• Thứ Tư, 22/11/2006 09:45 (GMT+7)

  Giải vô địch thể thao điện tử Việt Nam E-sport Championship

  Hiện nay tại Việt Nam, E-Sport (Thể thao điện tử) mới chỉ ở các bước phát triển về mặt hình thái cơ bản với sự xuất hiện của một số câu lạc bộ (clan) chuyên về game có tổ chức và đường lối hoạt động khá rõ ràng. Tuy nhiên, những cộng đồng game này lại đang rất thiếu những sân chơi có tổ chức, quy mô và chuyên nghiệp, đó là nguyên nhân dẫn đến sự ra đời của Giải Việt Nam E-Sport Championship (VESC) do tạp chí Thế Giới Vi Tính (PC World VN) đã phối hợp cùng cộng đồng người chơi game VN thành lập.

  VESC là một giải đấu quy mô và chuyên nghiệp nhất hiện nay, trải rộng cả nước và là sự kiện game lớn nhất do Việt Nam tổ chức, với mong muốn xây dựng một sân chơi lành mạnh, bổ ích thu hút sự quan tâm của giới trẻ đặc biệt các game thủ yêu thích các thể loại game mang tính đối kháng, đậm chất thể thao. Mục tiêu của giải là đặt nền móng, tạo điền đề mạnh mẽ cho một giải đấu quy mô và liên tục quanh năm. Dự kiến giải đấu VESC trong năm nay sẽ bao gồm 5 bộ môn: Warcraft, Starcraft, FIFA Soccer, Counter - Strike và PES (Pro Evolution).

  Dự kiến, giải sẽ thi đấu vòng loại ở HN vào ngày 2-3/12, tại NetViệt Cybergame (tầng 3 khu liên hợp thể thao Hoàng Cầu, Đống Đa, HN); ở Tp HCM vào ngày 9-10/12, tại Không Gian Ao Cybergame (58C Đồng Nai, Cư Xá Bắc Hải, quận 10, TP HCM). Những game thủ vượt qua vòng loại sẽ tham gia vòng chung kết được tổ chức tại: CLB Văn Hóa – TDTT Nguyễn Du (116 Nguyễn Du, Quận 1, TP HCM) từ 16 – 17/12.

  Giải dự kiến sẽ tổ chức họp báo vào ngày 11/11, ngay sau đó sẽ tiếp nhận các thí sinh đăng ký thi đấu bằng 2 hình thức: đăng ký trực tuyến tại website chính thức của giải www.esport.vn và tại các địa điểm thi đấu. Các thông tin chi tiết sẽ được cập nhật tại website: www.pcworld.com.vn, www.esport.vn khi sự kiện chính thức được ra mắt công chúng. Các game thủ quan tâm đến giải đấu này, hãy cùng đón chờ và cảm nhận.

  Hoàn Phan

  ID: A0611_34