• Thứ Hai, 04/12/2006 09:59 (GMT+7)

  Hàn Quốc muốn hợp tác kinh doanh bảo mật với Việt Nam

  Phối hợp với hiệp hội Doanh Nghiệp Phần Mềm Việt Nam (VINASA), hiệp hội Công Nghệ Bảo Mật Thông Tin Hàn Quốc (KISIA) trong 2 ngày 28 và 29/11/2006, tại Hà Nội đã tổ chức chương trình hội thảo và gặp gỡ thương mại với các doanh nghiệp Việt Nam để tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực bảo mật thông tin.

  Đoàn Hàn Quốc gồm 8 công ty hoạt động trong lĩnh vực bảo mật thông tin, e-banking. Mục đích của đoàn là giới thiệu với các doanh nghiệp Việt Nam về kinh nghiệm, phương pháp phát triển và khả năng hợp tác giữa doanh nghiệp 2 nước trong các lĩnh vực chuyên ngành nói trên. Ngay sau hội thảo, đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đã có các cuộc gặp gỡ trực tiếp với một số doanh nghiệp Việt Nam.

   

  Theo các doanh nghiệp Hàn Quốc, tương tự như ở Hàn Quốc nhiều năm trước, Internet Việt Nam đang phát triển với tốc độ chóng mặt với tỷ lệ người sử dụng Internet cao, có thể đạt 20 triệu người sử dụng vào năm 2008. Đi cùng sự phát triển rộng khắp đó là nhu cầu về bảo mật, an ninh để đối phó với các mối nguy hiểm từ tin tặc, virus... đang rình rập. Và, những nhu cầu đó rất lớn.

   

  Ông Gil-Won Jeong, giám đốc chiến lược của KISIA cho biết, họ đến Việt Nam không chỉ tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh mà còn mong muốn phát triển quan hệ đối tác trong lĩnh vực bảo mật thông tin, tạo tiền đề cho những hợp tác chuyển giao công nghệ bảo mật sau này. Với kinh nghiệm của mình, Hàn Quốc hy vọng sẽ cùng các đối tác Việt Nam hỗ trợ khách hàng hiệu quả hơn trong công tác bảo mật.

   

  H.L

  ID: O0612_1