• Thứ Tư, 22/11/2006 07:48 (GMT+7)

  Gemalto khuyến cáo chuyển đổi sang thẻ EMV

  Tại cuộc hội thảo bàn về xu hướng công nghệ thẻ thanh toán do Gemalto và công ty Hệ Thống Thông Thông Tin FPT tổ chức sáng ngày 21/11 tại Hà Nội, Gemalto đã khuyến cáo các ngân hàng Việt Nam về vấn đề mất an ninh của thẻ trong một tương lai gần và nhận định thẻ EMV sẽ là xu hướng tất yếu.

  Từ trước mốc thời gian 1/1/2006, sau khuyến cáo chuyển đổi sang chuẩn EMV (chuẩn quốc tế dành cho thẻ chíp thanh toán được đưa ra bởi 3 liên minh thẻ lớn nhất thế giới là Europay, Master Card và Visa), chính phủ một số nước trong khu vực như Malaysia, Indonesia đã thúc đẩy việc chuyển đổi sang thẻ chíp tại các ngân hàng. Tại Việt Nam, do tình hình an ninh thẻ chưa đến mức bức xúc nên Chính Phủ chưa đề ra chính sách thúc đẩy việc chuyển đổi này.

   

  Các chuyên gia của Gemalto đã dự báo, sau khi Việt Nam gia nhập WTO, sẽ có hàng loạt cá nhân nước ngoài mang thẻ chip vào sử dụng tại Việt Nam, đồng thời nhu cầu về thẻ chíp trong nước cũng tăng lên. Do khả năng bảo mật của loại thẻ cũ, trong thời gian tới, chắc chắn các ngân hàng Việt Nam sẽ phải cân nhắc kế hoạch chuyển đổi sang thẻ chíp.

   

  Để phục vụ cho nhu cầu trên, các hội thảo bàn về xu hướng và giải pháp chuyển đổi sang thẻ chip theo chuẩn EMV tổ chức giai đoạn này là cực kỳ cần thiết và nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới công nghệ ngân hàng. Tại hội thảo, các chuyên gia của Gemalto đã phân tích hiện trạng chuyển đổi sang thẻ chíp trên thế giới và đặc biệt ở châu Á, những nước gần gũi với Việt Nam.

   

  Để giúp các ngân hàng hiểu sâu hơn, Gemalto đã trình bày quá trình cá thể hóa thẻ chip và các giải pháp xác thực ngân hàng trực tuyến. Công ty Hệ Thống Thông Tin FPT đã tư vấn cho các ngân hàng lộ trình chuyển đổi với 2 bước cơ bản: chấp nhận thẻ của quốc tế và phát hành thẻ của chính mình.

   

  T.H

  ID: O0611_1