• Thứ Bảy, 09/12/2006 08:59 (GMT+7)

  Carings phấn đấu đạt doanh thu 2000 tỷ đồng

  2000 tỷ đồng là doanh thu bán lẻ hàng điện tử tại thị trường Việt Nam mà Carings phấn đấu đạt được vào năm 2012. Để đạt mục tiêu này, ngày 8/12/2006, tại Hà Nội, đại diện công ty Thương Mại và Tiếp Thị Bến Thành (chủ sở hữu hệ thống siêu thị điện máy Carings) đã ký hợp đồng nhượng quyền thương mại với đại diện tập đoàn Best Denki (Nhật Bản).

  Best Denki là một trong số 5 tập đoàn bén lẻ điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với doanh thu hàng năm đạt 2 tỷ USD với 500 siêu thị điện tử bán lẻ tại thị trường Nhật Bản. Với bản hợp đồng này, Best Denki sẽ chuyển giao cho công ty Bến Thành những kinh nghiệm để hoàn thiện dịch vụ, công nghệ quản lý, đào tạo nhân sự, kỹ năng bán lẻ. Đây là một trong những hợp đồng hợp tác kinh doanh nhượng quyền thương mại bán lẻ quốc tế đầu tiên được ký kết ngay sau khi Việt Nam gia nhập WTO.

  Trả lời báo chí sau lễ ký kết, ông Lê Hồng Xuân, tổng giám đốc công ty Bến Thành cho biết đây là một trong những chiến lược kinh doanh của Carings trong giai đoạn hội nhập. Với mục đích phát triển kinh doanh và quy mô doanh nghiệp nhằm phục vụ tốt hơn quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam, Carings sẽ hội tụ đủ những năng lực nhằm thực hiện tốt cam kết chăm sóc tốt nhất, giá tốt nhất bằng chính những sản phẩm chất lượng cao trong ngành điện tử, điện máy.

  Dự kiến với mô hình nhượng quyền kinh doanh này với tập đoàn Best Denki, công ty Bến Thành sẽ mở rộng hệ thống siêu thị điện máy Carings trên khắp các tỉnh, thành cùng với kế hoạch phát triển 10 siêu thị điện máy tại thị trường Việt Nam. Trong đó, tại thị trường Hà Nội, trong năm 2007, Carings phấn đấu mở thêm ít nhất 01 siêu thị điện máy nữa. Ông Xuân cũng dự đoán tăng trưởng doanh thu của Carings trong năm 2007 do hợp đồng này mang lại đạt 60% so với năm 2006. 

  Hợp đồng nhượng quyền kinh doanh là một trong những hình thức đầu tư còn rất mới ở Việt Nam. Theo đó, đơn vị hưởng quyền khai thác thương mại được quyền khai thác thương hiệu trong kinh doanh và áp dụng các phương thức quản lý theo chuẩn của đơn vị nhượng quyền.

  Thu Nga

  ID: O0612_1