• Thứ Năm, 23/11/2006 07:01 (GMT+7)

  Hội thảo "Tính toán mạng lưới Oracle"

  Ngày 17/11 vừa qua, trung tâm Tin Học (TTTH) ĐH Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM đã phối hợp cùng công ty Oracle Việt Nam tổ chức hội thảo chuyên đề "Tính toán mạng lưới Oracle" cho hơn 200 sinh viên, học viên quan tâm đến lĩnh vực quản trị cơ sở dữ liệu và phát triển các ứng dụng cơ sở dữ liệu trên nền tảng Oracle.

  Tại buổi hội thảo, khách tham dự đã được ông Hà Minh Tuân, Giảng viên cao cấp đến từ trung tâm Đào Tạo công ty Oracle Việt Nam giới thiệu sơ lược về lịch sử phát triển của hệ cơ sở quản trị dữ liệu Oracle và những nền tảng, giải pháp, phần mềm lớp giữa mới nhất của Oracle 10g, đặc biệt là mô hình điện toán lưới (grid computing).

  Ông Nguyễn Vĩnh Trường, Giám đốc đào tạo công ty Oracle Việt Nam
  Theo ông Tuân, hệ quản trị cơ sở dữ liệu Oracle hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức lớn của nước ngoài sử dụng nhưng Việt Nam có rất ít chuyên viên được đào tạo chính quy về lĩnh vực này. Hơn thế, trong trường ĐH, đa số sinh viên CNTT không được đào tạo chính quy về quản trị cơ sở dữ liệu Oracle cũng như các giải pháp phát triển ứng dụng Oracle.

  Đây là buổi hội thảo đầu tiên về Oracle được TTTH ĐH KHTN TP.HCM và công ty Oracle Việt Nam tổ chức nhằm đánh giá sự quan tâm của sinh viên đối với lĩnh vực này. Cô Huỳnh Bảo Châu, phụ trách kinh doanh và dự án của TTTH cho biết, trong thời gian sắp đến, TTTH sẽ tiếp tục mở nhiều buổi hội thảo xoay quanh nhiều lĩnh vực của Oracle và chương trình đào tạo cũng sẽ được cập nhật liên tục để phù hợp với xu hướng chung của toàn ngành.

  Đặc biệt, toàn bộ khách tham dự hội thảo được tặng phiếu giảm giá 20% học phí cho bất kỳ khóa học Oracle nào tại TTTH.

  Liên hệ: Trung tâm Tin Học, Trường Đại học KHTN TP.HCM (227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP.HCM. ĐT: 8351056).

  Vy Hồng

  ID: O0611_1