IBM trao tặng." /> IBM trao tặng."/> IBM trao tặng." />
 • Thứ Ba, 05/12/2006 13:28 (GMT+7)

  IBM trao tặng bảo tàng khoa học TryScience

  Cung Thiếu Nhi Hà Nội, ngày 2/12/2006, đã làm lễ tiếp nhận bảo tàng khoa học “Vòng Quanh Thế Giới” TryScience do IBM trao tặng.

  Xuất phát từ ý tưởng “trẻ em bẩm sinh đã là nhà khoa học”, TryScience được xây dựng gồm nhiều bảo tàng thông tin nhỏ cho phép trẻ em sử dụng trí tò mò cũng như lòng ham thích tìm hiểu thế giới với những điều kỳ diệu thông qua một lăng kính khoa học. TryScience là một mô hình gồm nhiều hệ thống ki-ốt trò chơi kết nối với nhau giúp người dùng có cơ hội khám phá khoa học từ bảo tàng trên mạng tại địa chỉ www.TryScience.org.

   

  Nội dung TryScience được xây dựng trên 4 điệp vụ: điệp vụ khảo cổ học, điệp vụ thám hiểm không gian, điệp vụ cá heo và điệp vụ thử thách. Các điệp vụ được kết hợp với trò chơi, phim hoạt hình và web cam từ các trung tâm khoa học khắp thế giới.

  Đây là ki-ốt thứ 19 được IBM trao tặng cho các bảo tàng và trung tâm giáo dục trên toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2006. Riêng ở Hà Nội, đây là ki-ốt TryScience thứ hai được giới thiệu cho công chúng. Ki-ốt thứ nhất đang hoạt động tại bảo tàng Dân Tộc Học Việt Nam. Các hoạt động của chương trình sẽ còn được tiếp tục trong năm 2007.

  T.H

  ID: O0612_1