• Thứ Hai, 20/11/2006 14:27 (GMT+7)

  Microsoft và FPT ký thỏa thuận hợp tác chiến lược

  Một thỏa thuận liên minh có thời hạn 3 năm đã được ký kết giữa tập đoàn phần mềm khổng lồ Microsoft và tập đoàn FPT, diễn ra tại Hà Nội ngày 18/11/2006. Thỏa thuận này sẽ giúp FPT đạt tầm cao mới về hoạt động kinh doanh trong tương lai.

  Theo đó, lĩnh vực trọng tâm của liên minh này là tận dụng các cơ hội chuyển đổi từ hạ tầng doanh nghiệp độc quyền sang nền tảng Windows Server 2003. Đặc biệt, Microsoft sẽ hỗ trợ FPT xây dựng đội ngũ kỹ sư đáp ứng những công nghệ mới nhất của hãng này.

   

  Hai bên đã thành lập trung tâm Năng Lực (MMC), tập trung vào các nền tảng công nghệ hàng đầu của Microsoft như .NET, Dynamics và các giải pháp cộng tác nhân lực thông tin IWCT (Information Worker Collaborative Technologies). Trong khuôn khổ sáng kiến này đã có trên 600 chuyên viên của FPT được đào tạo một cách bài bản bởi những chuyên gia hàng đầu của Microsoft.

   

  Ngoài các hoạt động chuyển đổi giải pháp và hạ tầng, Microsoft sẽ cùng FPT xây dựng kỹ năng quản lý hạ tầng và liên thông chính phủ, tạo thêm cơ hội cho FPT mở rộng dịch vụ tại châu Á - Thái Bình Dương. Đặc biệt, Microsoft sẽ hỗ trợ FPT trong việc xây dựng và đưa giáo trình công nghệ Microsoft vào giảng dạy tại ĐH FPT.

   

  Craig Mundie, tổng giám đốc chiến lược và công nghệ của Microsoft, người trực tiếp đặt bút ký thỏa thuận liên minh với tổng giám đốc của FPT là Trương Gia Bình cho biết ông có mặt tại Việt Nam để tham dự hội nghị thượng đỉnh các giám đốc doanh nghiệp APEC và ông đã nhận thấy sự thay đổi vượt bậc của Việt Nam trên mọi mặt.

   

  Điều này giải thích tại sao Việt Nam được xếp vào khu vực kinh tế năng động nhất châu Á. Với thỏa thuận liên minh đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á mà Microsoft ký với FPT, ông mong muốn sẽ giúp FPT có thể triển khai công nghệ và nâng tầm hợp tác tới các quốc gia khác trong khu vực.  

   

  Tường Vy

  ID: O0611_1