Sau Vietcombank, ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV) đã trở thành ngân hàng thương mại thứ 2 và tổ chức thứ 4 ở Việt Nam ký kết bản ghi nhớ hợp pháp hóa bản quyền phần mềm với Microsoft. Lễ ký diễn ra ngày 4/12 tại Hà Nội." /> Sau Vietcombank, ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV) đã trở thành ngân hàng thương mại thứ 2 và tổ chức thứ 4 ở Việt Nam ký kết bản ghi nhớ hợp pháp hóa bản quyền phần mềm với Microsoft. Lễ ký diễn ra ngày 4/12 tại Hà Nội."/> Sau Vietcombank, ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV) đã trở thành ngân hàng thương mại thứ 2 và tổ chức thứ 4 ở Việt Nam ký kết bản ghi nhớ hợp pháp hóa bản quyền phần mềm với Microsoft. Lễ ký diễn ra ngày 4/12 tại Hà Nội." />
 • Thứ Tư, 06/12/2006 13:51 (GMT+7)

  Thêm BIDV mua bản quyền phần mềm của Microsoft

  Sau Vietcombank, ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV) đã trở thành ngân hàng thương mại thứ 2 và tổ chức thứ 4 ở Việt Nam ký kết bản ghi nhớ hợp pháp hóa bản quyền phần mềm với Microsoft. Lễ ký diễn ra ngày 4/12 tại Hà Nội.

  Kể từ năm 1999, BIDV đã bắt đầu có ý thức sử dụng phần mềm có bản quyền bằng việc mua một số phần mềm hợp pháp đầu tiên. Đến nay, ngân hàng này nhận thấy việc sử dụng các phần mềm có bản quyền là yếu tố giúp BIDV bảo đảm an toàn trong hoạt động, nâng cao năng lực cạnh tranh trong quá trình hội nhập.

   

  Đó chính là lí do BIDV ký kết bản ghi nhớ với Microsoft nhằm hợp pháp hóa toàn bộ bản quyền phần mềm Microsoft Office hiện đang sử dụng tại ngân hàng này, đồng thời trang bị bổ sung đầy đủ bản quyền Microsoft Windows Server và SQL Server tại hơn 150 chi nhánh và phòng giao dịch của BIDV.

   

  Các phần mềm BIDV sử dụng gồm: hệ điều hành cho máy chủ, cơ sở dữ liệu, phần mềm văn phòng cho máy trạm và máy tính cá nhân trong hệ thống BIDV.

   

  Biên bản ghi nhớ cũng nói rõ, trong khuôn khổ các điều khoản ký kết, Microsoft sẽ có vai trò là một nhà tư vấn cũng như đối tác công nghệ chiến lược hỗ trợ BIDV trong quá trình triển khai đồng bộ, quản lý và vận hành hệ thống CNTT.

   

  Đánh giá về sự kiện này, ông Emilio Umeoka, phó chủ tịch Microsoft khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho rằng: Việc Việt Nam gia nhập WTO là một cơ hội tuyệt vời để Microsoft kinh doanh tại Việt Nam. Ông Emilio Umeoka hy vọng ngày càng có nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam sử dụng các phần mềm có bản quyền.

   

  Hạnh Lê

  ID: O0612_1