• Thứ Ba, 31/10/2006 07:46 (GMT+7)

  FPT Telecom cung cấp dịch vụ Internet bằng cáp quang

  Từ ngày 1/11/2006, công ty Cổ Phần Viễn Thông FPT (FPT Telecom) sẽ cung cấp dịch vụ truy nhập Internet bằng cáp quang (Fiber To The Home - FTTH) tại Hà Nội. Đây là công nghệ truy nhập Internet tốc độ cao bằng cáp quang mới nhất trên thế giới, hiện chỉ có Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia đi đầu trong lĩnh vực băng thông rộng đang sử dụng.

  FPT Telecom là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp loại hình dịch vụ này. Với công nghệ FTTH, nhà cung cấp dịch vụ có thể cung cấp tốc độ download lên đến 10 Gigabit/giây, nhanh gấp 200 lần so với ADSL 2+ (hiện chỉ có thể đáp ứng 20 Megabit/giây). Khác với dịch vụ ADSL, FTTH là đường truyền đối xứng, do đó tốc độ tải lên (upload) và tải xuống (download) bằng nhau, không phụ thuộc vào các yếu tố khách quan gây nhiễu, ảnh hưởng đến tốc độ và tính ổn định của đường truyền.

  Với FTTH, vấn đề tốc độ đã được giải quyết, người sử dụng có thể vừa truy nhập Internet, vừa xem truyền hình, nghe nhạc, học tập, giải trí… với chất lượng tốt. Khách hàng từ cá nhân đến các cơ quan, tổ chức đều có thể sử dụng dịch vụ này. Đặc biệt FTTH rất phù hợp cho các cửa hàng Internet công cộng, Game và Internet Cafe - nơi tập trung nhiều máy tính sử dụng trong cùng một thời điểm và yêu cầu độ ổn định cao.

  Nhằm tạo sự thuận lợi cho khách hàng chọn lựa, FPT Telecom đã đưa ra nhiều gói cước khác nhau với các tốc độ: 4 Mbps, 8 Mbps, 12 Mbps và 20 Mbps. Đặc biệt, từ 1/11 đến 30/11/2006, khi khách hàng đăng ký dịch vụ FTTH sẽ được FPT Telecom cho mượn thiết bị đầu cuối (FTTH-Modem).

  Về kế hoạch phát triển dịch vụ truy nhập Internet bằng cáp quang trong tương lai, ông Phạm Văn Khoa, giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh Internet băng rộng, công ty FPT Telecom, cho biết: “Trong năm 2007, song song với việc phát triển hạ tầng ADSL, FPT Telecom sẽ đầu tư mạnh vào hạ tầng mạng FTTH để tạo bước đệm và sự chuẩn bị tốt nhất cho việc phát triển mạnh dịch vụ này. Với phương châm “Mọi dịch vụ trên 1 kết nối”, FPT Telecom đánh giá dịch vụ FTTH sẽ là sản phẩm có chất lượng và đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng Internet tại Việt Nam không chỉ ở mức độ truy cập Internet mà còn có các dịch vụ khác đi kèm như: điện thoại IP, truyền hình, truyền số liệu...”.

  N.B

  (theo FPT Telecom)

  ID: O0610_1