• Thứ Ba, 05/12/2006 14:18 (GMT+7)

  Hà Nội: Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng CNTT

  Ngày 5/12/2006, sở BCVT Hà Nội tổ chức hội thảo “Ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp” với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT.

  Theo sở BCVT Hà Nội, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã đầu tư ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành, hiện đại hóa, tự động hóa quá trình sản xuất kinh doanh và thương mại dịch vụ nhưng nhìn chung vẫn còn mang tính manh mún, nhỏ lẻ, chưa có hệ thống và đồng bộ. Nhiều doanh nghiệp có website nhưng mới chỉ đơn thuần là giới thiệu thông tin công ty và sản phẩm. Một số ít website có tích hợp dịch vụ lựa chọn, mua bán hàng hóa nhưng chưa đúng nghĩa của thương mại điện tử...

  Chương trình đã giới thiệu các giải pháp, sản phẩm CNTT dùng cho doanh nghiệp bao gồm: quản trị quan hệ khách hàng (CRM); hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP); giải pháp thương mại điện tử ứng dụng tại doanh nghiệp; giải pháp sàn giao dịch mua bán trực tuyến cho cộng đồng doanh nghiệp và các giải pháp về phần cứng.

  Theo ông Đặng Vũ Tuấn, phó giám đốc sở BCVT Hà Nội, buổi hội thảo này được tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đẩy mạnh hoạt động ứng dụng CNTT vào sản xuất kinh doanh, nâng cao khả năng cạnh tranh và hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần phát triển kinh tế xã hội của thành phố. Có 80 doanh nghiệp được mời đến tham dự hội thảo. Tuy nhiên, mới qua 2/3 thời gian của buổi hội thảo, số đại biểu là các doanh nghiệp đã ra về gần hết. Ngay từ đầu giờ, một số đại biểu cũng đã thể hiện sự thiếu quan tâm, cho rằng “đến lấy tài liệu rồi về”.

  Việt Nam đã chính thức gia nhập WTO, vì vậy, có một vài khó khăn cho việc hỗ trợ các doanh nghiệp. Cụ thể, việc hỗ trợ trực tiếp sẽ không còn được thực hiện mà sẽ phải tuân theo các quy định của quốc tế. Ông Tuấn cho biết thêm, hiện tại sở BCVT Hà Nội đang nghiên cứu để đưa ra một chính sách thích hợp, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp ứng dụng CNTT hiệu quả hơn.

  Q.H

  ID: O0612_1