• Thứ Năm, 16/11/2006 16:13 (GMT+7)

  AT&T mở rộng mạng toàn cầu sang Việt Nam

  Tập đoàn AT&T, ngày 15/11/2006 đã thông báo: Việt Nam sẽ được kết nối với mạng dịch vụ viễn thông toàn cầu của tập đoàn này thông qua sự hợp tác với tổng công ty Viễn Thông Quân Đội (Viettel). Việc này mở đường cho AT&T tăng cường hỗ trợ về thông tin liên lạc và viễn thông cho ngày càng nhiều khách hàng của AT&T là các công ty đa quốc gia đang có mặt tại Việt Nam.

  Thỏa thuận hợp tác nhằm cung cấp các dịch vụ viễn thông cho các công ty đa quốc gia đạt được vào đúng thời điểm hội nghị thượng đỉnh APEC CEO diễn ra tại Hà Nội. Ông Chris Rooney, phó chủ tịch cao cấp toàn cầu của tập đoàn AT&T, người sẽ phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh APEC CEO 2006, cho biết: “Chúng tôi cho rằng là quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh thứ hai trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Việt Nam là một thị trường rất hấp dẫn để chúng tôi mở rộng quy mô mạng lưới dịch vụ của mình".

  "AT&T hiện đã cung cấp mạng dịch vụ tin cậy toàn cầu cho một khu vực chiếm tới 97% nền kinh tế thế giới và sự hợp tác của chúng tôi với Viettel sẽ mở rộng hơn nữa mạng dịch vụ này. Đây là sự thể hiện cam kết của chúng tôi đối với các khách hàng đa quốc gia đang kinh doanh tại Việt Nam và quyết tâm của chúng tôi trong việc cung cấp cho khách hàng của mình một loạt các dịch vụ nhất quán có chất lượng và độ tin cậy ở cấp độ cao cho dù họ đang kinh doanh ở đâu” - Chris Rooney nói.

  AT&T đã cung cấp dịch vụ cho khách hàng của mình đang kinh doanh ở Việt Nam thông qua dịch vụ chuyển vùng và nối mạng với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trong nước. Viettel sẽ cung cấp các dịch vụ trong lãnh thổ Việt Nam trong khi AT&T cung cấp các dịch vụ bên ngoài lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, thông qua sự hợp tác này, Viettel và AT&T sẽ kết nối Việt Nam vào mạng lưới toàn cầu của AT&T và cung cấp cho các khách hàng là những công ty đa quốc gia đang hoạt động tại Việt Nam những dịch vụ viễn thông tiên tiến thông qua nhà cung cấp Viettel. Các dịch vụ ban đầu bao gồm mạng riêng ảo và dịch vụ Frame Relay. Trong tương lai sẽ có thêm nhiều dịch vụ nữa được đưa vào cung cấp.

  Tiếp theo việc AT&T được cấp phép cung cấp dịch vụ viễn thông tại Ấn Độ trong tháng 10 vừa rồi, thỏa thuận hợp tác tại Việt Nam này đánh dấu một mốc quan trọng khác của AT&T trong quá trình mở rộng mạng lưới toàn cầu của mình, tăng cường khả năng kết nối tại Mỹ cũng như trên khắp thế giới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các công ty đa quốc gia. Hiện nay, hệ thống mạng IP sử dụng công nghệ chuyển mạch nhãn đa giao thức (MPLS) của AT&T đang được cung cấp tại 127 quốc gia với hơn 1.700 nút dịch vụ. AT&T còn cung cấp dịch vụ truy cập từ xa tại 149 quốc gia thông qua hơn 45.000 điểm truy cập.

  N.B

  (theo AT&T)

  ID: O0611_1