• Thứ Tư, 15/11/2006 16:17 (GMT+7)

  QUALCOMM sẽ trình diễn những sáng chế mới tại APEC 2006

  Tin từ QUALCOMM cho biết, tập đoàn này sẽ có cuộc trình diễn và triển lãm những sáng chế mới nhất của mình tại Hội Nghị Thượng Đỉnh Hợp Tác Kinh Tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) của các nhà lãnh đạo cấp cao (CEO) 2006 tại Hà Nội từ ngày 16-19/11/2006 

  Cuộc trình diễn nhằm khẳng định mối quan tâm lâu dài và sự lựa chọn của QUALCOMM trong việc sử dụng 3G để tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế và biến đổi ngành truyền thông trên khắp thế giới. Bên cạnh việc trình diễn những sáng chế mới nhất của mình trong công nghệ vô tuyến 3G CDMA, QUALCOMM sẽ giới thiệu các thành quả đạt được của họ trong nỗ lực nhằm cải thiện đời sống sinh hoạt của dân cư vùng ít được phục vụ.

  Xưởng gốm Hoa Việt (Bắc Ninh) là một điển hình thành công của TOPIC 64, một sáng kiến ứng dụng CNTT nhằm cải thiện đời sống kinh tế ở những vùng ít được phục vụ, mà QUALCOMM là một đối tác tham gia thúc đẩy và phát triển chương trình.

   

  Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng có một tương quan mạnh mẽ giữa phát triển CNTT và truyền thông (ICT) với tăng trưởng kinh tế tổng thể: cứ tăng 1% trong tỉ lệ sử dụng điện thoại sẽ tương quan với mức tăng GDP 240 USD/người; cứ tăng 1% trong tỉ lệ sử dụng Internet sẽ tương quan với mức tăng GDP là 493 USD/người.

   

  Tiến sĩ Paul E. Jacobs, giám đốc điều hành QUALCOMM, nói: “Chúng tôi tin tưởng công nghệ vô tuyến 3G CDMA có thể cải thiện các điều kiện kinh tế - xã hội ở các cộng đồng ít được phục vụ, giúp cho dân chúng được tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ thông tin liên lạc, giáo dục, chăm sóc sức khỏe và tình trạng khẩn cấp. Tiếp cận vô tuyến 3G CDMA là cách tốt nhất để cải tiến truyền thông thoại và dữ liệu cho các cộng đồng địa phương, nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh và thịnh vượng của họ. Là một nhà phát triển, giúp thực hiện công nghệ vô tuyến hàng đầu, QUALCOMM cam kết làm việc với cộng đồng APEC để hỗ trợ tăng trưởng của công nghiệp vô tuyến trong các nền kinh tế APEC”.

   

  T.V

   

  (Theo QUALCOMM)

  ID: O0611_1