• Thứ Ba, 14/11/2006 19:47 (GMT+7)

  PS3 ra mắt thành công tại Nhật Bản

  Cuối cùng thì con át chủ bài của Sony trong mùa mua sắm cuối năm nay là PlayStation 3 cũng chính thức xuất hiện tại quê nhà Nhật Bản vào ngày 11/11. Dẫn lời hãng tin Reuters, một bản tin trên GameSpot cho rằng đã có khoảng 88.000 chiếc PS3 được bán ra ngay trong ngày đầu phát hành. Liệu đây có phải là một khởi đầu thành công cho PS3?

  Theo quy định của Sony, đúng 7 giờ sáng thứ 7, 11/11, tất cả cửa hàng điện tử trên khắp Nhật Bản mới được phép bán PS3 cho khách hàng nhưng ngay từ đầu giờ chiều ngày thứ 6 đã xuất hiển cảnh

  (ảnh: IGN.com)
  tượng dòng người rồng rắn xếp hàng (và thậm chí ngồi đầy bãi đậu xe như tại Yodobashi Camera ở khu vực Akihabara) với hy vọng mình sẽ là 1 trong số 100.000 người đầu tiên sở hữu máy chơi game hệ console được Sony hứa hẹn sẽ có nhiều ưu điểm hơn PS2 và cả đối thủ Wii sắp đến của Nintendo.

  Tuy nhiên, theo nhận định của các website game hàng đầu như GameSpot, IGN và GamePro thì số lượng máy PS3 được Sony phân bổ cho các cửa hàng không mấy đồng đều và điều này đã khiến không ít game thủ Nhật "phát cáu". Các chuỗi cửa hàng lớn như Yodobashi Camera, Bic Camera, Shibuya Tsutaya gần như không đủ lượng hàng để cung ứng cho hàng ngàn người đã "hết đứng lại ngồi" từ suốt đêm hôm trước.

  Chàng thanh niên này là người đầu tiên mua được PS3 tại cửa hàng Shibuya và hoàn toàn bất ngờ về trọng lượng của thiết bị này.

  Theo hãng tin Reuters, loại PS3 với đĩa cứng 20GB (425USD hay 49.980 yên Nhật) hoàn toàn "cháy hàng" so với loại cao cấp PS3 với đĩa cứng 60GB (508USD hay 59.800 yên Nhật) và trong ngày phát hành đầu tiên, tỷ lệ máy 60GB chiếm đến 62%.

  Trong khi đó, theo ghi nhận của IGN.com, tại cửa hàng Tsutaya đã có không ít người bỏ về sau khi kiên nhẫn đứng chờ cả đêm ngay khi nghe tin cửa hàng này không còn máy loại 20GB.

  Sony hy vọng sẽ có thể  bán ra 100.000 chiếc PS3 mỗi tuần sau ngày đầu phát hành tại Nhật Bản với mục tiêu đạt chỉ tiêu 400.000 chiếc vào thời điểm "tân binh" Wii của Nintendo tấn công thị trường này (2/12). Thật trùng hợp, Nintendo cũng mong đợi hãng này sẽ tiêu thụ được 400.000 chiếc Wii ngay trong ngày đầu ra mắt.

  Theo GameSpot, trong ngày đầu phát hành này, 2 tựa game bán chạy nhất thuộc về Namcon Bandai Games, đó là Ridge Racer 7 và Mobile Suit Gundam: Crossfire. Mỗi game đã bán được 30.000 bản.

  Loạt hình về ngày đầu phát hành PS3 tại Nhật Bản:

  Tranh thủ xếp hàng từ chiều thứ 6, 10/11 (ảnh: Gamespot)

  Thức đêm cùng PS3! (ảnh: IGN)

  Bãi đậu xe tại khu vực cửa hàng Yodobashi được trưng dụng
  làm "phòng chờ" cho giới mộ đạo PS3 (ảnh: IGN)

  Mừng quá! Tôi đã có phiếu mua rồi! (ảnh: IGN)

  Sau 1 ngày chờ đợi ròng rã tại cửa hàng Yodobashi, chàng thanh
  niên đến từ Trung Quốc này đã vinh dự là người mua chiếc PS3
  đầu tiên từ tay chủ tịch Sony - ông Ken Kutaragi.

  Ai sẽ là người may mắn tiếp theo tại cửa hàng Yodobashi? (ảnh: Gamspot)

  Mưa ... nhưng họ vẫn chờ để đến lượt mình (ảnh: Gamespot)

  Hồng Vy

  (tổng hợp)

  ID: O0611_1