• Thứ Năm, 16/11/2006 08:50 (GMT+7)

  Chương trình “Tiến bước cùng IT” bàn giao tiếp ba phòng máy tính

  Trong hai ngày 16 và 17/11/2006, đoàn quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng Lawrence S.Ting và công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng đến các trường THPT Chuyên Trà Vinh, thị xã Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, trường THPT Vị Thanh, thị xã Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang và trường THPT Hoàng Diệu, thị xã Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng để tham dự lễ bàn giao phòng máy tính cho ba trường này.

  Phòng máy tính trường THPT Chơn Thành - Bình Phước, bàn giao hôm 09/11/2006.
  Phòng máy trao tặng cho trường THPT Chuyên Trà Vinh gồm có: 20 máy PC, một server cùng UPS, thiết bị nối mạng, một máy in, một máy chiếu, một màn hình, một máy ổn áp, phần mềm Microsoft có bản quyền, tổng trị giá 15.312,40 USD. Phòng máy trao tặng cho trường THPT Vị Thanh - Hậu Giang gồm có: 23 máy PC, một server cùng UPS, thiết bị nối mạng, một máy in, một máy chiếu, một màn hình, một máy ổn áp, phần mềm Microsoft có bản quyền, tổng trị giá 17.110,10 USD. Hai phòng máy tính này được bàn giao hôm 16/11/2006.

  Đến tham dự lễ bàn giao phòng máy tính tại trường THPT Chuyên Trà Vinh có đại diện tỉnh ủy, UBND tỉnh Trà Vinh, giám đốc sở GDĐT tỉnh Trà Vinh, thầy hiệu trưởng và ban giám hiệu, các thầy cô giáo, đại diện hội phụ huynh học sinh cùng đại diện các em học sinh của nhà trường. Tham dự buổi bàn giao phòng máy tính tại trường THPT Vị Thanh có đại diện tỉnh ủy, UBND tỉnh Hậu Giang, giám đốc sở GDĐT tỉnh Hậu Giang, các thầy cô giáo, đại diện hội phụ huynh học sinh cùng đại diện các em học sinh của nhà trường.

   Quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng Lawrence S.Ting (tên tiếng Anh: Lawrence S.Ting Memorial Fund) được thành lập tháng 11/2005. Đây là quỹ xã hội, phi lợi nhuận, hoạt động theo nguyên tắc tự tạo vốn trên cơ sở vận động tài trợ và đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nhằm mục đích hỗ trợ trong lĩnh vực GDĐT, y tế, đồng thời góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng công cộng ở những vùng còn khó khăn trên địa bàn TP.HCM. Việc thành lập quỹ từ thiện mang tên ông Lawrence S.Ting mang ý nghĩa như một sự tri ân của các công ty CT&D, Phú Mỹ Hưng, liên doanh Tân Thuận, Điện Lực Hiệp Phước và Sino - Pacific đối với sự đóng góp to lớn của ông Lawrence S.Ting, cố chủ tịch hội đồng quản trị công ty CT&D và cố chủ tịch các công ty nói trên trong việc thực hiện dự án đầu tư tại Khu Nam TP.HCM đã mang lại những hiệu quả kinh tế xã hội thiết thực.
  Thay mặt trường Chuyên Trà Vinh, thầy hiệu trưởng Từ Thanh Nguyên đã phát biểu: “Được tài trợ phòng máy vi tính, chúng tôi tin rằng giáo viên và học sinh trường được cổ vũ thực hiện tốt việc dạy và học năm học 2006-2007 này. Một phòng máy vi tính, giá trị vật chất của nó tuy có hạn, nhưng giá trị tinh thần thì vô hạn. Chúng tôi sẽ sử dụng phòng máy đúng mục đích và khai thác có hiệu quả nhất”.

  Thay mặt trường Vị Thanh, thầy hiệu trưởng Hồ Thanh Hải cho biết: “Việc công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng và quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng Lawrence S.Ting trao tặng phòng máy vi tính cho trường Vị Thanh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Cán bộ công nhân viên và các em học sinh của trường có điều kiện tiếp cận khoa học công nghệ. Tôi tin rằng với sự giúp đỡ của ngày hôm nay, quý công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng sẽ tạo bước đột phá trong phát triển giáo dục cũng như kinh tế tại địa phương chúng tôi trong tương lai”.

  Cũng theo tin từ Phú Mỹ Hưng, ngày 17/11/2006, đoàn quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng Lawrence S.Ting và công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng sẽ đến trường THPT Hoàng Diệu, thị xã Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng tham dự lễ bàn giao phòng máy tính cho nhà trường. Phòng máy do đoàn trao tặng cho trường THPT Hoàng Diệu - Sóc Trăng gồm có: 23 máy PC, một server cùng UPS, thiết bị nối mạng, một máy in, một máy chiếu, một màn hình, một máy ổn áp, phần mềm Microsoft có bản quyền, tổng trị giá 17.099,10 USD.

