Ngày 5/12/2006, Quỹ Đầu Tư IDG Ventures Việt Nam công bố đầu tư vào công ty DreamViet - công ty sở hữu và vận hành website www.AHA.vn, một cổng thông tin điện tử cung cấp thông tin trực tuyến và so sánh giá cả các sản phẩm tiêu dùng cho người tiêu dùng Việt Nam.

" /> Ngày 5/12/2006, Quỹ Đầu Tư IDG Ventures Việt Nam công bố đầu tư vào công ty DreamViet - công ty sở hữu và vận hành website www.AHA.vn, một cổng thông tin điện tử cung cấp thông tin trực tuyến và so sánh giá cả các sản phẩm tiêu dùng cho người tiêu dùng Việt Nam.

"/> Ngày 5/12/2006, Quỹ Đầu Tư IDG Ventures Việt Nam công bố đầu tư vào công ty DreamViet - công ty sở hữu và vận hành website www.AHA.vn, một cổng thông tin điện tử cung cấp thông tin trực tuyến và so sánh giá cả các sản phẩm tiêu dùng cho người tiêu dùng Việt Nam.

" />
 • Thứ Tư, 06/12/2006 07:11 (GMT+7)

  IDG Ventures đầu tư vào DreamViet

  Ngày 5/12/2006, Quỹ Đầu Tư IDG Ventures Việt Nam công bố đầu tư vào công ty DreamViet - công ty sở hữu và vận hành website www.AHA.vn, một cổng thông tin điện tử cung cấp thông tin trực tuyến và so sánh giá cả các sản phẩm tiêu dùng cho người tiêu dùng Việt Nam.

  Đại diện IDG Ventures, ông Nguyễn Hồng Trường (phải) công bố đầu tư vào DreamViet do ông Nguyễn Minh Hiếu (trái) làm giám đốc
  Ông Nguyễn Minh Hiếu, giám đốc công ty DreamViet cho biết, AHA.vn có thể giúp người tiêu dùng so sánh giá bán sản phẩm của các nhà cung cấp, hoặc lựa chọn các cửa hàng, các sản phẩm tốt nhất bằng cách tham khảo ý kiến của các thành viên tham gia. Phí đối với các doanh nghiệp tham gia giới thiệu hàng trên AHA.vn được tính khi người xem click chuột vào giá bán của một sản phẩm (kết nối tới website của doanh nghiệp có sản phẩm đó).

   

  Ông Hiếu cho rằng ý kiến của người tiêu dùng là một cách định hướng tốt trong việc mua sắm, và những công ty trân trọng tiếp thu ý kiến của khách hàng, chăm sóc khách hàng tốt là những công ty sẽ có thể xây dựng được thương hiệu mạnh nhất. AHA.vn sẽ tiếp tục nâng cấp hệ thống cho mạnh hơn, giới thiệu thêm nhiều chức năng mới để những người mới sử dụng Internet khi truy cập AHA.vn cũng có thể hiểu được cách thức hoạt động, biết cách tìm cửa hàng và mua hàng một cách nhanh nhất.

   

  Ông Nguyễn Bảo Hoàng, Tổng Giám IDG Ventures Vietnam: “DreamViet sẽ giải quyết một lĩnh vực còn chưa được chú trọng trong thương mại điện tử tại Việt Nam: thông tin mua sắm hàng tiêu dùng trực tuyến và so sánh giá trực tuyến”.

  Theo ông Nguyễn Hồng Trường, giám đốc phát triển kinh doanh và công nghệ của IDG Ventures Việt Nam, AHA.vn là mô hình thương mại điện tử (TMĐT) khác hẳn các mô hình TMĐT từng có ở Việt Nam. Nhiều người lo rằng việc định hướng tiêu thụ qua phản hồi của khách hàng sẽ tạo ra những thông tin bị bóp méo, nhưng các nghiên cứu cho những phản hồi của số đông bao giờ cũng khách quan. Chính những thông tin phản hồi của khách hàng sẽ tạo nên một lực làm thanh lọc thị trường mà không cần đến sự can thiệp của nhà nước.

   

  Ông Landon Schmitt, cộng sự của IDG cũng cho rằng giá cả trên thị trường sẽ rõ ràng hơn khi có sự so sánh theo kiểu của AHA, và điều đó sẽ kích thích sức mua của người tiêu dùng. Thậm chí, ảnh hưởng của AHA tại Việt Nam còn lớn hơn là của các website tương tự tại Mỹ (như Cnet), vì ở Mỹ, chính sách giá cả là khá rõ ràng.

   

  Giám đốc DreamViet - Nguyễn Minh Hiếu - đã được tạp chí BusinessWeek bình chọn là một trong những doanh nhân trẻ dưới 25 tuổi  thành đạt nhất châu Á.
  Với tỷ lệ tăng trưởng tiêu dùng hàng năm tại khu vực thành thị lên đến 25%, người tiêu dùng Việt Nam rất cần có thông tin mới nhất và chính xác nhất về những mặt hàng mới xuất hiện trên thị trường. Sự ra đời của AHA giúp giải quyết tình trạng thiếu thông tin rõ ràng giữa người mua và người bán; góp phần giúp cho người tiêu dùng thay đổi thói quen mua sắm và khảo sát thông tin truyền thống, chuyển sang một hình thức mua sắm và khảo sát thông tin hiện đại với tiện ích của công nghệ mới.

   

  Đối với các nhà cung cấp hàng hóa, AHA giúp họ có khả năng tiếp cận người tiêu dùng rộng rãi hơn nhiều so với các công cụ truyền thông truyền thống.

   

  Nguyễn Hưng

  ID: O0612_1