Tuần Lễ Tin Học Việt Nam lần thứ 15 (IT Week 15), thứ trưởng bộ BCVT Vũ Đức Đam cho rằng khi gia nhập WTO, thách thức lớn nhất đối với CNTT Việt Nam là khai thác các cơ hội. Giải thưởng cúp vàng CNTT-TT của IT Week năm nay có sự tham gia của nhiều gương mặt mới.  " /> Tuần Lễ Tin Học Việt Nam lần thứ 15 (IT Week 15), thứ trưởng bộ BCVT Vũ Đức Đam cho rằng khi gia nhập WTO, thách thức lớn nhất đối với CNTT Việt Nam là khai thác các cơ hội. Giải thưởng cúp vàng CNTT-TT của IT Week năm nay có sự tham gia của nhiều gương mặt mới.  "/> Tuần Lễ Tin Học Việt Nam lần thứ 15 (IT Week 15), thứ trưởng bộ BCVT Vũ Đức Đam cho rằng khi gia nhập WTO, thách thức lớn nhất đối với CNTT Việt Nam là khai thác các cơ hội. Giải thưởng cúp vàng CNTT-TT của IT Week năm nay có sự tham gia của nhiều gương mặt mới.  " />
 • Thứ Sáu, 27/10/2006 11:03 (GMT+7)

  Ông Vũ Đức Đam: Cơ hội nhiều hơn thách thức

  Tại Tuần Lễ Tin Học Việt Nam lần thứ 15 (IT Week 15), thứ trưởng bộ BCVT Vũ Đức Đam cho rằng khi gia nhập WTO, thách thức lớn nhất đối với CNTT Việt Nam là khai thác các cơ hội. Giải thưởng cúp vàng CNTT-TT của IT Week năm nay có sự tham gia của nhiều gương mặt mới. 

  Gian hàng của CMS Group
  Sáng 26/10/2006, IT Week 15 đã khai mạc tại trung tâm Hội Chợ Triển Lãm Việt Nam. Sự kiện hàng năm này trở nên có ý nghĩa hơn vì diễn ra trong bối cảnh Việt Nam sắp gia nhập WTO và chuẩn bị tổ chức hội nghị thượng đỉnh APEC 2006. Theo ông Đỗ Xuân Thọ, chủ tịch Hội Tin Học Việt Nam, đây là cơ hội quảng bá, hội nhập của các doanh nghiệp CNTT-TT Việt Nam, đồng thời là dịp tiếp xúc, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với bạn bè trong nước và quốc tế.

   

  Sau lễ khai mạc, triển lãm CNTT-TT Việt Nam đã mở cửa cho khách tham quan. Có 80 DN trong và ngoài nước tham gia giới thiệu sản phẩm, giải pháp, công nghệ tiên tiến của CNTT-TT hiện đại. Song song với triển lãm CNTT-TT là hội thảo IT Week 2006, gồm diễn đàn “CNTT-TT Việt Nam hội nhập WTO – Cơ hội và thách thức” và hội thảo công bố hai dự thảo nghị định hướng dẫn thực hiện Luật CNTT, là nghị định về ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước và nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật CNTT về công nghiệp CNTT. Phần diễn đàn của hội thảo có sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp lớn như Intel, Microsoft, Oracle, VNPT, FPT, CMS, CMC…, với các chủ đề: cạnh tranh trong lĩnh vực viễn thông khi gia nhập WTO, văn hóa doanh nghiệp với hội nhập, vai trò của ứng dụng CNTT-TT trong nâng cao sức cạnh tranh, sở hữu trí tuệ...

   

  Nhiều doanh nghiệp CNTT bày tỏ sự lo ngại trước những thách thức khi gia nhập WTO, nhưng ông Vũ Đức Đam, thứ trưởng bộ BCVT cho rằng vào WTO tuy có nhiều thách thức, nhưng cơ hội còn lớn hơn. "Tôi cho rằng thách thức lớn nhất chính là thách thức trong việc tận dụng các cơ hội” – ông Đam khẳng định.

   

  Cúp vàng CNTT-TT: Mới át cũ

  Trao cúp cho giải pháp cấp ngành ứng dụng hiệu quả nhất

  Cúp vàng CNTT-TT được ban tổ chức (BTC) IT Week trao vào tối 26/10, chỉ còn 6 lĩnh vực, ít hơn so với các năm trước do lĩnh vực đào tạo phi chính quy không đủ hồ sơ hợp lệ nên BTC không xét trao giải. Điểm đặc biệt của các cúp vàng năm nay là sự chiếm lĩnh của các nhân tố mới. Trừ FPT Elead vẫn giữ được cúp vàng cho máy tính thương hiệu Việt Nam xuất sắc nhất, các lĩnh vực còn lại đều có sự “soán ngôi”. Thậm chí, tất cả các cúp vàng, bạc, đồng dành cho giải pháp - sản phẩm cấp ngành hiệu quả nhất không hề có đại diện nào của năm 2005. Ông Vũ Đức Đam đánh giá đây là một dấu hiệu tích cực và ông bày tỏ mong muốn có nhiều đơn vị mới tham gia hơn nữa để tạo xung lực mới cho giải thưởng này.

   

  Theo BTC, chất lượng các giải pháp, sản phẩm năm nay cao hơn năm ngoái, chuyên nghiệp hơn, chủng loại phong phú hơn và đã bám được các xu hướng công nghệ mới trên thế giới.

   

  Danh sách cúp vàng CNTT-TT 2006

  Giải thưởng

  Giải pháp – sản phẩm

  Đơn vị cung cấp

  Giải pháp cấp ngành ứng dụng hiệu quả nhất

  Hệ thống quản lý cho công ty chứng khoán BOSC

  Công ty TNHH giải pháp phần mềm FPT

   

  Phần mềm đóng gói hoặc phần mềm thương phẩm xuất sắc nhất

  Phần mềm iLib 4.0

   

  Công ty cổ phần giải pháp phần mềm CMC

   

  Dịch vụ mạng xuất sắc nhất

  Dịch vụ VNN Messenger

   

  Công ty phần mềm và truyền thông VASC

   

  Máy tính Thương hiệu Việt Nam xuất sắc nhất

  Máy tính thương hiệu FPT Elead

   

  Công ty cổ phần Phát Triển Đầu Tư Công Nghệ FPT

   

  Sản phẩm thương mại điện tử xuất sắc nhất

  Trung tâm mua sắm trực tuyến btsplaza.com.vn

   

  Công ty cổ phần dịch vụ Truyền Thanh - Truyền Hình Hà Nội

   

  Báo điện tử - Trang thông tin điện tử xuất sắc nhất

  Báo điện tử VN Express

   

  Công ty cổ phần Phát Triển Đầu Tư Công nghệ FPT

   

   

  Xem chi tiết tại http://www.itweek.org.vn

   

  Thụy Anh

  ID: O0610_1