“Giải vô địch thể thao điện tử Việt Nam lần thứ nhất” (VESC1) đã diễn ra sôi động tại CyberGame NetViet, 59 phố Hoàng Cầu. Đây là lần đầu tiên có một giải đấu game quy mô lớn, được tổ chức chuyên nghiệp tại Việt Nam. " /> “Giải vô địch thể thao điện tử Việt Nam lần thứ nhất” (VESC1) đã diễn ra sôi động tại CyberGame NetViet, 59 phố Hoàng Cầu. Đây là lần đầu tiên có một giải đấu game quy mô lớn, được tổ chức chuyên nghiệp tại Việt Nam. "/> “Giải vô địch thể thao điện tử Việt Nam lần thứ nhất” (VESC1) đã diễn ra sôi động tại CyberGame NetViet, 59 phố Hoàng Cầu. Đây là lần đầu tiên có một giải đấu game quy mô lớn, được tổ chức chuyên nghiệp tại Việt Nam. " />
 • Thứ Hai, 04/12/2006 15:47 (GMT+7)

  Sôi động giải thể thao điện tử Việt Nam

  Trong các ngày 2-3/12/2006, vòng loại khu vực Hà Nội “Giải vô địch thể thao điện tử Việt Nam lần thứ nhất” (VESC1) đã diễn ra sôi động tại CyberGame NetViet, 59 phố Hoàng Cầu. Đây là lần đầu tiên có một giải đấu game quy mô lớn, được tổ chức chuyên nghiệp tại Việt Nam.

  Tổng biên tập tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Việt Nam Lê Trung Việt tuyên bố khai mạc VESC1, vòng loại Hà Nội.

  Không khí háo hức của giải thể thao điện tử tràn ngập cả trung tâm cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các game thủ tham gia thi đấu. Khoảng 500 game thủ đã có mặt trong buổi sáng đầu tiên để bốc thăm thi đấu và cổ vũ cho các game thủ khác. Dường như NetViệt Cyber Game không thể đủ chỗ chứa cho cái không khí náo nhiệt và sôi động này.

   

  Đúng 8h45 sáng, giải đấu được chính thức khai mạc. Ông Lê Trung Việt, tổng biên tập tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Việt Nam, đã phát biểu tuyên bố khai mạc giải đấu cùng lời chúc các game thủ thi đấu thành công.

   

  Sau khi bốc thăm từng hạng mục thi đấu, BTC chính thức bấm giờ thi đấu lúc 9h00. Ngay trong ngày đầu của giải đấu đã có rất nhiều phóng viên, quan sát viên đến từ tạp chí TGVT-Thế Giới Game, ESVN, VTC News, VTC1 quay phim chụp ảnh và làm phóng sự. Tin và bài về giải đấu được cập nhật thường xuyên trên website chính thức của ESVN (www.esport.vn), website của TGVT-PC World VN (www.pcworld.com.vn), và phát sóng trên kênh VTC.

   

  Vòng thi đấu khu vực miền Nam sẽ được diễn ra trong 2 ngày, 9 và 10 tháng 12, và vòng chung kết quốc gia sẽ diễn ra 1 tuần sau đó, vào ngày 16 và 17 tháng 12. Dưới đây là phóng sự ảnh về vòng loại khu vực Hà Nội và kết quả của vòng đấu này.

   

  1. Các game thủ nghe tuyên bố khai mạc của ông Lê Trung Việt, tổng biên tập tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World Vietnam. Ngày khai mạc, CyberGame NetViet vốn khá rộng đã tràn ngập các game thủ:

    

                      

   

  2. Mặc dù CyberGame NetViet được trang bị rất hiện đại, nhưng nhiều game thủ vẫn mang theo chuột và tai nghe pro quen thuộc của mình:

   

                

   

  3. Các game thủ bắt tay nhau, thể hiện tinh thần thể thao điện tử (eSport) trước khi thi đấu:

   

                

   

  4. Trong ngày đầu tiên, các game thủ chưa đến lượt thi đấu phải chờ ở ngoài. Họ đứng dồn trước cửa sổ để nhìn vào sàn đấu, vẻ rất háo hức muốn được “xung trận”:

   

                

   

  5. Niềm vui của team T-rex khi thắng ProA (một team cũng rất mạnh) trong nội dung thi Counter Strike. Counter Strike là nội dung thu hút nhiều người xem và cổ vũ nồng nhiệt nhất. Tiếng vỗ tay reo hò luôn rộ lên khi các đội đang thi đấu:

   

               

   

  6. Team Magma (bên trái) trước trận “kịch chiến” với T-rex để tranh vé vào TP.HCM. Hai đội đã phải đấu cả hiệp phụ để phân định thắng thua, và kết quả là Magma đoạt chức vô địch vòng loại khu vực:

   

                

   

  6. Nguyễn Văn Tình (trái) và Nguyễn Quang Đạt là 2 đấu thủ nặng ký của game PES (Pro Evolution Soccer 6). Cả hai đều vượt qua vòng loại và đoạt vé vào TP.HCM thi đấu vòng 2. Tình và Đạt cho biết: “Hiện nay các game thủ ở Việt Nam chưa có một sân chơi game chính thức, có quy mô lớn và có ý nghĩa lành mạnh. Do đó, việc tổ chức một giải đấu chuyên nghiệp như VESC là rất cần thiết. Đến đây, chúng tôi được gặp các game thủ mạnh, được cọ xát để nâng cao trình độ. Đây cũng là bước chuẩn bị rất tốt nếu chúng tôi muốn đi thi đấu quốc tế. Chất lượng giải đấu khá cao, trận nào chúng tôi cũng phải chơi như trận chung kết. Về khâu tổ chức, có một số điểm còn chưa thật tốt, nhưng Ban Tổ Chức cũng đã tiếp nhận góp ý và thông báo trên diễn đàn. Đây là lần đầu tổ chức nên cũng khó bảo đảm toàn vẹn”:

   

                

   

  7. Danh sách những game thủ đoạt vé vào TP. Hồ Chí Minh dự vòng 2:

   

  FIFA SOCCER 07

  PES6

  WARCRAFT

  STARCRAFT

  COUNTER-STRIKE

  1. Phạm Văn Thành (UDF.Klinsmann)

  1. Nguyễn Văn Tình (Cannavaro)

  1. Lê Hải (Oac) 

  1. Lê Thanh Hà (thuoclao)

  Vô địch: Team Magma

  2. Lưu Tiến Duy (Luuking)

  2. Nguyễn quang Đạt (proA.DatBoss)

  2. Nguyễn Văn Hiếu (Ivan) 

  2. Đoàn Lê Minh (A_ngoc)

  Á quân: team [T-rex]

                

  Chi tiết xem tại www.esport.vn

   

  Yêu Ly - Thanh Bình

  ID: O0612_1