Lần đầu tiên, một hội thảo chuyên ngành về giải pháp "Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp" (ERP - Enterprise Resource Planning) do Sở Bưu Chính Viễn Thông Hà Nội chủ trì đã được tổ chức ngày 27/10/2006 với sự bảo trợ thông tin của tạp chí Thế Giới Vi Tính." /> Lần đầu tiên, một hội thảo chuyên ngành về giải pháp "Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp" (ERP - Enterprise Resource Planning) do Sở Bưu Chính Viễn Thông Hà Nội chủ trì đã được tổ chức ngày 27/10/2006 với sự bảo trợ thông tin của tạp chí Thế Giới Vi Tính."/> Lần đầu tiên, một hội thảo chuyên ngành về giải pháp "Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp" (ERP - Enterprise Resource Planning) do Sở Bưu Chính Viễn Thông Hà Nội chủ trì đã được tổ chức ngày 27/10/2006 với sự bảo trợ thông tin của tạp chí Thế Giới Vi Tính." />
 • Thứ Hai, 30/10/2006 10:34 (GMT+7)

  Hà Nội: Hội thảo ERP cho mô hình tổng công ty

  Lần đầu tiên, một hội thảo chuyên ngành về giải pháp "Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp" (ERP - Enterprise Resource Planning) do Sở Bưu Chính Viễn Thông Hà Nội chủ trì đã được tổ chức ngày 27/10/2006 với sự bảo trợ thông tin của tạp chí Thế Giới Vi Tính.

  Khoảng gần 50 doanh nghiệp là các tổng công ty (TCT), doanh nghiệp (DN) vừa và lớn hoạt động trên địa bàn Hà Nội như Hapro, TCT Lắp Máy Việt Nam (LILAMA), TCT Sông Đà, TCT Thép... đã tham dự hội thảo.

   

  Ứng dụng ERP là xu thế tất yếu. ERP là công cụ quan trọng để DN nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng thời cũng giúp DN tiếp cận tốt hơn với các tiêu chuẩn quốc tế. Thủ đô Hà Nội là nơi qui tụ phần lớn các TCT nhà nước, những đơn vị được đánh giá là nhiều tiềm năng ứng dụng ERP. Hội thảo: “Ứng dụng CNTT nâng cao năng lực cạnh tranh của DN Hà Nội - giải pháp ERP cho mô hình TCT” đã được đánh giá là hoạt động hỗ trợ thiết thực của thành phố đối với các DN.

   

  Đây cũng là dịp để DN ứng dụng và DN kinh doanh trong lĩnh vực CNTT ở Hà Nội có dịp trao đổi và thảo luận với nhau về lợi ích, vai trò, tầm quan trọng của ứng dụng ERP khi Việt Nam đang đứng trước ngưỡng cửa hội nhập WTO. Đại diện công ty Intel Việt Nam, Oracle - nhà cung cấp giải pháp ERP, và công ty FPT - nhà tư vấn và triển khai ERP đã chia sẻ với các DN về hiện trạng ứng dụng ERP, kinh nghiệm của các đơn vị đi trước và tư vấn mô hình triển khai ERP phù hợp nhất.

   

  Phân tích về hiện trạng các DN Việt Nam hiện nay, đại diện Oracle Việt Nam nhận xét: “Điểm yếu của các DN nằm ở quy trình quản trị quá chi tiết. Vì thiếu một lộ trình rõ ràng nên các DN chưa nhìn thấy rõ những tiện ích ERP mang lại sẽ tác động trực tiếp vào công việc kinh doanh hoặc nên đưa vào ứng dụng như thế nào. Nói cách khác, các DN chưa định hướng được nên bắt đầu một dự án hiện đại hóa quy trình của mình ra sao và lộ trình đó sẽ như thế nào”.

   

  Với vai trò của nhà triển khai đồng thời với kinh nghiệm của một công ty đã có nhiều năm ứng dụng ERP, ông Bùi Quang Ngọc, phó tổng giám đốc FPT cho biết: ERP đáp ứng rất nhiều tiêu chí quản trị và hoạch định nguồn lực của DN. Lấy ví dụ về nhu cầu quản lý, ông Ngọc cho biết, hệ thống ERP cho phép đáp ứng các đòi hỏi đa chiều về kế toán (các công ty có hoạt động giao dịch kinh doanh với đối tác nước ngoài), đa cấp quản lý (mô hình TCT) và đa sở hữu (công ty cổ phần, công ty liên doanh...).

   

  Cũng tại hội thảo, đại diện Sở Bưu Chính Viễn Thông Hà Nội đã lắng nghe ý kiến đóng góp của các DN CNTT và các TCT về các biện pháp và chính sách hỗ trợ DN ứng dụng CNTT trên địa bàn thành phố. Ông Nguyễn Mạnh Dũng, giám đốc Sở cho biết, Hà Nội luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến của DN và sẽ tích cực tìm kiếm giải pháp hỗ trợ DN theo tinh thần Đề Án 191 của Chính Phủ.

   

  Thu Hiền

  ID: O0610_1