• Thứ Tư, 22/11/2006 15:34 (GMT+7)

  Giải Tennis 2006 của Hội Tin Học Việt Nam

  Trong hai ngày 28 và 29/10, Hội Tin Học Việt Nam (VAIP) đã tổ chức giải quần vợt Vietnam ICT Tennis Cup 2006. Đây là giải đấu truyền thống hàng năm của giới CNTT-TT trong Tuần Lễ Tin Học Việt Nam do VAIP tổ chức.

  Giải đấu năm nay được chia làm hai hệ thống: giải cho lãnh đạo CNTT-TT mang tên Vietnam ICT Leadership Tennis Cup 2006 và giải mở rộng cho các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp ICT mang tên Vietnam ICT Open Tennis Cup 2006.

  Năm nay, Giải đã qui tụ được rất nhiều các nhà lãnh đạo từ nhiều bộ, sở và đơn vị khác nhau như bộ BCVT, bộ Công An, bộ GDĐT, bộ Công Nghiệp, các ngân hàng, sở BCVT, các doanh nghiệp ICT, tổng cục Hải Quan… Giải đấu có chất lượng chuyên môn rất cao, được đánh giá là giải đấu thành công nhất trong các lần tổ chức. Trận chung kết giải mở rộng đã diễn ra rất hấp dẫn giữa cặp vận động viên Nguyễn Tú – Hoàng Đại Nghĩa của bộ BCVT và cặp Vũ Tùng Lâm – Phan Anh của công ty Ford Thăng Long và ngân hàng Chính Sách, rút cuộc thắng thua đã phải giải quyết bằng loạt Tie-break.

  Sau hai ngày thi đấu sôi nổi, cuối cùng, giải cũng đã chọn ra đôi vô địch với kết quả như sau:

  Giải lãnh đạo:  Nhất: 6 triệu đồng, cặp Lê Hiền Lương – Bùi Hồng Nam của công ty Chi Anh; nhì: 4 triệu đồng, cặp Đỗ Hiền - Nguyễn Văn Hùng; ba: 2 triệu đồng, hai cặp Đặng Vũ Tuấn – Phan Nguyễn Hào, Phó GĐ sở BCVT Hà Nội và Sở BCVT Nghệ An; Trần Văn Đăng, phó vụ trưởng – Ngô Khánh Sơn, phó trưởng ban thi đua - bộ BCVT.

  Giải mở rộng: Nhất: 6 triệu đồng, cặp Nguyễn Tú – Hoàng Đại Nghĩa của bộ BCVT; nhì: 4 triệu đồng, cặp Phan Anh – Vũ Tùng Lâm của công ty Forth Thăng Long và ngân hàng Chính Sách; ba: 2 triệu đồng cho hai cặp Lê Thuận – Đào Thanh Tùng của ngân hàng Đầu Tư Phát Triển VN và Nguyễn Tuấn Nghĩa – Phan Văn Khanh của công ty Chi Anh.

  Giải đấu năm nay có sự tham gia của đôi vận động viên cao tuổi nhất là cặp Đoàn Thành Lâm và Trần Duy Ly với số tuổi cộng lại là 126, cây vợt tham dự đến từ địa phương xa nhất là cây vợt Phan Nguyễn Hào đến từ sở BCVT Nghệ An, và đôi Lê Quốc Định và Lục Quốc Tuấn đến từ Hội Vô Tuyến Điện Tử và Tin Học Hải Phòng. Đặc biệt, Giải có sự tham gia của một vị khách mời quốc tế, cây vợt Paul Brown đến từ Mỹ hiện đang công tác tại ĐH Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội.

  Đây là lần thứ 2 Giải được tổ chức tại Hà Nội và cũng lần thứ 2 liên tiếp cây vợt Nguyễn Tú và Hoàng Đại Nghĩa của bộ BCVT đoạt giải nhất giải mở rộng. Với mục tiêu đề ra năm sau cao hơn năm trước, chính thức từ năm nay, giải Tennis sẽ là một hoạt động chính thức bên lề Tuần Lễ Tin Học Việt Nam - IT Week hàng năm.

  ND

  (theo VAIP)

  ID: O0611_1