• Thứ Sáu, 27/10/2006 11:03 (GMT+7)

  VTV ký hợp tác đẩy mạnh ứng dụng CNTT

  Ngày 25/10/2006, tại Đài Truyền Hình Việt Nam (VTV) đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về CNTT giữa VTV với các công ty: Intel Việt Nam và công ty Máy Tính CMS thuộc CMC Group.


  Lễ ký kết hợp tác giữa ba bên VTV, Intel và CMS
  Theo nội dung thỏa thuận, các công ty sẽ coi VTV là đối tác ưu tiên trong việc thúc đẩy các ứng dụng công nghệ mới. VTV coi 2 công ty là đối tác chính thức ưu tiên phối hợp trong sản xuất các chương trình liên quan đến CNTT có nội dung phù hợp. Cũng nhân dịp này, các công ty đã trao tặng VTV hệ thống mạng phủ sóng internet di động. Hệ thống này đưa VTV trở thành đơn vị hành chính đầu tiên của Việt Nam được phủ sóng internet di động toàn bộ khu vực làm việc.

  Phát biểu trong buổi lễ ký kết, ông Trần Bình Minh, phó tổng giám đốc Đài Truyền Hình Việt Nam cho biết: ”Đánh giá được tầm quan trọng của ứng dụng CNTT trong tác nghiệp, VTV cũng đã có những đầu tư rất lớn cho CNTT. Tuy nhiên, công nghệ thay đổi quá nhanh, việc đầu tư của VTV nhiều khi chưa theo kịp sự phát triển của công nghệ. VTV đánh giá cao sự hợp tác này. Đây là cơ hội tốt để VTV tiếp cận và ứng dụng những công nghệ mới nhất. Cùng với đó, việc có những đối tác CNTT là các công ty lớn của Việt Nam như CMC hỗ trợ về tư vấn và cung cấp một số dịch vụ sẽ giúp cho việc ứng dụng CNTT của VTV được thuận lợi và hiệu quả hơn”.

  CMS hiện là là đối tác sản xuất máy tính lớn của Intel tại Việt Nam, bao gồm cả máy tính để bàn, máy chủ và máy tính xách tay. Đặc biệt, Intel đang hợp tác và hỗ trợ CMS trở thành nhà sản xuất máy tính xách tay Việt Nam lớn nhất, với thương hiệu CMS Sputnik ứng dụng công nghệ Centrino của Intel. CMS và Intel cũng phối hợp chặt chẽ trong việc thúc đẩy ứng dụng rộng rãi công nghệ Centrino mà mô hình tại Đài Truyền Hình Việt Nam là một ví dụ.

  Ông Nguyễn Phước Hải, tổng giám đốc CMS cho biết: “Máy tính xách tay đang là trọng tâm trong phát triển sản phẩm của CMS. Bên cạnh việc tích hợp những công nghệ mới nhất của Intel như Centrino trong sản phẩm, CMS cũng rất quan tâm thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ này phổ biến và hiệu quả. Chúng tôi tin tưởng hệ thống phủ sóng Internet không dây sẽ được sử dụng hiệu quả tại VTV".

  T.N

  (theo CMS)

  ID: O0610_1