• Thứ Sáu, 17/11/2006 07:04 (GMT+7)

  Thỏa thuận cung cấp các dịch vụ trực tuyến mới

  Ngày 16/11/2006, tại trung tâm Hội Nghị Quốc Gia (NCC), Hà Nội, công ty Điện Toán và Truyền Số Liệu (VDC) đã cùng Microsoft và VIP Wireless ký thỏa thuận hợp tác xây dựng cổng MSN và cung cấp các dịch vụ Windows Live tại Việt Nam dưới sự chứng kiến của Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng, cùng nhiều quan chức, đại diện doanh nghiệp trong và ngoài nước.

  MSN là môi trường nội dung hấp dẫn, giúp người dùng truy cập nhanh chóng các kênh tin tức trong và ngoài nước, kênh thể thao, giải trí, mua sắm, lối sống, sức khỏe và du lịch. VDC chịu trách nhiệm cung cấp mạng lưới và hạ tầng có sở Internet cũng như hỗ trợ kỹ thuật cho việc thực thi sáng kiến này. VIP Wireless sẽ chịu trách nhiệm chính tập hợp nội dung, làm việc với các đối tác về nội dung chương trình, bao gồm nội dung cho MSN theo mô hình tương tự những chương trình của VTV.
   
  Windows Live là một dịch vụ Internet mới của Microsoft, qua đó Microsoft đặt khách hàng vào vị trí trung tâm của thế giới số. Windows Live bao gồm các dịch vụ dành cho cộng đồng trực tuyến như tin nhắn tức thời, viết blog và gửi mail cùng các dịch vụ tìm kiếm, các dịch vụ bảo vệ và bảo mật.

  Dịch vụ mới sẽ tạo dựng một nền tảng cho thị trường nhằm khuyến khích thiết lập các cộng đồng trực tuyến và giúp cho việc chia sẻ thông tin cũng như ý tưởng dễ dàng hơn. Thị trường quảng cáo số Việt Nam còn khá non trẻ, chỉ chiếm khoảng 0,5% trong thị trường quảng cáo. Thị trường này sẽ tăng trưởng nhanh chóng trong vài năm tới khi có nhiều người Việt Nam tham gia thị trường trực tuyến và các nhà quảng cáo sẽ hiểu được nhu cầu của họ, theo Microsoft Việt Nam.

  ND

  (theo VDC)

  ID: O0611_1