• Thứ Hai, 20/11/2006 09:52 (GMT+7)

  ĐH Bách Khoa Hà Nội hợp tác với Oracle

  Tại Hà Nội, ngày 16/11/2006, khoa CNTT trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã ký thỏa thuận hợp tác với Oracle Việt Nam về việc triển khai chương trình Đào Tạo Hàn Lâm của Oracle vào chương trình đào tạo của trường.

  Theo bản thoả thuận này, Oracle sẽ cung cấp phần mềm cơ sở dữ liệu Oracle Database 10g, ứng dụng Oracle Application Server 10g, và Oracle Developper Suite 10g, cũng như cung cấp các chương trình đào tạo, hội thảo cho giáo viên từ tháng 12/2006. Oracle cũng sẽ cung cấp các dịch vụ về giảng dạy cho khoa CNTT nhằm thực hiện lâu dài chương trình Đào Tạo Hàn Lâm Oracle để nâng cao kỹ năng CNTT cho sinh viên. Các khoá học của Oracle dành cho sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ bắt đầu từ tháng 3/2007.

   

  “Đây là một phần trong cam kết lâu dài của chúng tôi trong việc phát triển kỹ năng CNTT đối với ngành công nghiệp phần mềm tại Việt Nam. Chương trình này sẽ giúp các sinh viên học công nghệ của Oracle sớm và bảo đảm chắc chắn rằng họ sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng về CNTT sau khi tốt nghiệp”, ông Derek Williams, chủ tịch HĐQT, phó chủ tịch Điều Hành Oracle châu Á Thái Bình Dương cho biết.

   

  Từ khi được thành lập năm 1997, chương trình Đào Tạo Hàn Lâm Oracle đã mở rộng đến hơn 80 nước, với hơn 300.000 sinh viên tại 2.500 trường học trên toàn cầu. Chương trình này là một trong những chương trình đào tạo toàn diện nhất trong ngành CNTT, cung cấp phần mềm, phần mềm nền, chương trình đào tạo công nghệ và kinh doanh, cấp chứng chỉ cho giáo viên và đào tạo sau đại học. Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ cho sinh viên hành trang kinh nghiệm và kiến thức thực hành của phần mềm ứng dụng kinh doanh trước khi đi làm. Thông tin chi tiết có tại trang web http://academy.oracle.com

   

  Tường Vy

   

  (Theo Oracle)  

  ID: O0611_1