• Thứ Bảy, 25/11/2006 10:24 (GMT+7)

  Vietnam eSports Championship (VESC): Chỉ còn 1 tuần trước vòng loại Hà Nội

  Buổi họp báo đầu tiên của giải Vô Địch Thể Thao Điện Tử Việt Nam (VESC) sáng 24/11/2006 tại KS New World TP.HCM đã công bố chính thức mọi thông tin liên quan đến giải đấu. Chỉ còn hơn 1 tuần là đến vòng đấu loại tại Hà Nội.

  Vòng chung kết toàn quốc Giải Vô Địch Thể Thao Điện Tử Việt Nam(VESC) 2006 lần Thứ Nhất sẽ diễn ra tại TP.HCM trong hai ngày 16-17 tháng 12 năm 2006 tại CLB VH - TDTT Quận 1, 116 Nguyễn Du, Quận 1, TP. HCM do tạp chí Thế Giới Vi Tính- Thế Giới Game và công ty Nghiên Cứu và Phát Triển Thị Trường MRD phối hợp tổ chức; với sự hỗ trợ của Cộng đồng game thủ Việt Nam.

  Ông Lê Trung Việt- Tổng Biên Tập tạp chí TGVT- PC World VN nhấn mạnh giải thi đấu chủ yếu nhắm vào giới sinh viên và dành cho các game thủ trên 15 tuổi. Thời gian thi đấu của vòng loại và chung kết cũng diễn ra trước kỳ thi học kỳ II của các trường phổ thông trung học và chỉ rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần (thứ Bảy hay chủ Nhật).

  Cả 5 trò chơi thi đấu của VESC đều là những trò chơi đối kháng, thuộc loại thể thao điện tử được nhiều giải thi đấu lớn trên thế giới công nhận trong nhiều năm qua. 

  Giải Vô Địch Thể Thao Điện Tử Việt Nam 2006 

  Các nhóm và câu lạc bộ game (game clan) tại HN và TP.HCM đã có nhiều buổi họp định kỳ cùng tạp chí TGVT- Thế Giới Game để góp ý, lựa chọn trò chơi thi đấu, sọan thảo luật chơi, đặt tên cho giải đấu v.v...

  e-Sports, hay còn gọi là thể thao điện tử là một bộ phận của giải trí điện tử (E-Entertainment), được khai sinh từ cuộc hội ngộ giữa phong trào chơi game giải trí với văn hóa Internet từ khoảng những năm 90 của thế kỷ trước. Cho đến nay, e-Sports đã khẳng định được chỗ đứng, vai trò và con đường riêng trong thế giới giải trí điện tử rộng lớn. Đó là sự kết tinh và gắn kết của tinh thần thể thao, sự sáng tạo, tính chất đặc biệt trong nền công nghiệp giải trí hiện đại. Nhiều quốc gia trên thế giới ủng hộ e-Sports.

  Tại Việt Nam, e-Sports chỉ mới xuất hiện với một số câu lạc bộ chuyên về game có tổ chức và đường lối hoạt động khá rõ ràng. Tuy nhiên những cộng đồng này lại đang rất thiếu những sân chơi có tổ chức, quy mô và chuyên nghiệp. Đó là nguyên nhân dẫn đến sự ra đời của Giải Vô Địch Thể Thao Điện Tử Việt Nam (VESC).

  VESC là giải thi đấu quy mô và chuyên nghiệp nhất hiện nay, trải rộng trong cả nước với mong muốn xây dựng một sân chơi lành mạnh, bổ ích thu hút sự quan tâm của giới trẻ, đặc biệt các những người yêu  thích các thể loại game mang tính đối kháng, đậm chất thể thao. VESC còn nhằm tạo một tiền để vững chắc cho các giải đấu qui mô và liên tục quanh năm.

  Trong giải thi đấu lần này, 5 bộ môn sẽ được sử dụng thi đấu: FIFA Soccer 2007, WarCraft III (The Frozen Throne 1.20), StarCraft (Broodwar 1.14), Counter Strike 1.6 và Winning Eleven (hay còn gọi là Pro Evolution Soccer 6)

  Các hoạt động chính trong Chương trình thi đấu:

  - Vòng loại khu vực (tại HN): vào ngày 2-3/12/2006
  - Vòng loại khu vực (tại TP HCM): vào ngày 9-10/12/2006
  - Vòng chung kết toàn quốc (tại TP HCM): vào ngày 16-17/12/2006
  - Vòng loại khu vực và chung kết khu vực tại HN: Cyber game NetViet, khu liên hiệp thể thao Hoàng Cầu, Đống Đa
  - Vòng loại khu vực và chung kết khu vực tại TP. HCM: Cyber Game Không Gian Ảo, cư xá  Bắc Hải, Quận 10
  - Vòng chung kết toàn quốc tại Tp.HCM: CLB VH - TDTT Quận 1. 116 Nguyễn Du, Q.1

  Giải thưởng VESC: Ban tổ chức trao giải thưởng cho các game  thủ xuất sắc nhất tại vòng chung kết khu vực tại HN và TP.HCM và vòng chung kết quốc gia tại Tp.HCM.

