• Thứ Năm, 09/11/2006 07:47 (GMT+7)

  Thêm 4 phòng máy tính cho các trường học

  Ngày 09/11/2006, đoàn quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng Lawrence S.Ting và công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng đã đến Trường THPT An Mỹ, Ấp 2, xã Phú Mỹ, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương và chiều cùng ngày đến trường THPT Chơn Thành, khu phố 2, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước để dự lễ bàn giao phòng máy tính cho hai trường nói trên.

  Minh hoạ
  Phòng máy do đoàn trao tặng cho trường THPT An Mỹ - Bình Dương lần này gồm có: 23 máy PC, 1 server cùng UPS, thiết bị nối mạng, 1 máy in, một máy chiếu, một màn hình máy chiếu, một máy ổn áp, phần mềm Microsoft có bản quyền, tổng trị giá 17.153,95 USD. Phòng máy tặng cho trường THPT Chơn Thành - Bình Phước gồm có: 25 máy PC, 1 server cùng UPS, thiết bị nối mạng, 1 máy in, một máy chiếu, một màn hình, một máy ổn áp, phần mềm Microsoft có bản quyền, tổng trị giá 18,336.85 USD.

  Đến tham dự lễ bàn giao máy tại trường THPT An Mỹ, có đại diện tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương, giám đốc sở Giáo Dục Đào Tạo tỉnh Bình Dương, thầy hiệu trưởng và ban giám hiệu, các thầy cô giáo, đại diện hội phụ huynh học sinh cùng đại diện các em học sinh của nhà trường. Tham dự buổi bàn giao máy tại trường THPT Chơn Thành còn có đại diện tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Phước, đại diện huyện ủy, UBND huyện Chơn Thành, giám đốc sở GDĐT tỉnh Bình Phước, các thầy cô giáo, đại diện hội phụ huynh học sinh cùng đại diện các em học sinh của nhà trường.

  Được biết, ngày 10/11/2006, đoàn cũng sẽ đến trường THCS Trung An, số 1, tổ 1, ấp 4, xã Trung An, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang và chiều cùng ngày đến trường THPT Phú Hưng, ấp Phú Thành, xã Phú Hưng, thị xã Bến Tre, tỉnh Bến Tre tham dự lễ bàn giao phòng máy tính cho nhà trường.

  Phòng máy do đoàn trao tặng cho trường THCS Trung An - Tiền Giang lần này gồm có: 24 máy PC, 1 server cùng UPS, thiết bị nối mạng, 1 máy in, một máy chiếu, một màn hình, một máy ổn áp, phần mềm Microsoft có bản quyền, tổng trị giá 17,745.40 USD. Tiếp đó, đoàn trao tặng cho trường THPT Phú Hưng - Bến Tre gồm có: 24 máy PC, 1 server cùng UPS, thiết bị nối mạng, 1 máy in, một máy chiếu, một màn hình, một máy ổn áp, phần mềm Microsoft có bản quyền, tổng trị giá tương đương trường Trung An 17,745.40 USD.

  Những hoạt động trên đây nằm trong khuôn khổ chương trình “Tiến bước cùng IT” (Moving forward with IT) do công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng thông qua quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng Lawrence S.Ting tài trợ, theo dự kiến sẽ lắp đặt phòng máy vi tính cho các tỉnh thành, với tổng kinh phí hơn 1 triệu USD.

  Trường THPT An Mỹ - Bình Dương và trường THPT Chơn Thành - Bình Phước, trường THCS  Trung An - Tiền Giang và trường THPT Phú Hưng - Bến Tre là những trường được đánh giá ứng dụng và triển khai rất tốt lĩnh vực công nghệ thông tin trong công tác quản lý cũng như trong việc dạy và học tại nhà trường. Sau khi đoàn quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng Lawrence S.Ting và công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng đi khảo sát tình hình thực tế ở các trường nói trên, nhận thấy đây là những ngôi trường có đủ điều kiện để triển khai tốt chương trình “Tiến bước cùng IT”, đoàn đã quyết định trao tặng phòng máy vi tính này.

  Như vậy, kể từ khi khởi động thực hiện chương trình “Tiến bước cùng IT” vào tháng 7/2006 tính đến nay, đây là lễ bàn giao phòng máy vi tính thứ 7 và thứ 8 cho các trường tại địa phương. Vào đầu tháng 9/2006 nhân ngày khai trường niên học 2006-2007, 2 lễ bàn giao phòng máy vi tính đã được tổ chức tại trường THPT Đoàn Kết thuộc tỉnh Đồng Nai và trường THPT Châu Thành thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Vào ngày 21/10/06, đoàn đã trao một phòng máy cho trường THPT Cần Giuộc, Long An. Ngày 03/11/2006, trường THPT Tây Ninh đã hoàn thành mọi thủ tục nhận bàn giao phòng máy tính.

  Việt Dũng

  (theo Phú Mỹ Hưng)

  ID: O0611_1