• Thứ Hai, 20/11/2006 15:22 (GMT+7)

  13.600 học viên được đào tạo từ TOPIC64

  Thông tin trên được đưa ra trong chuyến thăm của bà Susan Schawb, đại diện Thương Mại Hoa Kỳ, tới một trong các địa điểm đào tạo của chương trình TOPIC64 tại tỉnh Bắc Ninh ngày 18/11/2006.

  Khởi động từ tháng 4/2006, với mục tiêu là tạo cơ hội học tập tốt nhất cho người dân thông qua đào tạo kỹ năng cộng đồng và truy cập Internet không dây tốc độ cao 3G, chương trình TOPIC64 (Training Online Partnership in Information Technology for Communities - 64

  Bà Susan Schawb trao chứng nhận cho các học viên tốt nghiệp xuất sắc trong chương trình đào tạo của TOPIC64 tại Bắc Ninh.

  provinces), đã thu được những kết quả đáng khích lệ. Sau gần 7 tháng hoạt động, chương trình phát triển các trung tâm đào tạo tin học cộng đồng tại 64 tỉnh thành của Việt Nam đã đào tạo được hơn 2.660 học viên tại 15 trung tâm nhận tài trợ của giai đoạn 1 và hơn 11.000 học viên tại 200 trung tâm liên kết của chương trình.

   

  Dự kiến năm 2007 sẽ có khoảng 60.000 học viên và 1.000 giáo viên tham gia chương trình TOPIC64.

  Các trung tâm đào tạo tham gia chương trình TOPIC64 sẽ được hỗ trợ giáo trình Tiềm Năng Không Giới Hạn đã được Việt hóa, các sách điện tử hướng dẫn về chương trình, hỗ trợ cập nhật kiến thức qua trang web: http://www.topic.edu.vn.

   

  Sẽ có 60 trung tâm được hỗ trợ mức đặc biệt gồm có máy tính, máy in, phần mềm có bản quyền của Microsoft, kết nối mạng không dây của EVN Telecom qua thiết bị của Qualcomm… Tại Bắc Ninh, 1 trong 15 điểm nhận tài trợ đặc biệt từ chương trình giai đoạn 1, học viên được đào tạo các kỹ năng tin học cơ bản và nâng cao như Microsoft Word, Excel, Power Point, Internet, thiết kế website và được kết nối Internet 3G-CDMA 450 MHz tốc độ cao.

   

  Bà Susan Schawb đánh giá cao hiệu quả của chương trình và nhận định TOPIC64 là một điển hình có ý nghĩa lớn trong một chương mới trong quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ. Bà cũng cho rằng chương trình cần được phát triển hơn nữa để giúp người dân Việt Nam tìm được nhiều cơ hội hơn trong một đất nước có nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng.

   

  TOPIC64 là chương trình được tài trợ và hợp tác bởi: Microsoft, Qualcomm, HP, cơ quan Phát Triển Quốc Tế Hoa Kỳ (USAID), công ty Viễn Thông Điện Lực Việt Nam (EVN Telcom) và trung tâm Nghiên Cứu Tư Vấn về Quản Lý (CRC) thuộc trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

   

  Được biết, trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ tin học cho cộng đồng triển khai trên khắp thế giới, lần đầu tiên tại Việt Nam, công nghệ CDMA không dây 3G đã được áp dụng vào chương trình qua đối tác Qualcomm. Bằng việc hỗ trợ công nghệ này, Qualcomm hy vọng sẽ giúp các học viên ở các vùng nông thôn, hẻo lánh, ít được phục vụ sẽ có cơ hội được tiếp cận với công nghệ hiện đại nhằm mở rộng tri thức của mình với thế giới để cải thiện đời sống, công việc kinh doanh, học tập.

   

  Hạnh Lê

  ID: O0611_1