• Thứ Tư, 22/11/2006 14:55 (GMT+7)

  Thế Giới Vi Tính - PC World VN họp mặt cộng tác viên

  Thành công của tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World VN (TGVT-PCW VN) trong suốt 14 năm qua có phần đóng góp không nhỏ của các cộng tác viên (CTV). Ngày 20/11/2006, tại TP.HCM, tạp chí đã tổ chức buổi họp mặt CTV phía Nam nhằm thắt chặt hơn nữa mối liên kết giữa CTV và tạp chí. Trước đó, các CTV phía Bắc đã dự buổi kỷ niệm 14 năm do văn phòng đại diện tại Hà Nội của tạp chí tổ chức ngày 15/11/2006.

  Dù hợp tác lâu năm hay trong thời gian ngắn, các CTV đã dành cho cả 3 ấn phẩm A, B, Thế Giới Game của TGVT-PCW VN và Niên Giám CNTT VN sự quan tâm sâu sắc, sự cộng tác nhiệt tình. Đóng góp của các CTV được thể hiện qua nhiều hình thức: cố vấn, biên tập, tham gia viết bài, giới thiệu đề tài, trả lời phỏng vấn..., và các CTV đã đóng một vai trò rất quan trọng trong sự thành công chung của tạp chí cũng như sự yêu mến của bạn đọc đối với các ấn phẩm của TGVT-PCW VN ngày hôm nay. 

  Mở đầu buổi họp mặt CTV, ông Lê Trung Việt, tổng biên tập tạp chí TGVT-PCW VN, đã tổng kết sơ bộ hoạt động của tạp chí thời gian qua và cho biết kế hoạch trong năm tới. Trong 2006 và 2007, ngoài việc tăng cường, mở rộng nội dung các ấn phẩm được phát hành định kỳ vào ngày 1, 15 và 25 hàng tháng, sách Niên giám CNTT VN, trang web www.pcworld.com.vn và các giải Sản Phẩm Công Nghệ Thông Tin Ưa Chuộng Nhất (The Best IT Product Award), Giải Pháp CNTT Hay Nhất (BITCup), Developer of the Year đã và đang thực hiện lâu nay, tạp chí sẽ tổ chức giải thi đấu game chuyên nghiệp Vietnam E-Sport Championship (VESC) lần Thứ Nhất vào đầu tháng 12/2006 .

  Ông Phan Minh Tân, giám đốc sở KHCN TP.HCM
  Ông Phan Minh Tân, giám đốc sở Khoa Học Công Nghệ TP.HCM, đại diện cơ quan chủ quản tạp chí đã nhận xét: "Tạp chí TGVT-PCWVN là niềm tự hào của sở Khoa Học Công Nghệ. Chúng tôi đánh giá rất cao hoạt động cũng như những kết quả trong quá trình phát triển của tạp chí. Chúng tôi mong rằng trong thời gian tới, các anh chị CTV sẽ đóng góp và hợp tác tích cực hơn cho tạp chí. Về phía cơ quan chủ quản, chúng tôi nhận định: những hoạt động của tạp chí là đi đúng hướng, hướng đến người tiêu dùng, và góp phần tạo ra định hướng cho xã hội. Chúng tôi "đặt hàng" thêm cho tạp chí cùng đội ngũ CTV thực hiện vai trò như một kênh giúp cho việc phát triển CNTT của thành phố, đặc biệt là nghiên cứu khoa học CNTT mà thành phố sẵn sàng đầu tư".

  Buổi họp mặt ngày 20/11/2006 không chỉ thể hiện tình cảm thân tình giữa những người thường xuyên làm việc và trao đổi với nhau qua e-mail, điện thoại..., mà còn là khoảng thời gian ngắn ngủi để các CTV nhận xét và góp ý cho chặng đường phát triển phía trước của TGVT-PCWVN.