  Vòng chung kết tại TP HCM sẽ được tổ chức tại CLB VH-TDTT Quận 1 với sự tham gia của các game thủ xuất sắc sau khi vượt qua vòng chung kết khu vực tại Hà Nội và TP.HCM sẽ tập trung lại thi đấu cho vị trí vô địch. Tường thuật và lễ trao giải của sự kiện được diễn ra với sự chứng kiến của đông đảo các game thủ, cơ quan truyền thông, đối tác và các nhà tài trợ.

  Đây là sự kiện Game lớn, tổ chức hoành tráng dự kiến sẽ thu hút đông đảo số lượng thí sinh đăng ký tham dự (khoảng 10.000 người) và sự quan tâm, chú ý theo dõi của cả cộng đồng Game Việt Nam nói chung, giới truyền thông và các đối tác có liên quan. Đây sẽ là một điểm mốc, đánh dấu bước đột phá về giai đoạn phát triển mới của thị trường giải trí tại Việt Nam và nhất là sự định hướng và phát triển nền thể thao điện tử theo hướng chuyên nghiệp

  Ông Thân Trọng Phúc
  Intel là nhà tài trợ chính cho Giải vô địch thể thao điện tử lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Phát biểu tại họp báo giới thiệu chương trình, ông Thân Trọng Phúc – Tổng Giám đốc Intel Việt Nam nói: “Đây là một hoạt động có ý nghĩa dành cho cộng đồng game thủ đang ngày một phát triển và lớn mạnh tại Việt Nam. Với Bộ vi xử lý Intel® Core™ 2 Duo mới nhất của Intel hiện nay, các game thủ có thể hoàn toàn hài lòng và tự tin về hiệu năng hoạt động cũng như tiết kiệm điện năng một cách tối đa. Đó là những gì mà Intel – Tập đoàn hàng đầu thế giới về CNTT muốn mang đến cho các bạn. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để cung cấp cho thị trường game những công nghệ mới nhất đáp ứng nhu cầu về cấu hình máy tính nhanh và mạnh của các bạn trẻ”.

  GIẢI THƯỞNG
  Giai đoạn 1 – Vòng chung kết khu vực:
  • Bằng khen, áo và trang phục thi đấu cùng 300.000 vnđ cho mỗi game thủ lọt vào vòng chung kết taị hai khu vực HN & TP.HCM. (26 người)
  • Danh sách, hình ảnh và các thông tin cá nhân của các game thủ lọt vào vòng loại sẽ được đưa trên các phương tiện truyền thông, website và lưu vào bảng danh sách các game thủ đoạt thành tích cao tại sự kiện game này.
  • 13 game thủ thắng cuộc tại vòng chung kết khu vực Hà Nội được tài trợ vé máy bay khứ hồi và chi phí ăn ở khi vào TP HCM tham dự vòng chung kết.
  • Được BTC hỗ trợ tất cả các vấn đề về giấy phép, bảng chứng nhận thành tích

  Giai đoạn 2 – Vòng chung kết quốc gia:
  • Game thủ thắng cuộc tại vòng chung kết sẽ được nhận giải thưởng (là tiền mặt hoặc quà tặng có giá trị tương đương) như sau:

  STT GAME Thể loại Vô địch Hạng nhì
  1 Warcraft Cá nhân 6.000.000 vnđ 3.000.000 vnđ
  2 Starcraft Cá nhân 6.000.000 vnđ 3.000.000 vnđ
  3 PES Cá nhân 6.000.000 vnđ 3.000.000 vnđ
  4 FIFA Cá nhân 6.000.000 vnđ 3.000.000 vnđ
  5 Counter – Strike Đồng đội 10.000.000 vnđ 5.000.000 vnđ
  • Cup và huy hiệu – bằng khen của giải đấu
  • Được tham gia hoạt động tại câu lạc bộ ESport VN (ESport VN club)
  • Danh sách, hình ảnh và các thông tin cá nhân của các game thủ thắng cuộc tại vòng chung kết sẽ được đưa trên các phương tiện truyền thông, website và lưu vào bảng thành tích cao tại sự kiện game này.
  • Được BTC hỗ trợ điều kiện tham quan, du lịch và giao lưu gặp gỡ game thủ các miền

