• Thứ Hai, 04/12/2006 11:11 (GMT+7)

  Tin vắn

  SỰ KIỆN

  • Tạp chí TGVT - PCW VN trong tháng 11/2006 đã kết hợp với công ty truyền hình cáp SCTV thực hiện một chương trình mới có tên là "Khung Trời Game". Chương trình có thời lượng phát khoảng 15 phút với các nội dung xoay quanh những vấn đề về game mà các bạn trẻ hiện nay quan tâm: các game mới trong tháng, sự kiện lớn diễn ra trong và ngoài nước, hỏi đáp các thắc mắc về game, hướng dẫn người xem các cách chơi cơ bản...

  • Microsoft và FPT, ngày 18/11/2006, đã ký kết một thỏa thuận liên minh có thời hạn 3 năm tại Hà Nội. Thỏa thuận này sẽ giúp FPT đạt tầm cao mới về hoạt động kinh doanh trong tương lai. Theo đó, lĩnh vực trọng tâm của liên minh là tận dụng các cơ hội chuyển đổi từ hạ tầng doanh nghiệp (DN) độc quyền sang nền tảng Windows Server 2003. Đặc biệt, Microsoft sẽ hỗ trợ FPT xây dựng đội ngũ kỹ sư đáp ứng những công nghệ mới nhất của hãng này.

  • Hội Tin Học TP.HCM (HCA) và CICC
  (trung tâm Hợp Tác Quốc Tế về Tin Học Hóa của Nhật Bản - The Center of the International Cooperation for Computerization) sẽ hợp tác tổ chức khóa học quản lý dự án CNTT, trong 10 ngày từ 6 - 19/12/2006 (trừ thứ bảy và chủ nhật), tại hội trường lầu 7, 79 Trương Định, Quận 1, TP.HCM.

  Doanh nghiệp

  S-Telecom – nhà điều hành mạng di động S-Fone, ngày 9/11/2006, tại TP.HCM, đã giới thiệu hệ thống nhận diện thương hiệu mới, truyền tải ý nghĩa và giá trị mà thương hiệu S-Fone đem đến cho khách hàng: sự năng động, hiện đại và thân thiện. Hệ thống nhận diện thương hiệu mới của S-Telecom có hai gam màu chủ đạo là cam và đỏ, tượng trưng cho sự thân thiện, chân thành và sự trẻ trung, năng động.

  Tập đoàn AT&T, ngày 15/11/2006 đã thông báo: Việt Nam sẽ được kết nối với mạng dịch vụ viễn thông toàn cầu của AT&T thông qua sự hợp tác với tổng công ty Viễn Thông Quân Đội (Viettel), mở đường cho AT&T tăng cường hỗ trợ về thông tin liên lạc và viễn thông cho ngày càng nhiều khách hàng của AT&T là các công ty đa quốc gia đang có mặt tại Việt Nam. Thỏa thuận đạt được đúng thời điểm Hội Nghị Thượng Đỉnh APEC CEO 2006 tại Hà Nội.

  Công ty Điện Toán và Truyền Số Liệu (VDC) đã cùng Microsoft và VIP Wireless, ngày 16/11/2006, tại trung tâm Hội Nghị Quốc Gia (NCC), Hà Nội, ký thỏa thuận hợp tác xây dựng cổng MSN và cung cấp các dịch vụ Windows Live tại Việt Nam dưới sự chứng kiến của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng nhiều quan chức, đại diện DN trong và ngoài nước. MSN là môi trường nội dung hấp dẫn, giúp người dùng truy cập nhanh chóng các kênh tin tức trong và ngoài nước, kênh thể thao, giải trí, mua sắm, lối sống, sức khỏe và du lịch.

  Tập đoàn Juniper Networks, ngày 16/11/2006, đã giới thiệu chiến lược mới cho văn phòng chi nhánh, cho các DN, gồm tăng tốc ứng dụng tiêu chuẩn, thoại qua IP, định tuyến và các công nghệ bảo mật với mạng hiện có của khách hàng và tích hợp công nghệ thông minh tốt nhất. Chiến lược này gồm mười một giải pháp mới

  Trung tâm Truyền Thông Trực Tuyến thuộc FPT Telecom đã công bố cung cấp dịch vụ máy chủ EasyServer nhằm giúp DN vừa và nhỏ sử dụng dịch vụ máy chủ với chi phí thấp vào ngày 6/11/2006 tại TP.HCM. EasyServer có CPU Xeon 2,8Ghz (hoặc Dual Xeon 2,8Ghz), RAM 512Mb, HDD 20GB (hoặc 30GB) kết nối vào kênh Internet trực tiếp tốc độ cao với 1 IP tĩnh và được cài đặt sẵn hệ điều hành tùy chọn. EasyServer có hỗ trợ Windows Server 2003 của Microsoft.

  GIÁO DỤC – ĐÀO TẠO

  Nhà cung cấp dịch vụ Internet Netnam, thuộc Viện CNTT và tổ chức Internews đã thực hiện dự án "Tăng cường năng lực phụ nữ thông qua sử dụng Internet cho công tác phát triển" trong tháng 9 vừa qua với các hoạt động: khảo sát ý kiến, mở lớp đào tạo kỹ năng sử dụng Internet cho phụ nữ. Trong hai ngày 9 và 10/11/2006, dự án đã đào tạo hơn 30 nữ phóng viên trên cả nước. Dự án này được quỹ Các Vấn Đề Phụ Nữ khu vực Đông Á - Thái Bình Dương tài trợ.

  Tập đoàn Motorola, ngày 14/11/2006, tại bộ BCVT, đã công bố kế hoạch thành lập trung tâm Tài Năng CNTT tại Việt Nam. Cuối năm nay, trung tâm này sẽ đi vào hoạt động. Trong giai đoạn đầu trung tâm sẽ tuyển 5- 10 người xuất sắc, có tài năng, kinh nghiệm và đã tốt nghiệp ĐH. Nhóm học viên ban đầu này sẽ làm giảng viên hạt nhân cho các giai đoạn đào tạo tiếp theo. Bộ BCVT sẽ hỗ trợ Motorola trong việc phối hợp với các cơ sở giáo dục đào tạo để xác định chương trình đào tạo CNTT thích hợp cho trung tâm.

  ĐH FPT, ngày 15/11/2006, đã được thứ trưởng Bộ GDĐT Bành Tiến Long ký công văn số 13183/BGDĐT - ĐH&SĐH đồng ý cho tổ chức thi tuyển sinh ngay trong năm 2006 với 500 chỉ tiêu ĐH hệ chính quy.

  • Thủ Tướng Úc - ngài John Howard - hôm 20/11/2006 đã dự lễ tốt nghiệp của sinh viên ĐH quốc tế RMIT Việt Nam. Ngài đã trao tặng giải thưởng "Giảng viên ưu tú năm 2006" cho cô Amy Hickman và giải thưởng "Sinh viên xuất sắc" cho sinh viên Nguyễn Hữu Trí của trường. Ngày 21/11/2006, RMIT Việt Nam làm lễ động thổ xây dựng thêm cơ sở mới tại cơ sở chính ở đại lộ Nguyễn Văn Linh, Q.7, Nam Sài Gòn, TP.HCM. Công trình dự kiến sẽ hoàn tất vào đầu năm 2008, gồm trung tâm thể thao giải trí tiêu chuẩn quốc tế và khu ký túc xá cho 240 sinh viên.

  ID: B0612_11