  Phi Quân - Quốc Triệu

  Dưới đây là hình ảnh của các đại diện TGVT-PCWVN và một số CTV có mặt trong buổi gặp gỡ ngày 20/11/2006

   
  Ông Lê Trung Việt, tổng biên tập tạp chí TGVT-PCWVN
   

  Bà Nguyễn Thu Hồng, phó tổng biên tập tạp chí TGVT-PCWVN

   

  Ông Trần Trung Hải, thư ký tòa soạn, trưởng phòng Nội Dung TGVT-PCWVN A và Thế Giới Game

   
  Bà Văn Thị Bích Ty, thường trực tòa soạn TGVT-PCW B
   
  Nhà báo Nguyễn Hữu Thiện, nguyên thư ký tòa soạn TGVT-PCW B: "Chúng ta nên dùng sự kiện thể thao điện tử ESport để định hướng giới trẻ bằng chính ngôn ngữ của giới trẻ".
   
  Chủ tịch Hội Tin Học TP.HCM Lê Trường Tùng: "TGVT-PCWVN cần đẩy mạnh chiến lược thương hiệu nhằm tăng sức cạnh tranh trong thời gian tới khi Việt Nam vào WTO, hội nhập hơn với nền kinh tế toàn cầu".

   

  Ông Trương Hồng Hạnh, giám đốc công ty TTSoft: "Không chỉ định hướng, tạp chí cần đồng hành cùng doanh nghiệp và phản ánh nhiều hơn nữa thực tế khó khăn/thuận lợi trong ứng dụng CNTT".

   

  Bà Trần Thị Minh Nguyệt: "Những buổi họp mặt CTV như thế này để đóng góp ý kiến cho sự phát triển của tạp chí là rất cần thiết và nên thực hiện thường xuyên".

   
  Ông Nguyễn Tuấn Hoa, Viện KHCN: "Nhiệm vụ của TGVT-PCWVN là góp phần định hướng xã hội. Đây mới là vốn quý của tạp chí. Hiện nay TGVT-PCWVN là tạp chí đứng đầu về CNTT ở Việt Nam, được mọi người kỳ vọng, chờ đón. Chúng ta phải duy trì phong cách này".

   
  Họa sĩ Hà Xuân Nồng (NOP): "Những bức tranh biếm họa và minh họa của tôi nhằm giúp bạn đọc hình dung một cách trực quan những vấn đề nảy sinh trong thế giới CNTT ngày nay".
   
  Ông Phí Anh Tuấn, giám đốc công AZ Solutions: "Ấn phẩm TGVT-PCW B dành cho doanh nghiệp ứng dụng CNTT nên tăng trang để các doanh nghiệp CNTT có thể trình bày vấn đề sâu và chi tiết hơn".
   
  Ông Nguyễn Thanh Quang, chuyên viên tư vấn: " Mỗi số TGVT- PCW B nên là một cẩm nang cho DN, để DN mỗi khi cần quan tâm đến vấn đề gì thì tìm tờ tạp chí này để tham khảo".
   
  Ông Nguyễn Hữu Lệ, chủ tịch hội hội đồng quản trị công ty TMA: "TGVT- PCW B là sự thành công vượt mức, nhưng các bạn còn nhiều việc phải làm".
   
  Ông Nguyễn Dzũng, giám đốc điều hành mạng www.thuonghieuviet.com: "TGVT-PCWVN đã định hướng thành công một số lĩnh vực (mạng và công nghệ). Tạp chí nên tiếp tục là người chủ trì định hướng văn hóa game hay thể thao điện tử (ESport) và định hướng cả về ứng dụng CNTT cho doanh nghiệp". 
   
  Ông Lê Hải Bình, giám đốc công ty Mắt Bão: "Tôi đã tham gia trả lời phỏng vấn về việc xây dựng website cho doanh nghiệp trên TGVT- PCW B. Đây là một đề tài thiết thực và nên tiếp tục được đào sâu".
   
  Bạn Hoàng Anh Tuấn, tay bút chuyên về game console trên TGVT-Thế Giới Game: "Trước mắt mình cố gắng làm tốt những công việc về game mà Thế Giới Game đã giao phó".
   
  Ông Bùi Xuân Toại, cộng tác viên lớn tuổi nhất (70 tuổi) của TGVT-PCWVN: "Ngành CNTT Việt Nam thời hậu WTO phải chấp nhận dấn thân. Tôi tin tưởng các bạn trẻ sẽ đóng góp được nhiều hơn thế hệ chúng tôi cho tạp chí".
   

   

   

   

  ID: O0611_1