric Yu, phó chủ tịch Juniper Trung Quốc cho biết.

  Theo ông Eric Yu, những thiết bị này đơn giản hóa việc đưa ra thông tin của hệ thống truy nhập toàn diện với khả năng xác thực, ủy quyền và kiểm định một cách chi tiết đối với số lượng lớn người dùng trong môi trường mạng phân tán cùng với khả năng quản lý dễ dàng.

  Hình minh hoạ của Juniper Networks Inc.
  Thiết bị IC 4000 dựa trên cách thức nhận dạng và tính năng thông minh của thiết bị điểm cuối để theo dõi thời gian thực và kiểm soát chính sách cho mạng của China Mobile không phụ thuộc vào chủng loại, vị trí hay trạng thái của thiết bị điểm cuối.

  Những thiết bị IC 4000 hỗ trợ cả giao thức máy chủ - máy khách và việc thực thi các chính sách bức tường lửa và IPSec được cấu hình động, loại bỏ yêu cầu phải cài đặt trên máy khách với khả năng tải động, đánh giá được trạng thái bảo mật của thiết bị điểm cuối và thu thập thông tin nhận dạng người dùng chuyển về bộ IC.

  Thiết bị IC tích hợp một cách liên tục thông tin trạng thái bảo mật với hạ tầng doanh nghiệp nhằm thiết lập chính sách bảo mật theo chức năng cho mỗi phiên truy cập. Những quyết định về chính sách này có thể được áp dụng một cách phân tán theo từng máy khách và trên toàn mạng China Mobile với các thiết bị tường lửa/VPN của Juniper Networks.

  Thông tin chi tiết có ở: www.juniper.net.

  VD

  (theo Juniper Networks)

  ID: O0610_1