" /> "/> " />
 • Thứ Năm, 23/11/2006 13:03 (GMT+7)

  Sinh hoạt học thuật: Lập công ty khởi nghiệp và sử dụng học liệu mở

  Ngày 30/11/2006, Hội Tin Học TP.HCM sẽ tổ chức buổi sinh hoạt học thuật tháng 11/2006 với chuyên đề “Chia sẻ kinh nghiệm thành lập một công ty khởi nghiệp, tạo giá trị từ số không” và “Giới thiệu hoạt động của chương trình Giảng Dạy Kinh Tế Fulbright (FETP) và nội dung học liệu mở (Open Cource Ware - OCW)".

     Hình: Một buổi sinh hoạt học thuật của HCA
  Các doanh nghiệp trẻ muốn trao đổi kinh nghiệm trong việc quảng bá sản phẩm và xây dựng hình ảnh thương hiệu trước mắt nhà đầu tư; các bạn sinh viên muốn thành lập doanh nghiệp CNTT và muốn tìm hiểu các thách thức trong việc điều hành doanh nghiệp; các nhà quản lý, nghiên cứu và điều hành doanh nghiệp muốn sử dụng kho học liệu mở của FETP có thể tham dự chương trình sinh hoạt học thuật miễn phí này. Hai diễn giả chính là ông Matthew Heller và Trương Sĩ Ánh.
   
  Hiện Matthew Heller là nhà nghiên cứu phân tích công nghệ & doanh nghiệp tại chương trình Fulbright TP.HCM. Tại buổi thuyết trình, diễn giả sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thành lập một công ty khởi nghiệp cũng như giới thiệu đôi chút về công việc nghiên cứu của mình đối với ngành công nghiệp đầu tàu Việt Nam như ngành công nghiệp CNTT hiện nay.

  Ông Trương Sĩ Ánh – giám đốc Học Liệu Mở (OCW) của chương trình Fulbright sẽ giới thiệu về hoạt động của FETP và về kho học liệu mở OCW-  một công cụ học tập và nghiên cứu hữu ích cho tất cả mọi người trên môi trường mạng.

  Ông Matthew Heller là người rất từng trải. Ông đã từng cùng hai người bạn xây dựng công ty Topo tại một phòng khách ở San Francisco. Sau vài năm thử thách đầu tiên, Topo đã bán được hơn một triệu sản phẩm phần mềm cùng những sáng kiến mới về vẽ bản đồ địa hình. Năm 2000, công ty Topo được bán lại cho hãng National Geographic và ông Matthew Heller trở thành phó chủ tịch phụ trách phát triển thương mại cho hãng này.

  Liên hệ: Đăng ký dự trước 28/11/2006, gặp chị Diệp.
  Hội Tin Học TP.HCM (HCA)
  Tel: (84.8) 822 2876
  Fax: (84.8) 825 0053
  Email: hca@hcm.vnn.vn.
  Website: http://www.hca.org.vn

  Như Dũng

  (theo HCA)

  ID: O0611_1