  Bên cạnh giải thi đấu, Ban Tổ chức còn dành một số vị trí trong khu vực thi đấu cho các đơn vị, các nhà tài trợ cho chương trình. Một số gương mặtt rất nổi bật với các thiết bị trong lĩnh vực game như: Intel, ABIT, Corsair, Gigabyte… đã chính thức xác nhận tham gia trong chương trình này.

  GIỚI THIỆU VỀ BAN TỔ CHỨC

  Tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World Vietnam

   Tạp chí Thế Giới Vi Tính  -  PC World Vietnam  xuất bản số đầu tiên vào tháng 11/1992.

   Tạp chí Thế Giới Vi Tính  -  PC World Vietnam  được đánh giá là tạp chí chuyên ngành CNTT hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á. Mọi hoạt động của tạp chí đều nhằm mục đích góp phần thúc đẩy sự phát triển CNTT tại Việt Nam.

   Hiện nay, Tạp chí Thế Giới Vi Tính  -  PC World Vietnam  xuất bản một tháng ba kỳ:

  - Thế giới Vi tính series A Công nghệ máy tính và mạng phát hành vào ngày 15 hàng tháng với số lượng 60.000 bản/kỳ.Đối tượng sử dụng là những người học, sử dụng và làm CNTT chuyên nghiệp.
  - Thế giới Vi tính series B: Chính sách và ứng dụng CNTT phát hành ngày 1 hàng tháng với số lượng 15.000 bản/kỳ.Đối tượng phục vực chủ yếu là những người làm công tác lãnh đạo, quản lí trong các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức.
  - Thế giới Vi tính-Thế giới Game: Chuyên san game và giải trí phát hành ngày 25 hàng tháng với số lượng 45.000 bản/kỳ. Đối tượng phục vụ chủ yếu là giới trẻ, sinh viên học sinh và những người yêu thích trò chơi trên máy tính.

   Tạp chí Thế Giới Vi Tính  -  PC World Vietnam online với một cải tiến mới về nội dung và giao diện ra mắt bạn đọc từ ngày 11/11/2006 tại địa chỉ: www.pcworld.com.vn


  Công ty MRD – Market Research Development Joint Stock Company

   MRD – Một gương mặt mới trong công tác tổ chức sự kiện (hội thảo, triễn lãm, giới thiệu sản phẩm mới…). Được chính thức thành lập vào tháng 3/2006 với sự Tư vấn và hỗ trợ từ Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG và tạp chí Thế giới Vi tính –PC World Vietnam.

   Tuy tên tuổi còn khá mới trên thương trường nhưng công ty từng góp phần vào thành công của những Hội thảo và Triển lãm lớn như: Chiến dịch quảng bá tại 6 tỉnh thành cho Hội thảo/Triễn lãm Vietnam Computer Electronics World Expo 2006, PC World Games Show 2006, Chương trình Kỉ niệm 10 năm của PC World Vietnam, Chương trình Giới thiệu Tuần lễ vàng của Điện tử LG tại Trung tâm Mua sắm Nguyễn Kim, Trung tâm Điện máy Thiên Hòa, Hội thảo Triễn lãm Chợ Phần mềm và Chợ Thiết bị Quốc tế 2006…..

   Ngoài ra MRD còn là đại lí quảng cáo chính thức của Website PC World và Chương trình Khung Trời Game trên kênh truyền hình cáp SCTV ( Saigon Tourist Cable Television)

  Giới thiệu nhà tài trợ chính:

  Intel, công ty hàng đầu thế giới về những đột phá trong công nghệ và sản phẩm silicon, chuyên phát triển công nghệ, sản phẩm và những sáng kiến nhằm không ngừng cải thiện phương thức sống và làm việc của con người. Các thông tin về công ty Intel có thể tìm thấy tại địa chỉ: www.intel.com/pressroom


  Mọi thông tin về sự kiện xin vui lòng liên hệ:
  Công ty MRD
  Địa chỉ: Phòng 509, 79 Trương Định, Quận 1, Tp.HCM
  Điện thoại: (848) 825 0133
  Fax: (848) 823 7335

  ID: O0611_1