• Thứ Ba, 28/11/2006 08:25 (GMT+7)

  CNTT trong hoạt động kinh tế - xã hội Nam Đồng Bằng Sông Hồng

  Ngày 24/11/2006, ĐH Lương Thế Vinh, TP.Nam Định đã chủ trì tổ chức hội thảo “Đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào các hoạt động kinh tế - xã hội ở Nam Định & vùng Nam đồng bằng Sông Hồng” nhằm trao đổi một số vấn đề về ứng dụng CNTT nói chung và ứng dụng vào tỉnh Nam Định và phía Nam Đồng Bằng Sông Hồng.

  Tham dự hội thảo có đại diện các đơn vị quản lý nhà nước, các sở, ban, ngành… của các tỉnh thuộc Nam Đồng Bằng Sông Hồng; các trường ĐH, CĐ, các doanh nghiệp (DN)… Đặc biệt, hội thảo còn có sự tham gia của một số cơ quan chỉ đạo ứng dụng CNTT thuộc Trung Ương. Hội thảo có các báo cáo của các đơn vị thuộc: bộ BCVT; bộ GDĐT; bộ KHCN; bộ Tài Chính; bộ Tài Nguyên & Môi Trường; phòng Thương Mại & Công Nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội Tin Học TP.HCM, các cơ quan các tỉnh: Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, ĐH Lương Thế Vinh.

  Các báo cáo được trình bày với những trang trình diễn rất linh hoạt và hấp dẫn về những nội dung: toàn cảnh CNTT Việt Nam 2006; chiến lược phát triển CNTT-TT Việt Nam đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020; định hướng CNTT ngành tài chính đến năm 2010; báo cáo tình hình ứng dụng CNTT và dự kiến những bước đi cho những năm sắp đến của tỉnh Nam Định; ứng dụng CNTT vào công tác quản lý tài chính địa phương; ứng dụng CNTT để nâng cao năng lực cạnh tranh; thực trạng và phương hướng ứng dụng CNTT-TT trong quản lý môi trường ở Việt Nam; giới thiệu đề án 191 và sơ lược hoạt động 9 tháng đầu năm 2006; ứng dụng CNTT trong đào tạo ở đại học Lương Thế Vinh; suy nghĩ về đào tạo nhân lực CNTT.

  Hội thảo đã tổ chức buổi giao lưu giữa sinh viên với ông Hoàng Minh Châu - phó tổng giám đốc tập đoàn FPT, phó chủ tịch hội đồng quản trị ĐH FPT - về học tập, ứng dụng CNTT, hướng nghiệp. Sinh viên thích những lời tâm huyết, nhiệt tình và thuyết phục của ông Châu. Hội thảo đã để lại cho người tham dự những ấn tượng sâu sắc về nội dung cũng như cách tổ chức.

  ĐH Lương Thế Vinh được thành lập tháng 12/2003 tại Nam Định, hiện có gần 4.000 sinh viên thuộc 12 ngành đào tạo ĐH và 4 ngành đào tạo CĐ với mục tiêu là cung cấp chuyên gia vừa có chuyên môn ngành đào tạo, vừa có kiến thức và kỹ năng CNTT đáp ứng nhu cầu ứng dụng vào ngành mình cho vùng Nam đồng bằng Sông Hồng và cho cả nước. Nam Định (và Nam Đồng Bằng Sông Hồng) có nhu cầu cao về đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào nhiều hoạt động: nông nghiệp, thương mại, công nghiệp, giáo dục, văn hoá và nhiều hoạt động khác.

  Nguyễn Lãm

  ID: O0611_1