  Nhân dịp này, thay mặt trường THPT Hoàng Diệu, thầy hiệu trưởng Nguyễn Hữu Mệnh cho biết: “Được tài trợ phòng máy, trường THPT Hoàng Diệu vô cùng xúc động vì thấy được sự quan tâm của quý quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng và công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng đến ngôi trường ở một tỉnh nhỏ như Sóc Trăng. Điều này thể hiện lòng nhân ái của một công ty đang hoạt động trong nước. Phòng máy sẽ giúp các thầy cô và các em học sinh truy cập vào Internet, tiếp thu CNTT. Trường THPT Hoàng Diệu đã có kế hoạch mở rộng phòng máy này không chỉ dành cho học sinh trong trường, mà còn cho cả cộng đồng cư dân tỉnh Sóc Trăng có nhu cầu tiếp cận thông tin”.

   Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng được thành lập ngày 19/5/1993 là liên doanh giữa công ty Phát Triển Công Nghiệp Tân Thuận (IPC - Việt Nam) và công ty Central Trading & Development (CT&D - Đài Loan). IPC đại diện cho UBND TP.HCM, góp 30% vốn bằng quyền sử dụng đất. CT&D là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất và thành công nhất tại Việt Nam với số vốn đầu tư trên 650 triệu USD trong 3 công trình tầm cỡ gồm khu chế xuất Tân Thuận, nhà máy Điện Hiệp Phước và khu Đô Thị Mới Phú Mỹ Hưng. CT&D góp 70% vốn trong dự án khu Đô Thị Mới Phú Mỹ Hưng. Chức năng chính của Phú Mỹ Hưng là xây dựng đại lộ Nguyễn Văn Linh dài 17,8km, lộ giới 120m, 10 làn xe và xây dựng đô thị mới Phú Mỹ Hưng dọc theo tuyến đường, góp phần vào chương trình giãn dân từ nội thành của TP.HCM.
  Trường THPT Chuyên Trà Vinh và trường THPT Vị Thanh - Hậu Giang cùng trường THPT Hoàng Diệu - Sóc Trăng là những ngôi trường được đánh giá là ứng dụng và triển khai rất tốt lĩnh vực CNTT trong công tác quản lý cũng như trong việc dạy và học tại nhà trường.

  Sau khi đi khảo sát tình hình thực tế ở các trường THPT Chuyên Trà Vinh, trường THPT Vị Thanh, trường THPT Hoàng Diệu, nhận thấy đây là những trường có đủ điều kiện để triển khai tốt chương trình “Tiến bước cùng IT”, đoàn quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng Lawrence S.Ting và công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng đã quyết định trao tặng ba phòng máy tính nói trên.

  Đây là những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Tiến bước cùng IT” (Moving forward with IT) - là chương trình do công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng thông qua quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng Lawrence S.Ting tài trợ, theo dự kiến sẽ lắp đặt phòng máy vi tính cho các tỉnh thành, với tổng kinh phí hơn 1 triệu USD (gần 20 tỷ đồng).

  Như vậy, kể từ khi khởi động thực hiện chương trình “Tiến bước cùng IT” vào tháng 7/2006 đến nay, đây là lễ bàn giao phòng máy vi tính thứ 9, 10, 11 cho các trường tại địa phương. Vào đầu tháng 9/2006 nhân ngày khai trường niên học 2006-2007, 2 lễ bàn giao phòng máy vi tính đã được tổ chức tại trường THPT Đoàn Kết thuộc tỉnh Đồng Nai và trường THPT Châu Thành thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngày 21/10/06, đoàn đã trao một phòng máy cho trường THPT Cần Giuộc, Long An. Ngày 03/11/2006, trường THPT Tây Ninh đã hoàn thành mọi thủ tục nhận bàn giao phòng máy tính.

  Ngày 09/11/2006, đoàn quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng Lawrence S.Ting và công ty liên doanh Phý Mỹ Hưng đã đến bàn giao phòng máy tính cho trường THPT An Mỹ (Bình Dương) cùng trường THPT Chơn Thành (Bình Phước). Kế tiếp đó, đoàn đã bàn giao phòng máy cho trường THCS Trung An, tỉnh Tiền Giang và cho trường THPT Phú Hưng, tỉnh Bến Tre vào chiều cùng ngày 10/11/2006.

  Việt Dũng 

  (theo Phú Mỹ Hưng)

  ID: O0611_1